คาเฟ่พิมพ์สามมิติแห่งแรกเปิดตัวขึ้นแล้ว

คาเฟ่พิมพ์สามมิติแห่งแรกเปิดตัวขึ้นแล้ว มันสิ่งจำเป็นสำหรับเบอร์ลินเพื่อสนับสนุนนวัตกรรม (อาจจะได้เห็น Print3dd Cafe เร็วๆนี้ครับ)
ประเด็นที่สำคัญคือ เค้าขาย Flashforge Creator เหมือนร้านเรา!!!

berlin-3d-printing-cafe-2

มีคาเฟ่อยู่มากมายในกรุงเบอร์ลิน แต่สำหรับผู้แสวงหาความคิดสร้างสรรค์แล้ว ฉากร้านกาแฟแบบดั้งเดิมไม่เอื้อต่อการทดลองเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเท่าไหร่นัก ด้วยความจำเป็นนี้เองทำให้นอร์แมน บาร์ และอามิน ทอราบิ เปิดร้าน ‘ตรอกมิติ’ คาเฟ่สามมิติขึ้นใจกลางกรุงเบอร์ลินในเดือนธันวาคมปี 2013

ในฐานะที่เป็นคาเฟ่สามมิติแห่งแรกในกรุงเบอร์ลิน ตรอกมิติ ได้ให้บริการอย่างมืออาชีพสำหรับการพิมพ์สามมิติรวมทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ลูกค้าสามารถนำไฟล์ที่พวกเขาออกแบบมาให้พิมพ์ หรือมาขอคำแนะนำว่าจะเปลี่ยนรูปร่างหรือความคิดของพวกเขาให้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ได้อย่างไร

berlin-3d-printing-cafe-1บาร์กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่ได้เห็นสิ่งที่คุณออกแบบถูกทำเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาทีละชั้นๆ ต่อหน้าต่อตาคุณ หลายคนยังบอกกับเราว่า ตอนแรกพวกเขาไม่เห็นว่าเทคโนโลยีนี้จะช่วยสนับสนุนงานและชีวิตพวกเขาได้เลย แต่หลังจากเห็นการพิมพ์สามมิติด้วยตาตนเอง พวกเขาก็ตื่นตาตื่นใจและมีโครงการขึ้นในหัวสมองมากมาย”

berlin-3d-printing-cafe-7

บาร์ยังกล่าวอีกว่า ร้านตรอกมิติของเขา ทำงานร่วมกันกับ โรงงานออกแบบสามมิติ และได้ช่วยเหลือให้มืออาชีพได้สร้างผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ๆเสมอ สิ่งเหล่านี้รวมไปถึง ต้นแบบอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับซีทีแสกนข้อเท้าและหัวไหล่ผู้ป่วยเพื่อช่วยเลือกทางเลือกที่เหมาะที่สุดกำหรับศัลยกรรม รวมทั้งการทำผลิตภัณฑ์ต้นแบบสำหรับการออกแบบภายในและการเรียนการสอนปฐมวัย
นอกจากบริการพิมพ์สามมิติ ตรอกมิติยังนำการพิมพ์สามมิติเข้าไปในโรงเรียนโดยเริ่มจากเวิร์คชอปและทัศนศึกษา และช่วยสนับสนุนครูให้นำการพิมพ์สามมิติเข้าไปในหลักสูตรการสอน พวกครูเลือกแบบโมเดลไดโนเสาร์ ม้า จี้ และพวงกุญแจเพื่อพิมพ์ให้เด็กๆดู พวกเด็กๆได้ดูดซับกระบวนการพิมพ์สามมิติ ซึ่งแสดงให้เห็นกระบวนการที่สนุกสนานและเรียบง่ายของการพิมพ์สามมิติ

ตรอกมิติให้บริการพิมพ์ Minime โดยการใช้เครื่องแสกนสามมิติลิมพ์ออกมาเป็นหุ่นขนาดเล็กขนาดประมาณ 3-10 เซนติเมตร หุ่นครึ่งตัวพวกนี้เป็นที่นิยมสำหรับเป็นของขวัญเพราะมันเป็นเอกลักษณ์ พวกเขาใช้เครื่อง Flashforge Creator,MakerBot Replicator, a Makerbot Replicator 2, a Ultimake 2 และ เครื่องแสกนสามมิติในคาเฟ่ เพราะฉะนั้นลูกค้าสามารถจะสั่งพิมพ์และนั่งดูมันขณะเพลิดเพลินไปกับกาแฟ ชาอังกฤษ พาย ขนมปังและเค้ก

berlin-3d-printing-cafe-3

berlin-3d-printing-cafe-13 berlin-3d-printing-cafe-12

berlin-3d-printing-cafe-9

berlin-3d-printing-cafe-6

berlin-3d-printing-cafe-4Posted in 3D Printing Services