งานพิมพ์ 3D กลายเป็นงานรับจ้างที่ฮอตที่สุดในเวลานี้

การจ้างงานผู้รับจ้างอิสระ (ฟรีแลนซ์) เป็นวิธีการที่ดีที่จะทำให้คุณประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น ในไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้นจำนวนผู้รับจ้างอิสระบนโลกออนไลน์ได้ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด งั้นตอนนี้ งานไหนเป็นงานฮอตฮิตติดลมบนกันหนอ

Successful Business People Showing Thumbs Up.

เว็บไซต์ Freelancer.com ได้ตีพิมพ์บทวิเคราะห์ประจำไตรมาส 1 ของปีนี้เกี่ยวกับงานฟรีแลนซ์ ข้อมูลล่าสุดได้เปิดเผยว่า ความต้องการแรงงานด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะอย่างยิ่งการพิมพ์สามมิติกำลังเพิ่มอย่างมาก
ในไตรมาสแรกของปีนี้ งานมากกว่า 270000 งานได้ถูกจัดให้อยู่ในอุตสาหกรรมนี้ซึ่งกำลังนิยมไปทั่วโลก

ตามข้อมูลในเว็บไซต์นี้ การพิมพ์ การออกแบบ และ งานสถาปัตย์สามมิติ ทำให้ตำแหน่งงานด้านสามมิติเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับสามมิติได้เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดในไตรมาสนี้

Evan Davis opens the 3D printing exhibition at the Science Museum

งานที่เกี่ยวกับการแสดงผล 3D เพิ่มขึ้น 43.9% (กลายเป็น 2,784 งาน), งาน 3D อนิเมชั่น เพิ่มขึ้น 35.7% (กลายเป็น 3,183 งาน) and 3D โมเดล เพิ่มขึ้น34.5% (กลายเป็น 3,230 งาน) การเพิ่มขึ้นนี้เป็นผลมาจากการเข้าซื้อบริษัท Oculus Rift โดย Facebook Facebook ได้ซื้อบริษัททำหูฟังเสมือนจริงในราคา 2 พันล้านดอลลาร์เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ภาพสามมิติสามารถทำให้ธุรกิจต่างๆสามารถแสดงผลิตภัณฑ์และบริการและเชื่อมต่อกับผู้ใช้ด้วยวิธีการแปลกใหม่และสนุกสนาน ตื่นเต้น

graphic-design-education-requirements-250x250

ยิ่งไปกว่านั้น ความบ้าคลั่งในเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิตินี้กำลังกระจายไปทั่วโลก ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีกำลังทำให้การพิมพ์นี้ประหยัดมากขึ้นเรื่อยๆ ผู้ขายปลีกสินค้าเทคโนโลยีต่างน้ำลายไหลกับราคาเครื่องพิมพ์สามมิติที่สามารถจับต้องได้ และนำมาขายได้เป็นของขวัญคริสต์มาสสำหรับปีนี้ได้เป็นอย่างดี ตัวอย่างเช่น เครื่อง 3D Micro ขายอยู่ที่ราคา $299 บน Kickstarter ด้วยราคานี้ บุคคลทั่วไปและบริษัทเล็กๆก็สามารถจ่ายไหวและเข้าถึงได้ ไม่ใช่แค่นั้น ตำแหน่งงานเกี่ยวกับ Graphic Design ก็เพิ่มขึ้นมากถึง 51,389 งาน, งานเกี่ยวกับ Illustration ก็เพิ่มขึ้นถึง 32.7% (อยู่ที่ 3,308 งาน)และงานเกี่ยวกับอะนิเมชั่น ก็เพิ่มขึ้นอีก 21.3% (กลายเป็น 2,755 งาน)