เครื่องพิมพ์ 3D มีประโยชน์อย่างไรในอาชีพนางแบบคอสเพลย์ของ d’Arda Sisters

เครื่องพิมพ์ 3D มีประโยชน์อย่างไรในอาชีพนางแบบคอสเพลย์ของ d’Arda Sisters

ผู้ที่เราจะกล่าวถึง คือ เรมี และ โนเอล เดอ อาร์ดา พวกเขาเป็นพี่น้องกัน และเป็นนักคอสเพลย์จากมิดเวสต์ของสหรัฐอเมริกา พวกเธอทำผลงานและโมเดลให้กับตัวเองมาตั้งแต่ปี 2011 การเดินทางของพวกเธอไม่ใช่แค่การแต่งตัวเพียงเท่านั้นแต่ยังเกี่ยวกับศิลปะ การสร้างสรรค์ และความเป็นไปได้ที่เทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติจะสามารถสร้างให้พวกเขาได้

ทริกเกอร์การพิมพ์ 3 มิติของพวกเขา

” โนเอล ต้องการแต่งเป็น อัลลอย ในวิดีโอเกม Horizon Zero Dawn ซึ่ง อัลลอย มีเกราะและอุปกรณ์เสริมเล็ก ๆ ที่ซับซ้อนมากมายที่สามารถทำได้ด้วยการพิมพ์ 3 มิติ และนี่คือวิธีที่พวกเขาเริ่มสร้างแบบจำลองรวมถึงการพิมพ์ 3 มิติในปี 2018

พวกเขาเริ่มทําการพิมพ์ 3 มิติด้วยตัวเองแทนที่จะเช่าเครื่องพิมพ์หรือจ้าง ดังนั้นเมื่อปี 2016 Flashforge Creator Pro มีราคาที่ดีมาก เราจึงตัดสินใจที่จะซื้อ พวกเขากล่าว

พวกเขาเริ่มต้นตั้งแต่เด็ก เรียนรู้วิธีการจำลองและพิมพ์งานที่พวกเขาต้องการ ทักษะนี้ได้กลายเป็นพื้นฐานที่สําคัญของกระบวนการผลิตของพวกเขา

แต่ในปัจจุบันหากคำนึงถึงความคุ้มค่า คุ้มราคา ตอนนี้จะต้องเป็นนี่เลย Flashforge Adventurer 5M ซึ่งมีความเร็วที่สูงมากๆ และยังมี Auto Level ทำให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น

เครื่องพิมพ์ 3 มิติช่วยให้พวกเขาสร้างอุปกรณ์ประกอบฉากที่เป็นเอกลักษณ์ของงานคอสเพลย์

ด้วยการพิมพ์ 3 มิติ ทำให้สองพี่น้องสามารถสร้างสรรค์อุปกรณ์ประกอบฉากและเครื่องประดับสำหรับการคอสเพลย์ที่ละเอียด แม่นยำ และมีคุณภาพมากขึ้น อุปกรณ์ประกอบฉากการพิมพ์ 3 มิติรวมถึงอุปกรณ์เสริมยังมีน้ำหนักเบากว่าการหล่อเรซินหรือไฟเบอร์กลาส

เมื่อพูดถึงการสร้างแบบจำลอง 3 มิติและการพิมพ์พวกเขาเรียนรู้ด้วยตัวเองซึ่งในตอนแรกมันยากมาก แต่เมื่อเผชิญกับความท้าทาย พวกเขาเริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ และเรียนรู้ให้มากที่สุดผ่านยูทูบและการทดลองของตนเอง ข้อเท็จจริงได้พิสูจน์แล้วว่าวิธีการทําด้วยตนเองนี้มีค่ามาก ในที่สุด พวกเขาก็พัฒนาจากการพิมพ์แบบจําลองง่าย ๆ ที่พบบนอินเทอร์เน็ตไปสู่การออกแบบแบบจําลองของตนเองและพิมพ์ผลงานที่ละเอียดยิ่งขึ้น

