โครงการผลิตลูกอมใบหน้ามนุษย์จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

โครงการผลิตลูกอมใบหน้ามนุษย์จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

ในวงการอาหารตอนนี้เริ่มมีการใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ มาช่วยในการผลิตและออกแบบอาหารกันบ้างแล้ว แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการนำเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ซึ่งใช้ร่วมกับสแกนเนอร์ 3 มิติ มาใช้ในการสแกนใบหน้าคนและผลิตออกมาเป็นลูกอมรสชาติต่างๆ
british-startup-candy-mechanics-uses-printing-1

โครงการนี้เริ่มต้นก่อตั้งโดยนาย Sam Part และ Ben Redford   พวกเขาได้เริ่มที่ Selfridges London ไดยได้รับความช่วยเหลือจากลูกค้าและเหล่าพนักงาน ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจกับผู้ที่พบเห็น เพราะเป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้ทานลูกอมที่มีใบหน้าของพวกเขาเอง

ขั้นตอนแรกเริ่มจากนำสแกนเนอร์ 3 มิติ Sense มาสแกนใบหน้า และนำไฟล์ที่ได้ไปเข้าเครื่องพิมพ์ 3 มิติเพื่อให้พิมพ์แบบออกมา และนำชิ้นงานที่ได้ไปทำเป็นแบบแม่พิมพ์เพื่อใช้ผลิตลูกอม โดยลูกค้าสามารถเลือกรสชาติของลูกอมได้ถึง 6 รสชาติ

british-startup-candy-mechanics-uses-printing-6

 

เป้าหมายของพวกเขาคือต้องการให้ลูกค้าได้ทานลูกอมที่ไม่เหมือนใคร โดยโครงการนี้ได้ดำเนินการมาถึงสัปดาห์ที่ 6 แล้วและได้การตอบรับอย่างดี ผู้ก่อตั้งโครงการนี้ได้ กล่าวว่า “เครื่องพิมพ์ 3 มิติได้เข้ามาช่วยในการผลิตชิ้นงานซึ่งทำให้ใช้เวลาน้อยลงและสามารถผลิตซ้ำได้ไม่จำกัด  โดยที่สำคัญมันได้ช่วยสร้างจินตนาการให้กับผู้โดยไม่มีที่สิ้นสุด”

british-startup-candy-mechanics-uses-printing-3