แอปพลิเคชั่นของ Revopoint MINI 3D Scanner

แอปพลิเคชั่นของ Revopoint MINI 3D Scanner

reverse engineering, product design, fossil research

เครื่องRevopoint Mini 3D Scanner เป็นเครื่องมือที่เปิดประตูให้กับนักออกแบบ วิศวกร ผู้ผลิต และนักวิจัยทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์ที่ต้องการสร้างโมเดล3มิติอย่างรวดเร็ว  ในบทบาทเหล่านี้ การสร้างแบบจำลอง 3 มิติมักมีความสำคัญต่องาน แต่ความสามารถในการดำเนินการนั้นถูกล็อกไว้เบื้องหลังซอฟต์แวร์การสร้างแบบจำลอง 3 มิติที่เรียนรู้ยากและใช้เวลานานหรือเครื่องสแกน 3 มิติที่มีราคาแพง

โดยเครื่องRevopoint Mini 3D Scanner ตอบโจทย์อุปสรรคเหล่านี้ทั้งหมด ด้วยการลดอุปสรรคในการผลิตงานสร้างสรรค์ 3D ลงอย่างมาก ทำให้สามารถสร้างโมเดล 3D ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะหรือเงินเป็นจำนวนมาก เนื่องจาก MINI ช่วยให้สร้างโมเดล CAD ขึ้นมาใหม่ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำโดยสอดคล้องกับวัตถุในชีวิตจริง และตระหนักถึงการซ่อมแซม การดัดแปลง และการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่ สามารถสแกนชิ้นส่วนอะไหล่อุตสาหกรรมได้อย่างรวดเร็วด้วยรูปทรงและพื้นผิวที่ซับซ้อน รวมถึงโมเดลเอาท์พุตด้วยระยะสูงสุด 0.05 มม. และความแม่นยำสูงสุด 0.02 มม.

Reverse Engineering

การแสดงนี้จาก @PopUpTheVolume (PUTV) แสดงให้เห็นอย่างสวยงามถึงความสามารถของRevopoint Mini 3D Scanner ในการสร้างการสแกนตัวยึดขนาดเล็กที่มีความแม่นยำสูง ในกรณีนี้ อะแดปเตอร์สกรูขนาด 1/4″ ถึง 3/8″ ที่ PUTV แล้วพิมพ์แบบ 3D เพื่อทดสอบว่าใช้งานได้หรือไม่ PUTV เล่าว่าการพิมพ์และการทดสอบเป็นการทดสอบครั้งใหญ่ ราวกับว่าโมเดล 3 มิติมีข้อผิดพลาดในการเย็บ แบบจำลองที่พิมพ์ออกมาจะไม่ทำงาน

3D scan of a 1/4" to 3/8" screw adapter made with the Revopoint MINI 3D Scanner

และดังที่แสดงด้านล่าง โมเดลการพิมพ์ 3 มิติของอะแดปเตอร์สกรู 1/4″ ถึง 3/8″ ทำงานได้ ซึ่งยืนยันความแม่นยำของRevopoint Mini 3D Scanner

The 3D printed model of the 1/4" to 3/8" screw adapter being tested
กำลังทดสอบอะแดปเตอร์สกรู 1/4″ ถึง 3/8″ ในโมเดลการพิมพ์ 3 มิติ

PUTV ยังได้แบ่งปันการสแกนอื่นๆ ที่พวกเขาทำ ซึ่งเน้นระดับรายละเอียดที่Revopoint Mini 3D Scanner สามารถจับภาพได้

3D scan of the bottom of turntable made with the Revopoint MINI 3D Scanner
การสแกน 3 มิติที่ด้านล่างของเครื่องเล่นแผ่นเสียง

Historical Research

ความสามารถของ Revopoint Mini 3D Scannerในการจับสีและสร้างโมเดล 3 มิติด้วยความแม่นยำเฟรมเดียวสูงถึง 0.02 มม. ไม่ว่าจะสแกนวัตถุขนาดเล็ก เช่น ฟอสซิลแมลง หรือวัตถุขนาดใหญ่ เช่น กระดูกไดโนเสาร์ ช่วยให้สามารถสร้างแบบจำลอง 3 มิติที่ปลอดภัยและแม่นยำเพื่อการอนุรักษ์ ฟื้นฟู และค้นคว้าสิ่งของทางประวัติศาสตร์และฟอสซิล

Marble jade statue scanned with the Revopoint MINI 3D Scanner

Products Design

เมื่อพูดถึงการออกแบบเครื่องประดับ Revopoint Mini 3D Scannerมีความสามารถมากกว่า ด้วยการจับรายละเอียดของเครื่องประดับอย่างแม่นยำ Revopoint Mini 3D Scanner ช่วยให้สามารถออกแบบใหม่ แกะสลัก และปรับแต่งเครื่องประดับได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยนำความสามารถและเทคนิคการออกแบบระดับมืออาชีพมาไว้ในมือคุณได้อย่างง่ายดาย @PopUpTheVolume พูดถึงการสแกนเครื่องประดับว่า “และยังมีอีกหลายสิ่งที่สแกนด้วยRevopoint Mini 3D Scanner  รวมเข้ากับ Revo Studio และทำความสะอาดด้วย CC โดยปกติแล้วฉันจะไม่สแกนด้วยหินและนำมันออกก่อนหน้านี้ แต่สิ่งนี้ทำให้ฉันมีความท้าทายบางประการ ฉันชอบที่ MINI สามารถเข้าถึงระดับเสียงได้ลึกกว่ามาก รูใต้วงแหวนมีเส้นผ่านศูนย์กลางของเข็ม น้อยกว่า 0.70 มม.”

3D scans of rings created with the Revopoint MINI

Healthcare Application

คุณสมบัติขั้นสูงอีกประการหนึ่งของRevopoint Mini 3D Scanner  ก็คือความสามารถในการเก็บข้อมูลใบหน้าและร่างกายได้อย่างสมบูรณ์ภายในไม่กี่วินาที ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ สิ่งนี้สร้างโซลูชันด้านการดูแลสุขภาพที่ปรับแต่งได้ซึ่งสามารถใช้เพื่อวิเคราะห์ก่อนและหลังการผ่าตัด และรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นสำหรับขั้นตอนต่างๆ เช่น การทำศัลยกรรมตกแต่งและศัลยกรรมตกแต่งRevopoint Mini 3D Scanner  ช่วยรับข้อมูลใบหน้าหรือร่างกาย และช่วยให้แพทย์จำลองผลการผ่าตัดเพื่อให้ผู้ป่วยเข้าใจผลลัพธ์สุดท้ายได้ชัดเจน

AR/VR & Animation

สำหรับผู้ปฏิบัติงานในอุตสาหกรรมแอนิเมชั่น ความจริงเสมือน และความเป็นจริงเสริม Revopoint Mini 3D Scanner สามารถสแกนวัตถุได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ได้แบบจำลองคุณภาพสูง ลดเวลาที่ใช้ในการสร้างแบบจำลองลงอย่างมาก และเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของโครงการได้อย่างมาก

Bust scanned for in-game clutter
Bust scanned for in-game clutter

Revopoint Mini 3D Scanner ขจัดความจำเป็นในการวัดแบบแมนนวลแบบดั้งเดิมที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการตรวจสอบคุณภาพ เนื่องจากเครื่อง Revopoint Mini 3D Scanner สามารถรวบรวมข้อมูลพื้นผิวของวัตถุโดยไม่ต้องสัมผัสได้อย่างแม่นยำ ดังนั้นจึงสามารถเปรียบเทียบโมเดลคลาวด์จุด 3 มิติกับโมเดล CAD ที่ออกแบบไว้ได้ เพื่อตรวจสอบว่าโมเดลนั้นตรงตามเกณฑ์ความคลาดเคลื่อนที่ยอมรับได้หรือไม่

เมื่อเทียบกับเครื่องสแกน 3 มิติอื่นๆRevopoint Mini 3D Scanner มีขนาดกะทัดรัดและพกพาสะดวกกว่า และมีน้ำหนักเพียง 160 กรัม ทำให้พกพาไปได้ทุกที่ และด้วยความช่วยเหลือของอัลกอริธึมอัจฉริยะที่ได้รับการอัพเกรดและความเร็วในการสแกนสูงสุด 10 เฟรมต่อวินาที ข้อผิดพลาดในการเย็บจะลดลงอย่างมากในการสแกนต่อเนื่อง การบูรณาการชิปที่พัฒนาตนเองทำให้ Revopoint Mini 3D ScannerIสามารถส่งออกข้อมูล 3D ได้โดยตรงแบบเรียลไทม์ ทำให้คุณเห็นว่าโมเดล 3D เป็นรูปเป็นร่างเมื่อคุณสแกนวัตถุ

เครื่องRevopoint Mini 3D Scanner  ประสบความสำเร็จในการลดอุปสรรคในการเรียนรู้การสร้างแบบจำลอง 3 มิติและความสามารถในการจ่ายได้ ช่วยให้นักออกแบบสามารถปลดปล่อยตัวเองจากงานการสร้างแบบจำลองที่น่าเบื่อและมุ่งเน้นไปที่การสร้างสรรค์มากขึ้น

Credit : Revopoint 3D