fbpx

ผู้ใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ พิมพ์หน้ากากใส่ให้สุนัขที่ตัวเองรักกลายเป็น Cubone จาก Pokémon

ผู้ใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ พิมพ์หน้ากากใส่ให้สุนัขที่ตัวเองรักกลายเป็น Cubone จาก Pokémon

        ผู้ใช้งานจาก Thingiverse ได้แชร์ไฟล์งานสำหรับคนที่รักสุนัขและชอบ Pokémon เค้าได้ออกแบบหน้ากากของ Cubone ตัวละครในการ์ตูน Pokémon และได้พิมพ์ออกมาจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เพื่อนำมาใส่ให้กับสุนัขของเค้าเอง บอกได้คำเดียวเลยว่าเหมือนมากจริงๆ นี่มัน Cubone หลุดมาจากในการ์ตูนชัดๆ ส่วนคนที่สนใจอยากลองพิมพ์มาใส่ให้กับสุนัขท่านเองบางก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่เว็ปไซด์ Thingiverse ฟรีกันเลยครับ

 

1

 

        ต้องถามก่อนเลยนะว่า คุณยังเล่น Pokémon Go อยู่ไหม ถ้ายังเล่นอยู่แน่นอนเลยว่าคุณนั้นอาจจะเคยเดินจับโปเกม่อนโดยไม่สนใจอะไรเลย ไม่ว่าจะเดินเข้าป่า ข้ามถนน เข้าไปในที่ส่วนบุคคล ตอนกินข้าว หรือกำลังเดินเล่นอยู่ในห่าง ซึ่งในตอนนี้ Pokémon Go นั้นได้มีผู้เล่นลดน้อยลงมากแล้วเหลือเพียงกลุ่มเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องด้วยครั้งหนึ่งนั้นเคยเป็นเกมส์ที่ได้รับความยอดนิยมเป็นอย่างมากด้าน AR บนมือถือ และได้ส่งผลกระทบต่อผู้ที่ใช้มือถือมากที่สุด ทั้งกินแบต ความจำ และอินเตอร์เน็ต  Pokémon เป็นการ์ตูนที่ดีที่สุดในสมัยนั้นเลยทีเดียวได้นำมาทำเป็นเกมส์ การ์ด ตุ๊กตา เสื้อ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่เชื่อได้เลยว่าถึงจะเป็นยุคนี้ก็ยังมีคนที่กลับไปย้อนดูการ์ตูน Pokémon ตลอด เพราะว่ามันยังติดตึงตาใจอยู่เสมอมา เมื่อคุณอยากให้ตัวละครในการ์ตูนออกมามีชีวิตจริงโลดแล่นอยู่ในยุคปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่สามารถขึ้นรูปชิ้นงานได้จริงแล้วนำมารวมเข้ากับสัตว์เลี้ยงที่เรารักด้วยนั้นจะทำให้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นไปอีก

 

2

 

        จะรออะไรอยู่ครับ!! รีบโหลดหน้ากากกระดูกมาพิมพ์เล่นกันเลยครับ ที่นี่ Thingiverse การตั้งค่าในการพิมพ์ที่แนะนำให้ใช้วัสดุ PLA ,  layer 0.15 mm ,  Speed 40 mm/s ,  Travel speed 100 mm/s ,  Infill density 25% ,  Temp 200 และ Shells 3 Layer เมื่อพิมพ์เสร็จแล้วใส่นำไปใส่ที่สัตว์เลี้ยงของท่านดูนะครับ อย่าหวังนะครับว่าจะมีการวิวัฒนาการแบบในการ์ตูน ถ้าต้องการให้หน้ากากเข้ากับรูปหน้าของสััตว์เลี้ยงของท่านได้สามารถนำไฟล์งานไปปรับเปลี่ยนแก้ไขให้เข้ากับรูปหน้าของสัตว์ได้ครับ

 

3

 

4

 

        Cubone ฉันเลือกนาย ท่านใดที่มีความคิดสร้างสรรค์หรือไอเดียเจ๋งๆ อย่าลืมมาแบ่งปันกันนะครับ การสร้างสรรค์จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ นั้นไม่มีที่สิ้นสุดครับ บางทีอาจจะนำไปทำเป็นสิ่งของที่สามารถสร้างรายได้ให้เข้ากระเป๋าให้ท่านเองก็ได้นะครับ

 

ที่มา : http://www.3ders.org/articles/