ธุรกิจใหม่ เครื่องประดับจาก 3D Printing

Kabuku-3d-printed-jewelry-1

ที่ย่านธุรกิจชิบูย่า ประเทศญี่ปุ่น ได้มีการเปิดตัวร้านเครื่องประดับแนวใหม่ภายใต้ชื่อแบรนด์สินค้า “โมเมนท์” หรือ “mOment” ในวันที่ 29 กค. 57 ที่ผ่านมา ซึ่งสินค้าดังกล่าวเป็นสินค้าแฟชั่นที่โดยเด่นในการออกแบบประยุกต์ระหว่าง ศิลปะดั่งเดิมญี่ปุ่น กับ ศิลปะร่วมสมัย โดยใช้เครื่องพิมพ์สามมิติเข้ามาช่วย!!!

Collection ทั้งหมดนั้นใช้กระบวนการผลิตงานโดยมือแบบดั่งเดิมญี่ปุ่น และพิมพ์ส่วนประกอบจาก 3D printer สินค้านั้นประกอบด้วย แหวน, สร้อยคอ, ต่างหู ทั้งนี้บริษัทยังได้ร่วมมือกับ Urakami-Senryten โรงงานผลิตและย้อมสีกางเกงยีนชื่อดังของญี่ปุ่นในจังหวัด โอคายาม่า โดยนำวิธีการย้อมสี และวัสดุชนิดพิเศษ มาประกอบการทำเครื่องประดับของตนอีกด้วย ทำให้สินค้าไม่ซ้ำใคร

pierce_A

การย้อมสีเฉพาะตัวนี้ จะทำทีละชิ้น ทำให้สีที่ได้นั้นเป็นเอกลักษณ์ ไม่มีชิ้นไหนที่เหมือนกัน เหมือนการผลิตถ้วย ฉาม สไตล์ญี่ปุ่น โดยการผลิตนั้นเป็นการสั่งแบบ Made-to-Order โดยสั่งพิมพ์จาก 3D Printer เลยโดยตรง จึงทำให้ลูกค้าสร้างปรับเปลี่ยนรูปแบบสินค้าของตนได้ตามความพอใจ

นอกจากนี้บริษัท ยังได้เปิดบริการขายสินค้า Online ในเดือน มิย.ที่ผ่านมา โดยเปิดโอกาสให้ศิลปะทั่วไป ออกแบบชิ้นงานและนำมาว่างจำหน่าย Online โดยทางบริษัทจะพิมพ์โดยเครือง 3D Printer และส่งให้ลูกค้า

necklace_B

pierce_B ring_A ring_B tray_C tray_lB tray_mB bracelet_A bracelet_B

button_B necklace_A button_C