Laser Machine เลเซอร์ CO2, ไฟเบอร์เลเซอร์

เครื่องตัดและแกะสลักเลเซอร์ Cut, Engraveing, Marking ปัจจุบันใช้กันหลากหลายในเกือบทุกธุรกิจ เนื่องจากมีราคาถูก ใช้งานง่ายขึ้น สามารถทำงานได้ทั้งานตัด, แกะสลัก บนวัสดุอโลหะ (CO2 Laser engrave & Cut) , แกะสลักสร้างลดลาย บนโลหะ (Fiber Marking) และตัดโลหะ (Fiber Laser Cut) อ่านเพิ่มทำความเข้าใจ เครื่องตัดเลเซอร์ มีกี่แบบ อะไรบ้าง? CO2, Fiber, Diode

  • CO2 Laser แหล่งกำเนิดแสงมาจากหลอดเลเซอร์ CO2 ความยาวคลื่นไม่อยู่ในช่วงตาเรามองเห็น (ไม่ต้องใส่แว่นป้องกัน) โดยมาไว้ตัดและแกะสลักอโลหะ เช่นพวกพลาสติกต่างๆ, หนัง, ผ้า และอื่นๆ
  • Diode แหล่งกำเนิดแสงมาจาก Diode เปล่งแสง ความยาวคลื่นอยู่ในช่วงที่เราเห็นควรใส่แว่นป้องกัน Diode มีขนาดเล็กมากและมีกำลังไม่เยอะ 1-10Watt
  • Fiber Laser แหล่งกำเนิดแสงมาจาก Diode Laser จำนวนหลายตัวมารวมกัน ทำให้มีกำลังเยอะ 20-10,000Watt, Fiber Marking ใช้แกะสลับบนผิวโลหะ, Fiber Cutter ใช้ตัดแผ่นโลหะ ความแรงแสงนั้นสูงอยู่ในย่านที่ตาเรามองเห็น ดังนั้นควรสวมแว่นป้องกัน

เครื่องที่ 3DD เลือกมาเป็น Smart Laser ที่สามารถทำงานได้ผ่าน LAN, Wifi มีระบบ Auto Resume (สั่งงานต่อจากงานที่เดิมได้ หากไฟดับ) พร้อมสอนการใช้งาน และ บริการหลังการขายครบครัน

Smart Laser Cutter and Engraver – CO2 เครื่องตัดและแกะสลักเลเซอร์อัจฉริยะ
เลเซอร์อัจฉริยะสั่งผ่าน Wifi, ผ่าน App มีกล้องไว้มองชิ้นงาน สามารถตัดตามแบบได้ง่ายๆ มีระบบดูดควันกรองอากาศในตัว

Laser Cutter and Engraver – CO2 เครื่องตัดและแกะสลักเลเซอร์ชนิด CO2 
เลเซอร์ที่นิยมใช้กันมากที่สุด ระดับอุตสาหกรรม สามารถนำไปใช้เพื่อประกอบอาชีพ เป็น Workshop งานในบริษัท โรงเรียนที่ทำการเรียนการสอน STEM สามารถทำได้ทั้งการตัดและแกะสลัก เลเซอร์มีแหล่งกำเนิดจากหลอดแก้ว CO2 จำสามารถตัดได้แม้กระทั้งอคลิลิกใส ขนาดพื้นที่ทำงานเริ่มต้นที่ 40*30cm ถึง 250*130cm

Fiber Laser Marking เครื่องสลักโลหะไฟเบอร์เลเซอร์ความละเอียดสูง
เลเซอร์มาค์กิ้ง สำหรับแกะสลักผิวงานโลหะคุณภาพสูง เป็น Galvano ทำงานรวดเร็ว นิยมใช้ในอุตสาหกรรม สร้างอักษร Logo บนชิ้นงาน ชิ้นส่วนรถยนต์ ชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิค ใช้เวลาในการยิงไม่กี่วินาที, อุตสาหกรรมเครื่องประดับ, สามารถใช้ในการพิมพ์แผงวงจรอิเล็กทรอนิก มีให้เลือกระบบหว่างแบบ Station ออกแบบมาให้ใช้อยู่กับที่ โครงสร้างแข็งแรง และแบบ Handheld เพื่อใช้กับชิ้นงานขนาดใหญ่เคลื่อนที่ชิ้นงานยาก ย้ายเครื่องไปที่ชิ้นงานสะดวกกว่า เช่นพวกแม่พิมพ์ หรือ ใช้ Laser Fiber Marking ในการทำความสะอาดพื้นผิวโลหะ ยิงสนิมออกจากพื้นผิว

Fiber laser สลักได้หลายพื้นผิว

Crystal Laser 3D Marking เครื่องแกะสลับคริสตัล 3มิติความละเอียดสูง

เป็นการยิงเลเซอร์ความละเอียดสูงไปยังเนื้อ Crystal บริสุทธิ์ ทำให้เกิดจุดฟองอากาศขนาดเล็กจำนวนมาก สร้างสรรค์จนเกิดชิ้นงาน 3มิติภายใน คริสตัล นิยมนำไปใช้ทำเครื่องประดับ ถ้วยรางวัล ของที่ระลึก ของขวัญ สินค้า Premium มูลค่าสูง คริสตัลเกรดเดียวกับเครื่องประดับ นิยมมากในอเมริกา ยุโรป และ ประเทศไทย

นำ Crystal บริสุทธิ์เข้าในเครื่อง เลเซอร์จะยิงไปในคริสตัล ทำให้เกิดจุดอากาศ สร้างลวดลายจุดจำนวนมากทำให้เปิดเป็น โครงสร้าง 3มิติ ภายในเนื้อง Crystal เป็นสินค้า Premium ของขวัญ เกิดได้นานหลายสิบปี (ถ้าไม่ทำตกเสียก่อน)

อ่านต่อ


ดาวโหลดโบรชัวร์

 


Gallery


ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง