ซื้อโมเดลฮีโร่ในเกมส์ ด้วยเทคโนโลยี 3D Printing

ซื้อโมเดลฮีโร่ในเกมส์ ด้วยเทคโนโลยี 3D Printing

69989เดี๋ยวนี้คุณสามารถที่จะสั่งซื้อโมเดลตัวละครในเกมส์ได้ง่ายๆ โดยมันจะถูกพิมพ์โดยเครื่องพิมพ์ 3มิติ สี (ColorJet 3 Printing) อีกทั่งคุณยังสามารถกำหนดรูปร่างหน้าตาตัวละคร ชุดเกาะ อาวุธต่างๆได้ตามใจคุณ

หลายๆคนคงรู้จักเกมส์ Infinity Blade ของ ChAIR ที่ออกตลาด (iOS) เมื่อนปี 2010 ที่ผ่านมา เกมส์นี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากทั่งในแง่ยอดขาย และ ยังเป็นเกมส์ 3D แท้ๆแรกๆที่เล่นได้บนมือถือ โดยขณะนี้ก็เป็นการพัฒนาอีกขั้นเมื่อ บริษัท ได้จับมือร่วมกับ Sandboxr ในการนำตัวละครจากในเกมส์ Infinity Blade ออกมาเป็นตัวจริงๆจับต้องได้ โดยลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้ง่ายๆเลยผ่าน App โดยโมเดลจะถูกส่งถึงหน้าบ้านลูกค้าเลย โดยใน App นั้นจะเปิดโอกาสให้เราเลือกตัวละครของเราเองตามความต้องการ เช่นขนาด, สี, ชุดเกาะของตัวละคร, อาวุธที่ถืออยู่เป็นต้น

infinity-blade-3d-printed-figurines-4

infinity-blade-3d-printed-figurines-6

“มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์ถ้าเราจะสามารถนำตัวละครในโลกของเกมส์ มาปรับแต่งตามความพอใจ และทำออกเป็นเป็นชิ้นโมเดลจริงๆที่เราจับต้องได้” กล่าวโดย Donald Mustard จาก Infinity Blade “เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากในการเปิดโอกาสในแฟนเกมส์ของเรา สร้างโมเดลตัวละครของตัวเองขึ้นมาเป็นตัวจริงๆ เราอยากเห็นจริงๆว่ามันจะออกมาเป็นรูปแบบไหนบ้าง”

นอกจากนั้นยังลูกค้ายังสามารถสั่งซื้อโมเดลรุ่น Limited Edition อื่นๆที่สร้างโดยทีมงานอีกด้วย โดยโมเดลทั้งหมดจะถูกพิมพ์โดยเครื่องพิมพ์ 3มิติ แบบ ColorJet Printing หรือ ColorJet Printing 3D Printer

สนนราคาโมเดลมีดังนี้ ตัวละคร Siris และ Isa (เราสามารถเลือกชุดแต่งกาย หรือ อาวุธตามชอบใจแต่ละคน) 19.99 USD สำหรับความสูง 3.5นิ้ว และ 90 USD สำหรับความสูง 6นิ้ว สำหรับ Infinite Blade สนนราคาอยู่ที่ 49.99 USD สำหรับความสูง 4.75 นิ้ว และ 149.99 USD สำหรับความสูง 7 นิ้ว โดยสามารถดูรายละเอียราคาและค่าจัดส่งดังนี้ คลิ๊กที่นี่  

infinity-blade-3d-printed-figurines-1

infinity-blade-3d-printed-figurines-3

ทางผู้แปลคิดว่า นี่น่าจะก่อให้เกิดธุรกิจใหม่ๆ ในอนาคตนี้ ลูกค้าสามารถสั่งพิมพ์โมเดล หรือ ชิ้นงานของตนได้เลยผ่านระบบ Online และขณะนี้เครื่องพิมพ์ 3มิติ แบบสีนั้นมีแนวโน้มจะถูกลงเรื่อยๆ จน SMEs สามารถเข้าถึงได้ เร็วๆนี้ (ตอนนี้ยังมีราคาหลายล้านอยู่)

คุณสามารถดู Video ตัวอย่างได้ตามข้างล่างนี้