3D Printer เครื่องพิมพ์ 3มิติ

เครื่องมือปริ้น 3ดี ใช้ในขี้นแบบ 3มิติ ออกมาให้จับต้องได้ โดยพิมพ์จากไฟล์ 3มิติ (CAD File เช่น STL,OBJ,3MF) เพื่อการสร้างชิ้นงานต้นแบบ Prototype หรือสามารถใช้จริงได้เลย สามารถนำไปใช้ได้กับทุกธุรกิจไม่ว่าจะ ทางวิศวะกรรม การศึกษา การออกแบบ ทางการแพทย์ สถาปัตยกรรม โดยเครื่อง 3D Printer ที่นิยมใช้กันมีอยู่ 3 ประเภท คือ ระบบเส้น(FDM/FFF) ,ระบบน้ำเรซิ่น(SLA/DLP/LCD), ระบบขึ้นรูปด้วยเลเซอร์(SLS/SLM) เรา 3DD ขายเครื่อง 3D Printer ราคาไม่แพง ถูก-เกรดอุตสาหกรรม ทำความรู้จักเครื่องพิมพ์ 3มิติที่นี่…

  • FDM 3D Printerเครื่องพิมพ์ 3มิติระบบเส้นพลาสติก (ถูก ใช้งานแพร่หลาย)
  • SLA 3D Printer เครื่องพิมพ์ 3มิติระบบน้ำเรซิ่น (สวย งานละเอียดที่สุด)
  • SLS, SLM, Color 3D Printer เครื่องพิมพ์ 3มิติ ระบบอื่นๆ เน้นคุณภาพสูง ใช้งานได้เลย สีสมจริง
  • 3D Material วัตถุดิบ หมึก สำหรับเครื่องพิมพ์ 3มิติ


เครื่องพิมพ์ 3มิติ ระบบเส้น (FDM/FFF 3D Printer) พิมพ์ได้ใหญ่ ราคาไม่แพง ใช้ง่ายสุด ขึ้นรูปด้วยเส้นพลาสติก หัวฉีดทำการหลอมละลาย อ่านข้อมูลเพิ่มเติ่ม…

เครื่องพิมพ์ 3 มิติระบบเส้น FDM สำหรับผู้เริ่มต้น-ระดับกลาง  Consumer Grade

3D Printer ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป งานอดิเรก บริษัทขนาดเล็ก โรงเรียน นักเรียน นักศึกษา มีวัสดุให้เลือกหลายหลาย งานพิมพ์ได้เร็ว ปัญหาจุกจิกน้อย แนะนำสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน ก่อนจะไปต่อยอดเป็นระบบเรซิ่น SLA, SLS, Polyjet ต่อไป

เครื่องพิมพ์ 3 มิติระบบเส้นระดับอุตสาหกรรม / ขนาดใหญ่ Industrail Grade

เครื่องพิมพ์ 3มิติ สำหรับใช้ในบริษัท มหาวิทยาลัย วิจัย แผนก R&D หวังผลได้ เครื่องมีความสเถียร แข็งแรง คุณภาพสูง พิมพ์ได้ขนาดใหญ่ 1 – 2เมตร  หัวฉีด Direct Drive มอเตอร์ขับเส้นอยู่ติดหัวฉีด ทำให้ใช้วัสดุได้หลากหลายกว่า รวมถึงเส้นทางวิศวกรรมเช่น Flexible 

เครื่องพิมพ์ 3มิติ ระบบน้ำ (SLA/DLP/LCD 3D Printer) พิมพ์ได้ละเอียด วัสดุตั้งต้นเป็นน้ำเรซิ่น ใช้เลเซอร์หรือแสง UV ขึ้นรูปทำให้เรซิ่นแข็ง อ่านข้อมูลเพิ่มเติ่ม…

พิมพ์ 3 มิติระบบเรซิ่น LCD / MSLA ราคาประหยัด
เครื่องพิมพ์ 3มิติ ความละเอียดสูง ขึ้นรูปด้วยเลเซอร์ มีวัสดุรองรับมากมาย

พิมพ์ 3 มิติระบบเรซิ่น ขนาดใหญ่ Ray SLA ถึง 600mm ถึง 2700เมตร
เครื่องพิมพ์ 3มิติ เกรดอุตสาหกรรม ได้ทั้งความละเอียดสูง พิมพ์ได้ใหญ่ 600-2700mm SLA Top-Down ขึ้นรูปด้วยการยิงเลเซอร์ขนาด 355nm ลงบนเรซิ่น สร้างชิ้นงานที่ละชั้นโดยฐานจะค่อยๆจมลงด้านล่าง ระบบนี้ใช้ในอุตสาหกรรมระดับสูงเนื่องจากตัวเรซิ่นเองจะช่วยพยุงชิ้นงาน ลดความเสียหาย เหมาะสำหรับงานชิ้นส่วนรถยนต์, งานศิลปกรรม, งานประติมากรรม

เครื่องพิมพ์ 3มิติ หมวดพิเศษ (SLS/SLM/Color 3D Printer) SLS/SLM เป็นระบบที่ขึ้นรูปด้วยผงโลหะ ผงไนลอนชิ้นงานแข็งแรงสามารถใช้งานได้เลย อ่านข้อมูลเพิ่มเติ่ม…

3D Material วัตถุดิบ, อะไหล่ เครื่องพิมพ์ 3มิติ

 1. Filament เป็นเนื้อพลาสติกในรูปแบบเส้น ส่วนมากขายเป็นม้วน 1Kg มีวัสดุหลากหลายใช้กับเครื่องระบบเส้น หรือ FDM/FFF 3D Printer วัสดุที่นิยมเป็น Thermoplastic (เมื่อขึ้นรูปแล้วนำมาหลอมใหม่ได้) เช่น PLA, ABS, PETG, TPU, Carbon Fiber, PC เป็นต้น โดยทั่วมีสองขนาดคือ 1.75mm และ 2.85/3.0mm
 2. Resin  ใช้กับ เครื่องพิมพ์ระบบน้ำ DLP/SLA 3D Printer วัสดุตั้งต้นเป็นของเหลว น้ำเรซิ่น จะแข็งตัวเมื่อโดนแสง UV405nm, 355nm ขึ้นกับเครื่องพิมพ์ที่รองรับ เรซิ่นเป็นพลาสติกแบบ Plastic Thermoset (เมื่อขึ้นรูปแล้วนำมาหลอมใหม่ไม่ได้) มีหลากหลายชนิดมาก Standard (คุณสมบัติคล้าย ABS), Hi-Temp (ทนความร้อน, Wax โดยมากเรซิ่นต้องใช้ IsopropylAlcohol (IPA) ในการล้าง แต่ก็มีเรซิ่น สามารถล้างได้ด้วยน้ำเปล่า Washable Resin
 3. อะไหล่อื่นๆ และในหน้าเพจนี้ก็ยังมีชิ้นส่วนะอะไหล่ต่างๆ เช่น หัวฉีด (Nozzle) แผ่นรองพิมพ์(Buiding Platform) และ วัสดุสิ้นเปลื้องอื่นๆ

ดาวโหลดโบรชัวร์


อ่านต่อ


Gallery


ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง