ผลิตจิ๊กซอว์จากเครื่องเลเซอร์ สำหรับเป็นของขวัญ

ผลิตจิ๊กซอว์จากเครื่องเลเซอร์ สำหรับเป็นของขวัญ

  สวัสดีครับ วันนี้ อาจจะผ่านในช่วงวันวาเลนไทน์มาแล้ว แต่ ก็ยังอบอวลไปด้วยความรักกันอยู่ ซึ่งจริงๆแล้วความรัก นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเทศกาลหรือ วันเวลา ครับ แต่ขึ้นอยู่กับความรู้สึกของใครสักคนที่อยากมอบมันให้ใครสักคน และการแสดงออกทางความรักนั้น อาจจะมาในรูปแบบของ การสื่อสาร รูปถ่าย ดอกไม้ หรือ สิ่งของต่างๆ ผมเลยได้มานำเสนอ การทำจิ๊กซอว์จากรูปภาพเป็นของขวัญได้เช่นกันครับ 

            ไปดูขั้นตอนการทำได้เลยครับ ซึ่งขั้นตอนการทำก็ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลยครับ

                        เริ่มจากผมได้ค้นหา นำไฟล์ภาพมาจาก https://www.freepik.com

 

 

 

 

 

ผมได้นำไฟล์ภาพไปเปิดใน AI เพื่อทำการแก้ไขไฟล์เบื้องต้น และ ทำการเปลี่ยนไฟล์ภาพให้กลายเป็น ไฟล์ Vector เพื่อที่จะสามารถกำหนดตั้งค่าได้ง่าย ในโปรแกรมของเครื่อง Laser
ต่อจากขั้นตอนที่แล้ว เปิดไฟล์ ในโปแกรม RDwork8 ซึงเป็น ซอฟต์แวร์ที่มาพร้อมกัับเครื่องเลเซอร์ ซึ่งผมได้ทำการ – เพิ่มกรอปสี่เหลี่ยม เพื่อทำเป็นกรอบด้านข้างเพื่อความสวยงามและเรียบร้อย โดยสามารถสร้างจากในนี้ได้เลย – โดยกดตรงรูปสี่เหลี่ยมและ ยังกำหนดขนาดได้ตามต้องการ -หลังจากนั้น ก็ทำการกำหนดค่า Power และ Speed (โดยในครั้งนี้ ใช้วัสดุ คือ อะคลิลิค มีความหนาขนาด 6 มม. ซึ่งมีความหนาพอสมควรเราจึง ต้องต้องค่าโดยใช้ Power ที่ 80 และ Speed ที่ 10 – หลังจากตั้งค่าเสร็จแล้ว ให้กดเลือกคำสั่ง SaveToUFile เพื่อทำการ Save File ลง USB และนำไปเสียบที่เครื่องเลเซอร์เพื่อสั่งงาน

 

 

ชิ้นงานได้หลังจากตัดออกมาตามที่เราออกแบบ และตั้งค่าไว้ครับ

 

ขอขอบคุณที่เข้ามารับชมนะครับ