ชุดน้ำชาจำลองจิ๋ว ของเล่นเด็ก Tea Set

ชุดน้ำชาจำลองจิ๋ว ของเล่นเด็ก Tea Set

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนค่ะ วันนี้ 3DD Digital Fabrication มีไอเดีย การทำของเล่นสำหรับเด็กๆ เป็นกิจกรรมศิลปะสำหรับเด็ก DIY เป็นจุดเริ่มต้นแห่งจินตนาการ ของเล่น  ยอดฮิตประจำบ้าน สีสันสดใส  เล่นสนุก สุดคุ้ม เป็นเซตของเล่นจำลองชุดน้ำชาสุดน่ารัก สามารถนำไปทานที่ไหนก็ได้ เสริมสร้างจินตนาการของเด็กๆ ลูกน้อยของคุณ สามารถเพลิดเพลินกับงานเลี้ยงน้ำชา เพื่อน ๆ (ของจริงหรือในจินตนาการ) สามารถรวมตัวกันเพื่อโอกาสที่หรูหราน่ารื่นรมย์ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการเรนเดอร์ของเจ้าหญิงในวัยเตาะแตะ ช่วยสร้างความเพลิดเพลินให้กับลูกน้อย

อุปกรณ์วันนี้ที่เราจะใช้เป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Flashforge Guider2s 3D Printer

ไฟล์ที่เราจะใช้ดาวห์โหลดมาจาก www.thingiverse.com

Toy Tea Set

ขั้นตอนแรกเราจะตั้งค่าไฟล์งานตามที่เราต้องการนะคะ

ตั้งค่าความละเอียด และSupport
รองานปริ้นได้เลย

และเราก็จะได้ชุดน้ำชาให้เด็กๆเล่นแล้วนะคะ คุณพ่อคุณแม่รู้มั้ยว่าความสามารถของลูกรักของคุณนั้นไม่ว่าจะเป็นการรับรู้ การควบคุมการเคลื่อนไหว หรือการคิดวิเคราะห์  และการวางแผนเมื่อเติบโตขึ้นไปนั้นล้วนเกิดขึ้นจากการทำงานของสมอง แต่สมองเพียงส่วนใดส่วนหนึ่ง ไม่สามารถที่จะสร้างสิ่งมหัศจรรย์เหล่านี้ได้โดยลำพัง แต่ต้องอาศัย  การเชื่อมโยงการทำงานของเซลล์ประสาทในสมองแต่ละส่วน (brain connection) ซึ่งคือกลไกที่สำคัญที่สุดในการทำงานของสมอง ซึ่งต้องเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วการทำงานของสมอง จึงจะมีประสิทธิภาพหรือเปรียบเสมือนกับการใช้อินเทอร์เน็ต 5G เพราะสามารถส่งสัญญาณได้เร็วกว่า จึงมีประสิทธิภาพมากกว่านั่นเอง และนี่คือความลับของสมองที่สามารถ  ทำสิ่งที่เหลือเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นจับสิ่งของ เดิน การพูด การวิ่งเล่น หรือหัวเราะ ของลูกนั้น เป็นเพราะการส่งสัญญาณหากันด้วยความรวดเร็วของสมอง แต่ละส่วนนั่นเอง

เราสามารถปริ้นเพื่อนๆให้น้องๆได้ด้วย โดยที่น้องจะได้มีเพื่อนเล่นและเรายังสามารถเสริมสร้างกิจกรรมครอบครัวได้ด้วย น้องๆอยู่บ้านก็สนุกได้ปลดล็อคความน่ารักยิ่งเล่นยิ่งฟิน

คำแนะนำ

เมื่อเล่นเสร็จควรเก็บอุปกรณ์ ให้เรียบร้อย เพื่อไว้เล่นครั้งต่อไป

ข้อควรระวัง

ไม่ควรนำเข้าปาก หรือขว้างปากัน