ขอขอบคุณ : โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี 3D Printer รุ่นที่ได้รับความนิยมในช่วงมัธยมศึกษา

ขอขอบคุณ : โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี  3D Printer รุ่นที่ได้รับความนิยมในช่วงมัธยมศึกษา

3DD ได้รับเกียรติไปเป็นวิทยากร บรรยายในหัวข้อ กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ 3D Building & Printing ที่ โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี
ซึ่งโครงการอบรมครั้งนี้จะมีการอบรมพื้นฐานการทำงาน พื้นฐานของการสร้างไฟล์ เกี่ยวกับ  3D Printer โดยช่างมืออาชีพของเรา 3DD และวันนี้เราได้นำภาพบรรยากาศมากฝากกันซึ่งในครั้งนี้นับว่าเป็นเกียรติที่ได้มาอบรมให้กับทางคุณครู อาจารย์ของทาง โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เพื่อนำไปให้ความรู้และถ่ายทอดไปให้กับทางนักเรียนเป็นลำดับขั้นต่อไป

อบรมเชิงปฏิบัติการ 3D Building & Printing
อบรมเชิงปฏิบัติการ 3D Building & Printing

3DD ได้นำเครื่อง 3D Printer ที่กำลังฮิตและเป็นกระแสอยู๋ตอนนี้มาเป็นตัวอย่าง Flashforge Adventurer 5M 3D Printer , Flashforge Adventurer 5MPro 3D Printer ที่ออกแบบมาให้รองรับกับความเร็วจาก 0-600mm/s นับว่าเป็นตัวที่เร็วและเสถียรมากๆ โดยมีอัตราเร่งสูงสุดที่ 20,000mm/s มีฐานทำความร้อน สามารถพิมพ์ PLA, ABS และวัสดุอื่น ๆ ที่ต้องใช้ฐานทำความร้อน 110°c เหมาะอย่างมากสำหรับงานที่ใช้เวลาไม่นาน และยังสามารถโชว์ตัวชิ้นงานระหว่างพิมพ์ได้เนื่องจากเป็นระบบเปิด และอีกตัวที่เป็นระบบปิด ยังสามารถดูการปริ้นงานได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย โดยทาง โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี  ก็ได้สนับสนุนสินค้าของเราอีกด้วยเรียกว่า เป็นการไปอบรมและส่งสินค้าด้วยในตัว

ปฏิบัติการใช้งานจริง

โดยในระหว่างการสอนนั้นเราได้มีการสาธิตให้ดู แล้วได้ให้ทางคณะครู อาจารย์ได้ลงมือทำกันเองด้วยเพื่อที่จะสามารถได้ใช้จริงเพื่อประเมินการอบรม  ว่ามีประสิทธิภาพและเข้าใจมากน้อยเพียงใด ซึ่งครู อาจารย์ ก็ได้ทำออกมากันอย่างดี สามารถเรียนรู้ได้อย่างดีเยี่ยม ต้องชื่นชมทั้ง บุคคลกรผู้เชี่ยวชาญ จากทาง 3DD และอาจารย์ที่ทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้อย่างดี และราบรื่น

เครื่อง Flashforge รุ่น Adventurer 5MPro และ Adventurer 5M

 

สรุปอภิปรายการใช้งานเพื่อทบทวนความเข้าใจอีกครั้งหนึ่งก่อนจบการอบรม
ให้ออกมาโชว์ผลงานที่ทางคณะครูอาจารย์ได้มีการลงมือทำกันเอง

 

พวกเรา 3DD Digital Fabrication ต้องขอขอบคุณ โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ที่เลือกใช้ 3D Printer 3D Scanner ของพวกเรา ขอบคุณครับ