EinScan Pro 2X 2020 : สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้กับการใช้งาน

EinScan Pro 2X 2020 : สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้กับการใช้งาน

วันนี้ทางเรา 3DD Digital Fabrication ขอพาทุกท่านมารีวิวจุดเด่นต่างๆ ของเครื่อง 3D Scanner รุ่นนี้ EinScan Pro 2X 2020 หวังว่าจะพอเข้าใจรายละเอียดและการทำงานกันมากขึ้นนะครับ

 

● ข้อดีที่สำคัญของ EinScan Pro 2X 2020

● อุปกรณ์เสริมแบบแยกส่วนของ 3D Scanner

● โหมดสแกนอเนกประสงค์ของโปรแกรม

 

ข้อดีที่สำคัญของ EinScan Pro 2X 2020

EinScan Pro 2X 2020 เป็นเครื่องสแกน 3 มิติแบบมัลติฟังก์ชั่นที่ออกแบบมาสำหรับการสแกนวัตถุขนาดเล็กและขนาดกลาง และขนาดใหญ่ได้ มีขนาดการสแกนที่เหมาะสมระหว่าง 3 – 100 ซม. และให้ข้อมูล 3 มิติโดยละเอียดโดยมีความละเอียดสูงสุดได้ถึง 0.2 มม. หรือ 200 ไมครอน ในโหมดการสแกนแบบ Handheld Rapid Scan และ Handheld HD Scan มีความสามารถในการสแกนอย่างละเอียดใช้งานได้ง่ายและมีประสิทธิภาพที่สูงมาก ในราคาย่อมเยาว์สำหรับ ผู้ใช้งานเริ่มต้น ไปจนถึง ผู้ใช้งานมืออาชีพ

การพัฒนาล่าสุดในฮาร์ดแวร์การรับข้อมูลและอัลกอริธึมที่ปรับให้เหมาะสมทำให้ EinScan Pro 2X 2020 สามารถนำเสนอความก้าวหน้าครั้งยิ่งใหญ่ในด้านความเร็วในการสแกน การประมวลผลที่สูงถึง 1,500,000 จุด/วินาที (30 frame per seccond) ในโหมดการสแกนแบบ Handheld Rapid Scan

อุปกรณ์หลัก 3D Scanner ส่วนเสริมของอุปกรณ์เก็บสีและถาดหมุนชิ้นงานอัตโนมัติ

อุปกรณ์เสริมแบบแยกส่วนของ 3D Scanner

อุปกรณ์เสริมเก็บสีงานสแกน 3 มิติ

อุปกรณ์เก็บสีชิ้นงาน Color Module คุณจะได้รับข้อมูลการสแกน 3 มิติ พร้อมพื้นผิว คุณจะสามารถสแกนวัตถุโดยใช้โหมดการจัดแนวพื้นผิว เช่น การสแกนภาพวาดสีน้ำมัน สีภาพนูนต่ำ ลายพู่กัน ที่ไม่มีคุณสมบัติมากมายแต่มีสีสันสดใส กล้องความละเอียด 1.3MP ที่จะให้ประสบการณ์การที่ดีในการสแกนที่ราบรื่นและคุณภาพสีที่น่าทึ่ง

อุปกรณ์เสริมระดับอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ เรายังมีแพ็คเบื้องต้นสำหรับโหมดการสแกนแบบคงที่ สำหรับงานเล็กๆ ที่ต้องการความละเอียดสูง ชุดอุตสาหกรรมประกอบด้วยขาตั้งกล้องขนาดเล็ก 3 ขา และแท่นหมุนอัตโนมัติ ด้วยอุปกรณ์ชุดนี้สามารถทำการสแกนอัตโนมัติแบบคงที่บนขาตั้งกล้องได้ จะได้ความแม่นยำและรายละเอียดที่ดียิ่งขึ้น และความละเอียดสำหรับงานในโหมดนี้คือ 0.045 มม. หรือ 45 ไมครอน

โหมดการสแกนชิ้นงานที่หลากหลาย

EinScan Pro 2X 2020 ไม่เหมือนกับเครื่องสแกน 3D ส่วนใหญ่ในตลาดที่รองรับการสแกนแบบเดียวเท่านั้น EinScan Pro 2X 2020 รองรับทั้งโหมดการสแกนแบบมือถือ Handheld Scan และแบบคงที่หรือ Fixed Scan นอกจากนี้ยังมีโหมดการจัดตำแหน่งที่หลากหลาย การจัดตำแหน่งคุณลักษณะ การตั้งค่า Origin ให้ชิ้นงาน การลด Polygon ชิ้นงาน การวัดขนาดของชิ้นงานแบบ Point to Point , Surface , Volume

 

โหมดสแกนอเนกประสงค์ของโปรแกรม

เมื่อถือเครื่องสแกน 3 มิติที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ คุณจะขยับแขนได้อย่างอิสระเพื่อสแกนวัตถุ Handheld Rapid Scan สำหรับการสแกนแบบพกพาที่รวดเร็วด้วยความเร็วสูงถึง 1,500,000 จุด/วินาที (30 fps) โหมดการสแกน Handheld HD Scan จะฉายเส้นเลเซอร์ที่มีค่าแสงที่สูงเมื่อเทียบกับโหมดการสแกนอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้โหมดการสแกน Handheld HD Scan มีความละเอียดสูงและความแม่นยำสูง โหมดนี้เหมาะสำหรับการสแกนวัตถุที่มีขนาดค่อนข้างเล็กต่ำกว่า 1 เมตรพร้อมคุณสมบัติมากมายบนพื้นผิวที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

การเปรียบเทียบข้อมูลของโหมดการสแกน HD และ Rapid

โหมดการสแกนแบบคงที่ Fixed Scan

โหมดนี้เหมาะสำหรับการสแกนวัตถุขนาดเล็ก (30*30*30 มม.^3) หรือขนาดเล็กกว่านี้ ถึงวัตถุขนาดกลาง และสามารถบรรลุความแม่นยำ 0.045 มม. ในโหมดสแกนแบบตายตัว วัตถุอาจมีขนาดใหญ่กว่า 150 มม. หากคุณไม่ต้องการใช้ถาดหมุนชิ้นงานอัตโนมัติ EinTurntable คุณสามารถใช้วัตถุอ้างอิงอื่นได้ สิ่งที่สามารถทำได้เองเช่น พีระมิดอ้างอิง ที่ทำจากเครื่อง 3D Printer สำหรับการเชื่อมต่อชิ้นงานได้แบบสมบรูณ์ หรือใช้ถาดหมุนแบบมือหมุน ได้ในกรณีใช้งานในโหมด Fixed Scan