คุ้มไหม?ลงทุนกับสแกนเนอร์

คุ้มไหม?ลงทุนกับสแกนเนอร์

สวัดดีครับพี่น้องชาว 3 DD มีหลายคนถามกันมาเยอะเลยว่าถ้าเราลงทุนกับสแกนเนอร์จะคุ้มไหม? งั้นเราไปดูกันเลยว่าสแกนเนอร์ต่อยอดกับธุระกิจเราได้เยอะแค่ไหน

– สแกนเนอร์สามารถสแกนงานได้หลากหลายรูปแบบอยู่แล้วแล้วแต่ว่าธุระกิจเราทำเกี่ยวกับอะไร ทางเราเลยยกตัวอย่างมาเป็นวงการพระเครื่องแล้วกันวงการพระบ้านเราถือว่าเป็นวงการที่รู้จักทั่วหน้ากันอยู่แล้ว

– ตะก่อนก่อนที่จะมีสแกนเนอร์เรายังคงต้องปั้นดินและนำไปหล่อ/และกว่าเราจะเสร็จแต่ละงานคงต้องใช่เวลานานเลยเมื่อมีเทคโนโลยีเข้ามาก็คือเครื่องสแกนเนอร์ก็เลยตอบโจทย์กับธุระกิจ ดังรูปภาพด้านบนเลยไฟล์สแกนออกมาก็จะประมาณนี้เลยครับ

– พอเราแสกนได้ไฟล์ที่สมบูรณ์ให้เรา Save เป็นนามสกุล STL หรือว่าเราจะเอาไปทำต่ออย่างอื่นก็ Save นามสกุล  ASC PIY OBJ 3MF ตามเราต้องการเลยครับ  แค่นี้ก็พร้อมขึ้นเป็นโมเดลแล้วครับเห็นไหมครับว่าง่ายมากๆ

-ทางเรายกตัวอย่าแล้วกันพอเราได้ไฟล์นามสกุล STL เราก็มาเปฺิดในโปรแกรม แต่อันนี้เราใช้โปรแกรม Flashprint โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมระบบเส้นหรือลูกค้ามีเครื่อง SLA หรือเครื่องเรชิ่นก็สามรถปริ้นได้เหมือนกันครับ

-ต่อไปเราก็ไปสั่งปริ้นที่เครื่องเลยคือที่ใช่ในโมเดลนี้ก็จะเป็นเครื่อง  Finder3   

– สุดท้ายเราก็ได้โมเดลที่เราสแกนจากเครื่องสแกนแล้วเห็นไหมทุกคนว่ามันง่ายขึ้นเยอะเลยทำไม่กี่คั่นตอนเลย.ทำให้ชีวิตเราสบายขึ้น/ ขอให้ตอบโจทย์กับธุระกิจของทุกคนนะครับ