ดูหลักการ 3D ของพวกเขา

ไม่ว่าจะเป็นชุดเกราะและอาวุธที่มีรายละเอียดของอัลลอย ไปจนถึงโมเดลรองเท้า Kaga และ Akagi ไปจนถึงโมเดลดาบ Arcade Riven Ult Sword ผลงานที่พิสูจน์ฝีมือด้านการพิมพ์ ผลงานทุกชิ้นที่พวกเขาสร้างขึ้นไม่ใช่แค่อุปกรณ์ประกอบฉาก แต่คืองานศิลปะที่ออกแบบอย่างพิถีพิถันโดยโนเอล ผ่านเครื่องพิมพ์ 3 มิติของพวกเขา

1. Arcade Miss Fortune จากเกม League of Legends:

พวกเธอสร้างแบบจำลองปืน ชุดหูฟัง กำไล และหัวเข็มขัดในรูปแบบ 3 มิติ จากนั้นพิมพ์โดยใช้เส้น ABS จากนั้นพวกเขาก็ขัด และลงสีพื้นด้วยสีมุก

 

2. Arcade Riven จากเกม League of Legends:

พวกเขาสร้างแบบจำลองและพิมพ์หูฟัง หัวเข็มขัด ชุดเกราะและอุปกรณ์ถุงมือของเธอด้วย ABS และ PLA จากนั้นใช้กระดาษทรายขัดและทาสีลงรายละเอียด

 

3. Kaga และ Akagi จากเรื่อง Azur Lane:

ตัวละคร Kaga และ Akagi มีการออกแบบรองเท้าที่เป็นเอกลักษณ์มากจนพวกเธอเลือกที่จะผลิตด้วยการพิมพ์ 3 มิติ รวมถึงยังช่วยให้พวกเขาสามารถปรับปรุงรองเท้าได้เล็กน้อยเพื่อความสบายและสวมใส่ง่าย รองเท้าแต่ละข้างถูกพิมพ์ด้วย ABS สี่ชิ้นและติดกาวเข้าด้วยกัน ขัดไพรเมอร์และสุดท้ายด้วยการเคลือบโปร่งใสเกรดอุตสาหกรรมเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนระหว่างการสวมใส่

 

4. อัลลอยจากเกม Dawn of Horizon Zero :

หนึ่งในโปรเจคปัจจุบันของสองพี่น้อง พวกเขาสร้างแบบจำลองและพิมพ์ชุดเกราะ หอกและซองลูกธนูด้วย ABS และขัด ทาสี

 

5. เทรนเนอร์โปเกมอนจากเกมโปเกมอนโก:

พวกเขาสร้างโมเดล พิมพ์หัวเข็ม โปเกบอลพิมพ์ด้วย ABS หัวเข็มขัดถูกขัดและทาสี ในขณะที่โปเกบอลถูกพิมพ์เป็นสองสี จากนั้นจึงเช็ดด้วยอาซิโทนก่อนที่จะติดกาวเข้าด้วยกัน

6.แวนด้า (Scarlet Witch) จาก Marvel’s WandaVision:

เครื่องประดับศีรษะและหัวเข็มขัด นี่เป็นอีกโปรเจคหนึ่งในปัจจุบัน พี่น้องทั้งสองสร้างโมเดลและพิมพ์ด้วย ABS เครื่องประดับศีรษะถูกพิมพ์ด้วยความร้อนก่อนจะก่อตัวเป็นรูปร่างก่อนทาสี

 


เครื่องพิมพ์ 3 มิติระบบเส้น FDM สำหรับผู้เริ่มต้น-ระดับกลาง  Consumer Grade

3D Printer ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป งานอดิเรก บริษัทขนาดเล็ก โรงเรียน นักเรียน นักศึกษา มีวัสดุให้เลือกหลายหลาย งานพิมพ์ได้เร็ว ปัญหาจุกจิกน้อย แนะนำสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน ก่อนจะไปต่อยอดเป็นระบบเรซิ่น SLA, SLS, Polyjet ต่อไป

Showing all 4 results