ความละเอียดของเครื่องMax1000

ความละเอียดของเครื่องMax1000

ทุกวันนี้มีความต้องการเครื่องพิมพ์สามมิติที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เราจึงขอนำเสนอเครื่องพิมพ์ Fullscale Max 1000 เป็นเครื่องพิมพ์สามมิติชนิด FFF (Fused Filament Fabrication) ที่ถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีในประเทศไทย โดยมีขนาดที่ใหญ่ถึง 1.00 เมตร x 1.00 เมตร x 1.00 เมตร สามารถตอบโจทย์งานพิมพ์ที่หลากหลาย ในทุกจุดประสงค์ของการใช้งาน

เครื่องพิมพ์ Fullscale Max 1000 มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ลงตัวคุ้มค่าการลงทุน ลองมาดูกันว่าเครื่องนี้ให้อะไรกับเราบ้าง

1.ขั้นตอนแรกเราต้องมีไฟล์ STL หรือ OBJ ก็ได้แล้วเราก็นำไฟล์นี้โยนเข้าโปรแกรมCreatWareโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมเฉพาะของเครื่องMax1000หรือยี่ห้อCreatBotทุกคนอาจจะเคยได้ยินยี่ห้อนี้.พอเราโยนไฟล์เสร็จเราก็ตั้งค่าต่างๆที่เราต้องการได้เช่นความละเอียดคามแข็งแรงเราก็สามารถตั้งได้ตามความพอใจของตัวเอง

2.พอเราพิมพ์เสร็จหน้าตาก็จะประมาณนี้ดูจากงานแล้วก็ค่อยข้างที่จะละเอียดมากอย่างที่ทางเราบอกจากขอที่1ให้ตั้งค่าความละอียดที่เราต้องการงานออกมาก็ดูสวยแต่สุดท้ายเราก็ต้องไปขัดส่วนที่มี Supports ที่จิ้มโดนตัวงานครับ

3.ทางเราได้นำชิ้นงานไปหัดรีบร้อยขั้นตอนในการเราเอาครีมตัดตัว  Supports ออกแล้วนำกระดาษทรายน้ำก็คือเวลาขัดเราต้องเอาน้ำมาขัดด้วยหรือง่ายๆก็คือเปิดน้ำใส่ตัวชิ้นงานแล้วก็ขัดครับ

4.ขั้นตอนนี้ก็คือการเอาชิ้นงานมาพ้นสีให้สวยขึ้นสมจริงมากขึ้นขั้นตอนนี้อาจไม่ต้องทำเหมือนทางเราก็ได้บางคนอาจจะนำเอาชิ้นงานไปทำแบบหลอมอาจจะไม่ต้องพ้นสีก็ได้

5.ก็พ้นสีชิ้นงานเรียบร้อยดูสวยสมจริงพร้อมเอาไปโชว์แล้วครับ

สรุป: เครื่องMax1000ก็สามารถพิมพ์ชิ้นเล็กได้ละเอียดระดับนึงเลยและไม่ต้องพูดถึงงานชิ้นใหญ่เลยนะก็คือเขาเก่งมากอยู่แล้วด้วยขนาดเครื่องของเขาที่มีขนาดที่ใหญ่ทีเขาออกแบบมาพิมพ์งานที่มาขนาดใหญ่ก็เลยเก่งมากๆ