ไอเดียสุดเก๋ เก็บอุปกรณ์ทำผมของสาวๆให้เป็นระเบียบหยิบใช้ง่าย

ไอเดียสุดเก๋ เก็บอุปกรณ์ทำผมของสาวๆให้เป็นระเบียบหยิบใช้ง่าย

สวัสดีเพื่อนๆ PRINT3DDค่า วันนี้มี IDEA กับ เครื่องพิมพ์ 3 มิติ (FDM 3D Printer) มาฝากกันนะคะ ครั้งนี้โดยเฉพาะสาวๆหลายๆท่านที่ชอบทำผม และมีทั้ง ไดร์เป่าผม ที่หนีบผม และเครื่องลอนผม แต่ว่าบางครั้งก็เกะกะเหลือเกิน ไม่รู้จะเอาไปเก็บไวตรงไหนดี บางทีเอาเก็บไว้ในลิ้นชัก สายก็พันกันพะรุงพะรัง

วันนี้เราจึงขอเสนอไอเดียใหม่ให้กับสาวๆที่เก็บอุปกรณ์ ที่สามารถพิมพ์ได้ง่ายๆและใช้ได้จริง โดยการเก็บสายให้เป็นระเบียบแบบไม่ต้องห่วงเรื่อง สายพันกันอีกต่อไปค่ะ ด้วยอุปกรณ์ที่เราเลือกวันนี้จะเป็นอุปกรณ์แขวนไดร์เป่าผมและที่หนีบผม

โดยเครื่องพิมพ์ที่เลือกใช้วันนี้คือ เครื่องพิมพ์สามมิติ Flashforge Guider2s 3D Printer  และใช้เส้น PLA Pro ที่เวลาพิมพ์ออกมาแล้วจะดูเรียบร้อยและสบายตาเวลาใช้งาน

 

Cr. Hair fan and iron hook

ซึ่งอุปกรณ์จัดระเบียบของเรา มีหลายหลายแบบให้เลือก วันนี้เราจะเลือกแบบที่สามารถเก็บสายไฟได้ด้วย โดยเราใช้สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ >>www.thingiverse.com

ขั้นตอนแรก หลังจากที่เราได้ไฟล์มาแล้ว เราได้นำไปเข้าโปรแกรม FlashPrint5 ใช้พิมพ์กับเครื่อง Flashforge Guider2s 3D Printer นั่นเอง

นำไฟล์ STL ลงบนโปรแกรม Flashprint

 

ดูงานว่า Support พอไหม สามารถแอดเพิ่มเข้าไปได้ถ้ารู้สึกว่า Support ไม่พอ

 

ตั้งค่าความละเอียดต่างๆ ตามความต้องการได้เลย

 

สามารถดูเวลาในการพิมพ์ และปริมาณของเส้นพลาสติกที่ใช้งาน

 

เรามาดูผลงานที่ออกมากันค่ะ

แกะSupport แล้วนำไปใช้งานกันค่ะ
จัดเก็บเป็นระเบียบ มีพื้นที่เหือไว้วางอย่างอื่นได้เยอะเลย

 

เก็บไดร์เป่าผมได้เป็นระเบียบสุดๆ ได้ไอเดียดีๆแบบนี้แล้ว สาวๆก็ไม่ต้องมาหงุดหงิดเรื่องสายพันกันทุกครั้งที่ต้องการใช้งานอุปกรณ์ทำผมแล้ว