ดูไบสร้างสำนักงานจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติครั้งแรกของโลก

ดูไบสร้างสำนักงานจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติครั้งแรกของโลก

นี่คือนวัตกรรมที่จะมาเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ของผู้คนทั่วของโลก ที่ปาล์ม ไอร์สแลนด์ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งเป็นเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้น ได้มีการนำเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติและสถาปัตยกรรม มาร่วมกันสร้างสำนักงานที่สามารถอาศัยอยู่ได้จริง โดยมีพื้นที่ใช้สอย 2,000 ตารางฟุต และมีความสูง 20 ฟุต

dubai-build-the-worlds-first-fully-functional-printed-office-building-3

โครงการนี้มี นาย Mohamed Ai Gergawi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการภายใน และประธานกรรมการสำนักงานวัตกรรมแห่งชาติ กล่าวว่า โครงการนี้วางแผนให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นศูยน์กลางของสถาปัตยกรรมและเทคโนโลยี เรามีเป้าหมายที่จะใช้เทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ  มาเพิ่มความสุขและสร้างคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดียิ่งขึ้น

dubai-build-the-worlds-first-fully-functional-printed-office-building-5

สำนักงานที่ทำจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ที่กำลังดำเนินการสร้างอยู่จะทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ชั่วคราว โดยพิพิธภัณฑ์ถาวรจะถูกสร้างในเร็วๆนี้

dubai-build-the-worlds-first-fully-functional-printed-office-building-2

สำนักงานที่สร้างจากเครื่องพิมพ์ 3 มิตินี้เป็นผลงานที่สะท้อนความคิดสร้างสรรค์และจิตนาการของมนุษย์ และในอนาคตมันจะมีบทบาทมากขึ้นในด้านอุตสหกรรมภาคก่อสร้างและภาคสาปัตยกรรม

dubai-build-the-worlds-first-fully-functional-printed-office-building-1

โครงการนี้ได้บริษัท WINSUN ซึ่งเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในด้านการสร้างอาคารและสำนักงานขนาดใหญ่จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ มารับผิดชอบงานในการสร้างครั้งนี้ สำหรับการออกแบบสำนักงานจะให้มีความสะดวกสบายและมีความยืดหยุ่นในการใช้งาน เพื่อให้รองรับการใช้งานของผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ นอกจากนี้ยังรวมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยไว้ให้บริการอย่างครบครัน

dubai-build-the-worlds-first-fully-functional-printed-office-building-4