ขอขอบคุณ : คณะวิศวกรรมสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังกับเครื่อง Scanner และ 3DPrinter

ขอขอบคุณ : คณะวิศวกรรมสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังกับเครื่อง Scanner และ 3DPrinter

คณะวิศวกรรมสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นคณะวิศวกรรมศาสตร์ระดับแนวหน้าของประเทศที่ได้รับการยอมรับในระดับ นานาชาติ ได้ดำเนินการจัดเรียนการสอนและการวิจัยในด้านวิศวกรรมศาสตร์อย่างมี ประสิทธิภาพ สามารถผลิตวิศวกรที่มีคุณภาพ ทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอกในหลายสาขาทางวิศวกรรมศาสตร์ โดยประกอบด้วยภาควิชารวมทั้งสิ้น 13 ภาควิชา

ทั้งนี้ได้มีการติดต่อเข้ามาเพื่อต้องการ Scanner และ 3D Printer ใช้ในการเรียนการสอน จึงได้นำเสนอ Creality Raptor X และ Bambu Lab H2S Combo ส่งมอบให้แก่ คณะวิศวกรรมสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

พวกเรา 3DD Digital Fabrication ได้ทำการจัดส่งสินค้าให้ถึงที่ ในราคากันเอง พร้อมสอนการใช้งานกับทีมงานช่างผู้เชี่ยวชาญ

Creality Raptor X สแกนเนอร์สามมิติไร้สายแบบไฮบริดเครื่องแรกของโลกที่มี Blue Laser 34 Line และ NIR Scanner ในเครื่องเดียวกัน ช่วยให้การสแกนง่าย และรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมกับการเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน แม้วัตถุขนาดเล็กเพียง 5 มม. หรือการสแกนวัตถุขนาดใหญ่ถึง 4 เมตร ก็เป็นเรื่องง่าย สามารถสแกนรถยนต์ทั้งคันได้เพียงการสแกนรอบเดียว มีแสงเลเซอร์สีน้ำเงินสองแบบ คือแบบตาราง(เฉพาะ RaptorX) และแบบเส้นขนาน ทำให้สแกนได้แม่นยำและราบรื่นขึ้น

Bambu Lab H2S Combo Bambu Lab H2S เป็นรุ่นน้องของ H2D โดยตัว “S” นั้นหมายถึง Single ในขณะที่ D นั้นหมายถึง “Dual” สองหัวฉีด เครื่อง H2S มีพื้นที่พิมพ์ขนาดใหญ่ และมีหนึ่งหัวฉีดนั้นเอง สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดไปไม่ถึง H2D แนะนำให้ซื้อ H2S ตัวนี้ครับ โดยคุณสมบัติเด่นที่สุดคือ พิมพ์ได้ใหญ่ถึง 340 x 320 x 340มม. หนึ่งหัวฉีด รองรับวัสดุหลากหลาย มีระบบทำความร้อนในห้องพิมพ์(Heating Chamber) ใช้งานง่ายและมีความเสถียรที่สุดในตลาดการันตีด้วย Brands Bambu ที่มี User มากที่สุดในโลก เครื่องนี้ไม่ได้ถูกที่สุดในตลาด แต่เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดในตลาด โดย H2S แบ่งเป็น 3รุ่นย่อยครับคือ H2S (เครื่องพิมพ์อย่างเดียว), H2S Combo (เครื่องพิมพ์ + ระบบจัดการเส้น AMS2 Pro) และ H2S Combo Laser 10W (เครื่องพิมพ์ + AMS2 Pro + Laser 10Watt) โดยเราอาจจะแนะนำ H2S Combo ครับคุ้ม และไม่แนะนำ H2S Combo Laser 10Watt ถ้าอยากได้เลเซอร์แนะนำซื้อแยกเครื่องเลยดีกว่า เพราะเขม่าอาจจะมีผลกับเครื่องพิมพ์ในระยะยาวได้

พวกเรา 3DD Digital Fabrication ต้องขอขอบคุณทาง คณะวิศวกรรมสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่ให้การสนับสนุนสินค้าของพวกเรา ขอบคุณครับ