ทาสแมว

ทาสแมว

สวัสดีพี่น้องชาว 3D วันนี้ทางเรามีไอเดียเจ๋งๆมาให้สำหรับคนที่เป็นทาสแมวกันครับบ้างคนไม่ตื่นเต้นที่ต้องสั่งของใช้ให้แมวตัวเอง.แต่อยากทำของใช้ให้แมวตัวที่เรารักวันนี้เราจะเสนอไอเดียให้ก็คือทำที่ให้อาหารแมวด้วยเครื่องปริ้น 3 มิติ

สำหรับเครื่องที่ใช้ในการปริ้นงานจะเป็นเครื่อง  Craetor 4   ขนาดในการทำงานของเครื่องพิมพ์ได้ใหญ่ 400 x 350 x 500mm / พิมพ์ที่ความละเอียด 50Micron – 400Micron

วัสดุที่รองรับ: เส้นพลาสติก PC / PA / PP / PETG / ASA / ABS / PLA / PC-ABS / PACF / PET-CF / PP-CF / PA- GF / PC-ABS / PP-GF / PPS- CF / TPU 85A / TPE / TPB / TPC (ขึ้นอยู่กับ โมดูลหัวฉีดที่ใช้)

-การเตรียมไฟล์สำหรับในการปริ้น  เราจะเขียนขึ้นเองก็ได้หรือโหลดไฟล์ฟรีหรือไฟล์แบบเสียตังค์สำคัญไฟล์ต้องเป็น3 มิติ นามสกุลไฟล์ต้องเป็น stl  obj  ถึงจะสามารถใช้กับ FlashPrint 5 ได้ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลยครับ

  • การที่เราจะปริ้นอะไรสักอย่างไม่ใช่เรื่องยากเลยเครื่อง 3 มิติ ใช้งานง่ายมากของแค่เรามีไฟล์ 3 มิติ เราก็สามารถปริ้นได้เลยก่อนอื่นเราต้องเข้าใจตัวโปรแกรมก่อนตัวโปรแกรมFlashPrint 5 ไม่ใช่โปรแกรมออกแบบ 3D แต่เป็นโปรแกรมตั้งค่าต่างๆเช่น ความละเอียด  ความแข็งแรง เป็นต้น เดี๋ยวเราไปดูรูปภาพกัน
                                               ตั้งค่าความละเอียด ความแข็งแรง ชนิดของเส้นพลาสติก และSave ไฟล์ผ่านตัวโปรมแกรม
  • ต่อมาถ้าเราเห็นจากรูปภาพด้านบนเราจะสังเกตุว่าจะมีหลายชิ้นส่วนใช่ครับเราต้องเอางานมาประกอบกัน.ส่วนมากบางคนบอกว่าปริ้นครั้งเดียวเลยได้ไหมเราของตอบเลยว่าได้แต่งานตัวนั้นที่ปริ้นครั้งเดียวจบจะไม่สามารถนำมาใช่งานจริงได้.ส่วนมากงานที่ใช่งานจริงได้อาจจะต้องปริ้นเป็นชิ้นๆแล้วเอามาประกอบกันแต่ก็ไม่เสมอไปนะครับ*ขึ้นอยู่กับการเขียน 3D ของแต่ละคนประมาณ 80% ต้องเป็นงานประกอบถึงจะสามารถใช่งานได้จริง
                                                                                                         เอามาประกอบกัน
  • ตอนประกอบเสร็จ

  • ตอนใช่งานจริง

ห็นไหมทุกคนใช่งานไม่อยากเลยขอแค่เรามีเครื่องปริ้น 3 มิติ และที่สำคัญเราเครื่องปริ้นเราเขาออกแบบมาเพื่ออุสาหกรรมเลยแต่เรามีเครื่องอยู่แล้วผมเลยเสนอไอเดียงานปริ้นเล่นสนุกๆมาให้ลองทำกันครับขอบคุณทุกคนนะครับที่เข้ามาอ่านเดี๋ยวผมทิ้งไฟล์ตัวที่ใส่อาหารแมวให้ใต้โพสนะครับ……..ขอบคุณครับ

ไฟล์ 3 มิติ ที่ใส่อาหารแมว

Showing all 12 results