โฮมดีโปจับมือเมเกอร์บอท พิมพ์ฮาร์ตแวร์ด้วยเครื่องพิมพ์3มิติ

โฮมดีโปจับมือเมเกอร์บอท พิมพ์ฮาร์ตแวร์ด้วยเครื่องพิมพ์3มิติ

makerbot-home-depot-600

โฮม ดีโป เป็นห้างขายปลีกสินค้าตกแต่งซ่อมแซมบ้านที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใหญ่แค่ไหนน่ะหรือ พวกเขามีร้านค้าปลีกทั้งหมด 2264 ร้านใน 50 รัฐของสหรัฐ, 10 จังหวัดในแคนาดาและในเม็กซิโก พวกเขากล่าวว่ายอดขายของพวกเขาในปีที่แล้วคือ 78.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ มีพนักงานทั้งสิ้นมากกว่า 300000 คน

ร้านค้าที่มีเครือข่ายอยู่ทุกหนแห่งนี้กำลังจะวางขายเครื่องเมเกอร์บอท โดยเริ่มจากร้านที่นิวยอร์ก แคลิฟอร์เนีย และอิลลินอยส์

พวกเขาเรียกมันว่า โปรเจ็กต์นำร่อง เครื่องพิมพ์3มิติ เมเกอร์บอท และเครื่อง    สแกนเนอร์ จะถูกนำมาจัดแสดงภายในโดยมีซุ้มจัดเป็นพิเศษสำหรับมันโดยเฉพาะ

เมเกอร์บอทถือว่าข้อตกลงในการร่วมมือครั้งนี้เป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นถึงพลังและความสามารถรอบด้านของการพิมพ์3มิติภายในร้านค้าปลีกแบบDIY โดยมันเป็นการเปิดให้ช่างก่อสร้าง สถาปนิก ผู้รับเหมา นักออกแบบ นักตกแต่งสวน และลูกค้าทั่วไปได้เห็นถึงประโยชน์ของเทคโนโลยีการพิมพ์3มิติ

“พวกเราตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือกับ โฮมดีโป เพื่อที่จะได้นำเทคโนโลยีการพิมพ์3มิติไปสู่ลูกค้าของโฮม ดีโป “ บรี เพททิส ผู้บริหารของเมเกอร์บอทกล่าว  “ลองจินตนาการถึงโลกที่ที่คุณสามารถพิมพ์ชิ้นส่วนทดแทนและใช้การพิมพ์3มิติเป็นจุดเชื่อมระหว่างงานออกแบบและงานสร้าง เราเห็นความมหัศจรรย์ของการพิพม์สามมิติผ่านลูกค้าของเราทุกๆวัน เดี๋ยวนี้โฮมดีโป ก็เห็นถึงความมหัศจรรย์นี้เช่นกัน”

 

โฮมดีโปวางขายสินค้าจากเมเกอร์บอทมาอย่างน้อย 3 เดือนแล้ว มันเป็นวิธีการที่ชาญฉลาดมากในการที่จะให้ลูกค้าได้สัมผัสกับเครื่องพิมพ์3มิติด้วยตาตนเอง