ขอบคุณ: มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี กับ Einscan Pro2x 2020

ขอบคุณ: มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี กับ Einscan Pro2x 2020

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการติดต่อ จากทางมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี เกี่ยวกับความต้องการจะทำ 3D Scanner เพื่อนำไปใช้งานต่อ
และสำหรับการศึกษา ให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ โดยต้องการให้ทาง 3DD Digital Fabrication นำส่งเครื่องสแกนเนอร์ 3มิติ Einscan Pro2x 2020
พร้อมสอนการใช้งาน ให้ตรงกับความต้องการของมหาวิทยาลัย

จัดส่ง พร้อมกับทีมงาน Engineer ที่มีประสบการณ์

หลังจากที่ พวกเรา 3DD ได้รับการติดต่อจากทางมหาวิทยาลัย เราจึงได้ทำการเตรียมแผนในการจัดส่งและสอนการใช้งานให้ตรงกับความต้องการในทันที โดย ทีมช่างผู้เชี่ยวชาญด้าน 3มิติของเรา
EinScan Pro2x 2020 เป็น 3D Scanner ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็น เครื่องสแกนระบบ Light Structure/LED ยิงแสงไปยังชิ้นงาน เป็น Hybrid Scanner สามารถสแกนได้ทั้งแบบขาตั้งกล้อง และ แบบมือถือ จึงครอบคลุมงานสแกนเกือบทุกอย่าง ทั้งสแกนของชิ้นเล็ก-กลาง-ใหญ่ จัดเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด ความละเอียดได้ 40-50micron สแกนได้หลายอย่าง สามารถทำงานร่วมกับ Marker ได้
มีโหมดการทำงานทั้งหมดหลักทั้งหมด 4 แบบด้วย

  1. ระบบมือถือสแกนรอบชิ้นงานหรือ Handheld HD Scan เป็นการสแกนที่ความละเอียด 45 Micron (0.045mm) ยิงแสงแบบแถบเส้น ทำได้โดยการเตรียมวัตถุ โดยติดหรือไม่ติด Marker ก็ได้ (ไม่ติดได้กรณีวัตถุมีรูปทรงลาดลายตลอดชิ้นงาน / ติดเมื่อชิ้นงานส่วนมากค่อนข้างเรียบ) เพื่อกำหนด Reference โดยผู้ใช้สามารถเดินรอบชิ้นงานที่ต้องการสแกนได้เลย โหมดนี้เหมือนกับการสแกนที่ต้องการคุณภาพสูง วัตถุอยู่นิ่ง ไม่เหมาะกับสิ่งมีชีวิต เช่น การสแกนรูปปั้นนอกสถานที่ วัตถุทางศิลปะ ชิ้นส่วนทางวิศกรรมที่ไม่สามารถถอดออกเป็นชิ้น ๆ ได้
  2. ระบบมือถือสแกนรอบชิ้นงานแบบเร็ว Handheld Rapid Scan ความละเอียดในการสแกนอยู่ที่ 100Micron (0.1mm) ยิงแสงแบบ QR Codeไม่ต้องติดสติกเกอร์ Marker เหมาะกับการสแกนสิ่งมีชีวิต เช่น มนุษย์
  3. สแกนอัตโนมัติด้วยถาดหมุน (Auto Scan) วางชิ้นงานลงบนฐาน เครื่องจะทำการสแกนจนเสร็จ ความละเอียดในการสแกนอยู่ที่ 40Micron (0.04mm) ซึ่งถือว่าคุณภาพสูงมาก แต่มีข้อจำกัดที่ชิ้นงานต้องขนาดไม่เกิน 20cm
  4. สแกนทีละช็อตโดยใช้ขาตั้งกล้อง(Fix Scan) ความละเอียดในการสแกนอยู่ที่ 40Micron (0.04mm) ทำการสแกนที่ละซ็อตไปเรื่อยๆโดยเครื่องสแกนเนอร์ต้องอยู่บนขาตั้งกล้อง
สอนการใช้งาน Einscan Pro2x 2020

เนื่องจากมีหลายโหมดการทำงาน จึงทำให้ EinScan Pro2x 2020 ได้รับความนิยม และใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งในอุตสาหกรรม และการศึกษา
ซึ่งการใช้งานเครื่องนี้ นับว่าเป็นเครื่องที่ใช้งานได้ง่ายระดับนึง ทำให้เข้าถึงง่ายกับหลายๆผู้ใช้งาน ครั้งนี้หลังจากการติดตั้งแล้วเราได้สอนผู้ดูแลของเครื่อง Scanner อย่างละเอียด

หลังจากสอนการใช้งานแล้ว เรายังได้ให้ทางอาจาร์ยและผู้ดูแลได้ทดลองสแกนชิ้นงานด้วยตัวเอง

พวกเรา 3DD Digital Fabrication ต้องขอขอบคุณ มหาวิทยามหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ที่สนับสนุนสินค้าของพวกเรา
ขอบคุณครับ

ขอบคุณครับ