ทริคเก็บเครื่องประดับให้น่าใช้

ทริคเก็บเครื่องประดับให้น่าใช้

วันนี้ 3DD ของเรามีไอเดียมาแชร์ “ทริคเก็บเครื่องประดับให้น่าใช้” จึงขอนำเสนอไอเดียที่เก็บเครื่องประดับ DIY แสนเก๋ที่ช่วยทำให้ชีวิตของสาวๆเป็นเรื่องง่ายจะหยิบใช้งานตอนไหนสะดวก

ไม่ต้องนั่งปวดหัวตามหาจะมีไอเดียอะไรดีๆน่าสนใจกันบ้างตามเรามาได้เลย การประดิษฐ์ของเหลือใช้ที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ไม่ใช่เพียงแค่ เอาไว้สำหรับตกแต่งบ้านเท่านั้น แต่ยังเอาไว้ใช้สอยได้อีกด้วย

เรียกได้ว่าได้รับประโยชน์ถึง 3 ต่อเลยทีเดียว จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

1. แยกประเภทออกจากกัน

เริ่มมากันที่ข้อแรก เราต้องทำอะไรที่มันเบสิคที่สุดก่อน นั่นก็คือการแยกประเภทของแต่ละอย่างออกจากกัน ระหว่างสร้อยคอ ตุ้มหู แหวน เวลาจะหยิบใช้ จะได้หยิบง่ายๆ เพราะสร้อยกับแหวนนี่ตัวดีเลย

มักจะพันกันมั่วไปหมด เหนื่อยใจจริงๆยิ่งถ้าวันไหนเพิ่งไปทำเล็บมา การแกะสร้อยคอที่พันกันนี่เป็นอะไรที่น่าโมโหที่สุดเลย ดังนั้นแยกกันไว้ก่อนดีกว่าเนอะ

2. ใช้กล่องอเนกประสงค์เป็นตัวช่วย

กล่องอเนกประสงค์ แบบที่มีแยกช่องของให้เรียบร้อย มองเห็นได้ง่าย หยิบเอามาใช้ได้ง่าย เช้าที่วุ่นวายแค่ไหน ยังไงเราก็ต้องจัดเต็มไว้ก่อนจริงมั้ยคะ  Item เครื่องประดับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆหลายคนชอบซื้อ

สะสมนำมาสวมใส่เสริมลุคสวยให้เข้ากับการแต่งกาย  แน่นอนว่าสิ่งนี้ไม่ได้มีแค่ชิ้นเดียวเป็นแน่พอมีจำนวนมากจะหยิบใช้ทีบางคนก็ต้องตามหาวุ่นวายบ้างก็หายบ้างก็กองรวมกันไม่เป็นระเบียบ

จนทำให้เครื่องประดับชำรุดเสียหาย ที่เก็บเครื่องประดับที่สาวๆ ไม่ควรพลาด สวยเเละทำง่ายมาก

สำหรับการทำลิ้นชักเก็บเครื่องประดับ โดยใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ และเส้นพลาสติกให้มีสีสันสดใสเพื่อตกแต่งห้องด้วย แค่มีไฟล์ 3 มิติ เราก็จะสามารถปริ้นงานได้

 

ขั้นตอนแรกเรามากำหนดไฟล์งานก่อนได้เลยค่ะ โดยไฟล์จะมีหลายไฟล์ เราแบ่งปริ้นไปที่ละไฟล์แล้วนำมาประกอบกันได้ค่ะ

มาดูสิ่งที่เราปริ้นกันค่า

ก่อนเก็บจะเห็นว่าเครื่องประดับจะรวมกันเลย ไม่สามารถหยิบใช้ได้สะดวก
แยกเก็บชั้นสะดวกต่อการใช้งาน

นอกจากจะช่วยจัดเก็บเครื่องประดับให้ดูเป็นระเบียบงามตา หยิบใช้งานได้สะดวกยังกลายเป็นของแต่งบ้านสุดน่ารักสุดครีเอทไม่ดูรกตา ประดับที่ตัวก็สวยประดับที่บ้านก็ปัง

การเก็บลงลิ้นชักก็อาจจะทำให้ช่วยกันฝุ่นได้ในระดับนึง แต่ถ้าหมั่นทำความสะอาดห้อง  มีฝุ่นน้อยอยู่แล้วก็ไม่ต้องกังวลไป 🙂 ทั้งหมดนี้ก็คือ ทริค ที่เราลองทำแล้วมันเวิร์คมาก

สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีวิธีเก็บเครื่องประดับแบบอื่นที่แนะนำนอกเหนือจากนี้ก็สามารถแชร์กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ จะได้ช่วยๆ สวยไปด้วยกันนนนน 🙂 แบบนี้รีบกลับไปทำที่เก็บ DIY สวยๆ

สร้างความเป็นระเบียบให้กับชีวิตกันได้เลยค่ะ