อุปกรณ์เสริมสุดฮิตสำหรับ 3D Scanner : Revopoint POP 3

อุปกรณ์เสริมสุดฮิตสำหรับ 3D Scanner : Revopoint  POP 3
Accessories for POP 3 : Revopoint 3D

POP 3 3D Scanner เป็นเครื่อง 3D Scanner มีมีคุณสมบัติโดดเด่นในหลายๆเรื่อง แต่ด้วยอุปกรณ์เสริมที่เราจะมาโชว์กันให้ดูในวันนี้ คุณสามารถยกระดับเกมการสแกน 3 มิติของคุณให้สูงขึ้นอีกระดับได้

มาดูอุปกรณ์เสริมของPOP 3 ที่ดีที่สุดกันดีกว่า

Dual-Axis Turntable
การสแกน 3D นั้นจะง่ายกว่าเดิมมากด้วยความช่วยเหลือของถาดหมุนชิ้นงานแบบอัตโนมัติ โดยมีเพียงไม่กี่รุ่นที่มีความคุ้มค่ามากคือการสามารถปรับเอียง ±30° ซึ่งช่วยให้คุณปรับมุมวัตถุให้ใกล้กับเครื่องสแกนได้ง่ายขึ้น เพื่อให้เครื่องสแกน 3 มิติมองเห็นวัตถุได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ทำให้สามารถจับพื้นผิวได้มากขึ้นในการหมุนครั้งเดียว

แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีความเร็วในการหมุนที่ปรับได้ รองรับน้ำหนักได้ถึง 5 กก. และควบคุมในโปรแกรม Revo Scan หรือแอป Revo Control บนอุปกรณ์ Android หรือ iOS

Dual AXIS Turntable : Revopoint 3D

Markers Point
สำหรับแผ่น Markers Point นั้นจะใช้ในกรณีงานที่มีความสมมาตรกันของงานมากๆ โดยการใช้งานนั้นจะเป็นแผ่นสติ๊กเกอร์ ลอกและแปะลงไปบนผิวงาน ขึ้นอยู่กับขนาดของงาน เมื่อใช้งาน ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีเครื่องหมาย Markers ห้าอันขึ้นไปต่อเฟรมโดยเว้นระยะห่างประมาณ 2 ซม. ถึง 4 ซม. ลองดูภาพด้านล่างหากสงสัยว่าจะวางอย่างถูกต้อง

Markers Point

Large Turntable
POP 3 อาจจะไม่เหมาะสำหรับการสแกนวัตถุขนาดใหญ่ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณคงไม่อยากสแกนวัตถุที่มีน้ำหนักพอประมาณหรือมากกว่า 5 – 10 กิโลกรัมบางครั้ง และนี่คือที่มาของถาดหมุนชิ้นงานนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักสูงสุด 200 กก. และมอเตอร์ทรงพลังที่ช่วยให้หมุนด้วยความเร็วสูงสุดแม้ในน้ำหนักสูงสุด มาพร้อมกับรีโมทคอนโทรลแสนสะดวกเพื่อการควบคุมที่ง่ายดาย โดยที่ถาดหมุนชิ้นงานนี้จะไม่สามารถปรับเอียงได้ แต่เหมาะกับการสแกนคนหรือสิ่งของใหญ่ๆเป็นหลัก

Large Turntable : Revopoint 3D

Powder Spray
สำหรับงานที่มีข้อจำกัดของการใช้งาน 3D Scanner หลายๆรุ่น เช่นชิ้นงาน เงา ดำ หรือสะท้อนแสง ควรที่จะต้องใช้ สเปรย์ผงแป้งพ่นไปที่วัตถุผิวงานนั้นก่อนที่จะเริ่มสแกน จะช่วยให้สามารถสแกนมีคุณภาพมากขึ้น

Powder Spray

Mobile Kit
แน่นอนว่า คุณสามารถใช้งาน POP 3 แบบไร้สายที่ต่อพ่วงกับคอมพิวเตอร์ได้ด้วยพาวเวอร์แบงค์ที่คุณมีอยู่ หากจ่ายไฟอย่างน้อย 5 โวลต์ แต่การต้องถือพาวเวอร์แบงค์ด้วยมือข้างเดียวขณะสแกนจะรู้สึกอึดอัดและทำให้มือของคุณไม่สมดุล ทาง Revopoint 3D จึงออกแบบ Power Bank Handle ที่มาพร้อมกับชุดอุปกรณ์พกพาจะช่วยแก้ปัญหาทั้งหมดนี้ได้ ติดเข้ากับฐานของ POP 3 ได้อย่างง่ายดายและทำงานแบบไร้สายได้ให้พลังงานสูงสุด 4 ชั่วโมงเพื่อการสแกนแบบมือถือในร่มหรือกลางแจ้งได้อย่างง่ายดาย

Mobile Kit : Revopoint 3D

Credit : Revopoint 3D