กล่องใส่ที่ผันหูจาก Guider 3 Ultra

กล่องใส่ที่ผันหูจาก Guider 3 Ultra

วันนี้เราจะมานำเสนอกล่องใส่ของหรือใส่ที่ผันหูจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Flashforge Guider 3 Ultra จากเว็บ thingiverse  แอดหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่กดเข้ามาดูไม่มากก็น้อยค่ะ

ขอเริ่มจากทำความรู้จักเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Flashforge Guider 3 Ultra กันก่อนเลย Flashforge Guider 3 Ultra คือ เครื่องพิมพ์ 3D ระดับมืออาชีพที่มีการพิมพ์ความเร็วสูงถึง 500mm/s อัตราเร่งถึง 20000mm/s²  Flow rate up to 32mm³/s ชิ้นงานคุณภาพสูง การทำงานที่เงียบ พร้อมอุปกรณ์ครบครัน ระบบการจัดการอัจฉริยะแบบหลายแพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจทั่วไป, สตูดิโอ, มหาวิทยาลัยและห้องปฏิบัติการ Flashforge Guider 3 Ultra ส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาและการออกแบบ จุดเด่น คือ 1. พิมพ์ได้ใหญ่ 330 x 330 x 600mm 2. พิมพ์ได้ไว 500mm/s อัตราเร่งถึง 20000mm/s²  Flow rate up to 32mm³/s 3. พิมพ์ที่ความละเอียด ±0.15 mm 4. มีระบบ Resume Print สามารถพิมพ์งานต่อแม้ไฟดับ 5. มี Sensor เช็คเส้นหมด หากหมดจะหยุดพิมพ์ชั่วคราวให้เปลี่ยนเส้น ช่วยไม่ให้ทำให้งานเสีย 6. มีระบบ Auto Leveling ช่วยในการปรับฐานพิมพ์ 7. ระบบ Auto Power – Off 8. เชื่อมต่อ USB Drive, USB Line, WiFi, Ethernet 9. หัวฉีด Hi Temp ทำความร้อนได้สูงถึง 320c รองรับการพิมพ์ PLA/ABS/HIPS/PC/TPE/PETG/ASA/PP/ Nylon/Glass fiber reinforced/Carbon fiber reinforced filament 10. สามารถใช้ Software 3rd Party ได้เช่น Simplify3D 11. แผ่นรองพิมพ์แบบ Flexible หลังจากรู้จักเครื่องกันแล้ว ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ

1. แอดจะไปโหลดไฟล์จากเว็บ thingiverse เว็บประจำของเรานั่นเอง สามารถกดโหลดได้ที่นี่

cotton bud box : thingiverse

 

โดยทางเว็บไซด์จะมีไฟล์ให้เลือกหลากหลาย แต่ที่แอดเลือกที่จะเอามาพิมพ์มีอยู่ 3 ไฟล์ด้วยกัน คือ 1. qtr2m.stl 2. qtr2m2.stl 3. qtr2m3.stl

cotton bud box : thingiverse

2. หลังจากโหลดไฟล์มาได้แล้ว จะนำไฟล์ทีไ่ด้ ใส่ในโปรแกรม FlashPrint ที่เป็น Software ไว้สั่งพิมพ์ชิ้นงาน โปรแกรมมีฟังก์ชันให้เลือกหลากหลาย แถมมาพร้อมเครื่องพิมพ์ Flashforge สามารถปรับแต่งการพิมพ์ได้หลากหลาย ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ ทั้งอุณหภูมิหัวฉีด ฐานพิมพ์ ความเร็ว ลดละเอียด ปรับ User Level ได้ทั้งแต่ Basic (เลือกพิมพ์ หยาบ กลาง ละเอียด), Advance Level (กำหนด parameter ได้กว่า 40 อย่าง เช่น อุณหภูมิ, ความเร็ว, พัดลม, จำนวนพลาสติก), Expert Mode (กำหนด Parameter ได้กว่า 100 อย่างเช่น พิมพ์แต่ละชั้นที่ความเร็วไม่เท่ากัน, แก้ไข GCODE เป็นต้น) สามารถซ่อมผิวชิ้นงานเบื้องต้นได้ Model Repairing สร้าง Support อัตโนมัติ หรือ สร้างเองได้ กำหนดค่าเองได้หลายอย่าง สร้าง Support ได้หลายชนิด เช่น แบบเส้นตรง Linear และ ต้นไม้ Treelike ตัดชิ้นงาน ย่อขาย หมุนได้ ปรับแต่งค่าการพิมพ์ได้หลากหลายมาก สามารถโหลดมาทดลองใช้งานก่อน >>ได้ที่นี่<<  และสามารถชมการสอนใช้งาน Software >>ได้ที่นี่<< 

เมื่อนำไฟล์เข้าโปรแกรมFlashPrint แล้ว และตั้งค่าชิ้นงานให้เรียบร้อย แต่เนื่องจากงานนี้ไม่ต้องตั้งค่ามาก จึงสามารถนำไฟล์เข้าโปรแกรมและสั่งพิมพ์ได้เลย

 

cotton bud box : FlashPrint

 

3. สั่งพิมพ์กับเครื่อง Flashforge Guider 3 Ultra ได้เลยค่ะะ

 

cotton bud box : Guider3Ultra
cotton bud box : Guider3Ultra
cotton bud box : Guider3Ultra

 

หลังจากพิมพ์เสร็จเรียบร้อยแล้วจะได้หน้าตาตามรูปด้านล่าง เป็นชิ้นงานที่เสร็จแล้วติดอยู่กับฐานพิมพ์

 

cotton bud box : Guider3Ultra
cotton bud box : Guider3Ultra

 

เราจะค่อย ๆ แกะชิ้นงานออกจากฐานของเครื่อง จะได้ชิ้นงานตามรูปด้านล่าง

 

cotton bud box : Finish

 

เสร็จแล้วค่ะ กล่องใส่ที่ผันหูจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติค่ะ <3

 

cotton bud box : Finish

 


Showing all 4 results