บริษัทtangibleสร้างเครื่องดนตรีเสียงสังเคราะห์จากเครื่องพิมพ์3มิติ

บริษัทtangibleสร้างเครื่องดนตรีเสียงสังเคราะห์จากเครื่องพิมพ์3มิติ

tangible-instruments-3d-printing-electronic-instrument-arpeggio-2

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2015 บริษัท Tangible Instruments ที่เกิดจากการรวมตัวของหลากหลายอาชีพ เช่น นักดนตรี วิศวกร นักออกแบบและศิลปิน ได้มีการประกาศเปิดตัวเครื่องดนตรีที่สร้างจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ชื่อว่า Arpeggio เป็นเครื่องดนตรีที่ใช้สร้างเสียงสังเคราะห์ต่างๆโดยใช้เครื่องนี้เพียงเครื่องเดียวสามารถสร้างเสียงได้มากถึง 512 รูปแบบ

tangible-instruments-3d-printing-electronic-instrument-arpeggio-1

บริษัทใช้ความสามารถของแต่ละสาขาอาชีพมาสร้างเครื่องดนตรีเช่น วิศวกรไฟฟ้า ออกแบบทางด้านโครงสร้างและด้านซอฟแวร์ นักดนตรีสร้างเสียงดนตรีและทำนอง ตัวเครื่อง Arpeggio มีความสามารบันทึกเสียงขณะเล่นได้แถมสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆได้โดยตรงผ่านPort USB, Bluetooth, MIDI in/out, CV/gate out.

tangible-instruments-3d-printing-electronic-instrument-arpeggio-3

tangible-instruments-3d-printing-electronic-instrument-arpeggio-4

โครงสร้างภายนอกของเครื่อง Arpeggio สร้างจากเครื่องพิมพ์3มิติรวมถึงปุ่มกดต่างๆ Charlie Lesoine ผู้ก่อตั้งและนักออกแบบผลิตภัณฑ์ กล่าวว่า ตัวเครื่องออกแบบมาให้ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับทุกคน ผมหวังว่าเครื่องดนตรีชิ้นนี้จะเข้ามาช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจให้กับนักดนตรี ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เพิ่มเริ่มต้นหรือแม้แต่นักดนตรีมืออาชีพ

 

ตัวเครื่อง Arpeggio จะเปิดตัวในวันที่ 29 กันยายน 2558 โดยมีการตั้งราคาไว้ที $ 199 เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.tangibleinstruments.com/