8k vs 4k

8k vs 4k

8k หรือ 4k ที่คุณควรเลือก

เรซิ่น 8K แตกต่างจากเรซิ่น 4K จริงหรือ?

หลายๆ คนคงสงสัยเกี่ยวกับความแตกต่างที่แท้จริงระหว่างเรซิน 8K และ 4K มันคุ้มค่าที่จะอัพเกรดหรือไม่? คุณควรซื้อเรซิ่น 8K สำหรับพิมพืงานชุดถัดไปหรือไม่

1. Anubis Statues


Designed by Artisan Guild
โมเดลนี้มีรายละเอียดทั้งหมดที่คุณต้องการในโมเดลการพิมพ์ 3 มิติด้วยเรซิ่นอย่างแน่นอน ในขณะที่เรซิ่นที่เข้มกว่าคือ Gray 8K ในขณะที่เรซินที่เข้มน้อยคือ Gray 4K และสีเข้มกว่านั้นจะทำให้รายละเอียดคมชัดยิ่งขึ้น
เมื่อคุณนำทั้งสองรุ่นนี้มาวางคู่กัน คุณจะไม่เห็นความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงตั้งแต่แรกเห็น
แต่เมื่อคุณดูโมเดลนี้อย่างใกล้ชิด คุณจะเห็นว่าเรซิน 8K มีความได้เปรียบอย่างแน่นอน ฟันคมกว่า สร้อยคอและปากคมกว่า และความละเอียด 8K ก็แสดงให้เห็นอย่างแน่นอน

2. Rowena Bust

4K vs 8K resin quality comparison
Rowena ของ Ernest Nimovski หรือที่รู้จักกันในชื่อ Nerikson เพื่อดูว่าแบบจำลองนี้เปรียบเทียบกับพื้นผิวอย่างไร ทั้งสองรุ่นยังคงมีรายละเอียดสูง โดยที่ผิวและเขาแสดงให้เห็น
Gray 8K อาจแข็งแกร่งกว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับคู่แข่ง 4K เนื่องจากผ้าพันคอของ Rowena ในรุ่น 4K แตกหักระหว่างการถอดออก อาจเป็นเพราะมือหนักขณะจัดการ 4K แต่โดยรวมแล้ว การแตกหักไม่ส่งผลกระทบต่อการเปรียบเทียบรายละเอียด และนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด

3. Anubis Warrior

Comparing 4K vs 8K resin
นี่คือ Anubis อีกรุ่นหนึ่งสำหรับการเปรียบเทียบ ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดอยู่ที่แกน ด้วยเรซิน 8K ขวานและแขนของโมเดลจึงดูคมชัดยิ่งขึ้น ซึ่งทำได้ดีมาก

คุณกำลังพิมพ์ใหญ่อยู่หรือเปล่า?

a girl holding a 3d printed oni japanese folklore mask in front of her face.
ถ้าคำตอบคือใช่ก็ควรถามตัวเองต่อไปว่โมเดลจะมีรายละเอียดขนาดไหน?
หากคุณกำลังพิมพ์ด้วยเครื่องอย่าง Sonic Mega 8K ก็อาจไม่จำเป็นต้องใช้เรซิน 8K แต่คุณอาจสนใจเกี่ยวกับความเร็วในการพิมพ์มากกว่า ด้วยเหตุนี้ คุณสามารถใช้เรซิ่น Phrozen Speed ​​แทนได้ เนื่องจากจะตรงกับความต้องการของคุณมากกว่า

คุณกำลังพิมพ์เพื่อธุรกิจหรือไม่?

3D printing business
หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กหรือให้บริการพิมพ์ตามต้องการให้กับลูกค้าของคุณ คุณอาจต้องการพิจารณาซื้อเรซิน 8K เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
ในฐานะเจ้าของธุรกิจ การรับรองว่าผลิตภัณฑ์การพิมพ์ 3 มิติของคุณมีคุณภาพทัดเทียมกับการฉีดขึ้นรูปถือเป็นสิ่งสำคัญประการหนึ่งในการสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภค ด้วยเหตุนี้ คุณจึงเลือกใช้เรซิน 8K

คุณเป็นจิตรกรมืออาชีพหรือเปล่า?

ไม่เพียงแต่เรซิน 8K จะให้รายละเอียดเพิ่มเติมแก่คุณในการทำงานเท่านั้น แต่ยังเป็นฐานที่ดีเยี่ยมสำหรับงานทาสีของคุณอีกด้วย
แต่ถ้าคุณคิดว่าคุณเป็นเพียงจิตรกรธรรมดาๆ และรายละเอียดของแบบจำลองไม่ได้สำคัญกับงานของคุณมากนัก เรซิน 4K ก็ดีเพียงพอสำหรับคุณ

คุณมีการพิมพ์ 3 มิติเพื่องานอดิเรกใช่หรือไม่?

3D Printing Farm
ในกรณีนี้มันขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของคุณจริงๆ คุณใส่ใจมากกับความกรอบของรายละเอียดในโมเดลของคุณหรือไม่? หรือความละเอียด 4K ก็เพียงพอสำหรับคุณเมื่อเปรียบเทียบราคาส่วนต่าง?
คำตอบทั้งสองนั้นถูกต้องทั้งหมด และขึ้นอยู่กับคุณที่จะตัดสินใจว่าเรซิน 8K จำเป็นต่อความต้องการของคุณหรือไม่

credit : Phrozen