เครื่องพิมพ์ Natural Robotics Vit SLS 3D

เครื่องพิมพ์ Natural Robotics Vit SLS 3D

การจัดงานแสดงสินค้าด้านการพิมพ์ 3D ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป โดยจัดขึ้นที่ Barcelona’s Fira Gran Via ภายในงานได้จัดแสดงสินค้าหลากหลายรูปแบบที่ทำให้คนที่ชอบการพิมพ์ 3D ได้พบปะกับอุตสาหกรรมด้านต่างๆ เช่น ด้านการดูแลสุขภาพ ด้านยานยนต์ ด้านการบิน และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งภายในงานแสดงสินค้าการพิมพ์ทางบูธ Natural Robotics ได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 3D ใหม่ล่าสุด เป็นการนำเทคโนโลยี SLS (Selective Laser Sintering) เข้ามาใช้ เพื่อเพิ่มความแม่นยำ และความน่าเชื่อถือในการพิมพ์ ในตลาดการพิมพ์แบบ FDM แต่ราคายังค่อนข้างสูงไปหน่อยสำหรับมือใหม่ที่จะเริ่มเล่นเครื่องพิมพ์ 3D โดยเจ้าเครื่อง Natural Robotics Vit SLS 3D สามารถพิมพ์งานที่ 20mm/h ในแกน z และมีความละเอียด 0.05mm

 

1

Interface: 7-inch touch-screen
Printer Dimensions: 800 x 600 x 950mm
Build Envelope: 250 x 250 x 250mm

2

                ตัวอย่างชิ้นงานการพิมพ์ดูได้จากแขนเทียม ที่พิมพ์โดยเครื่องที่ใช้เทคโนโลยี Vit SLS ซึ่งผลที่ได้เป็นที่น่าพอใจมาก สามารถพิมพ์ชิ้นงานออกมาได้ในระดับที่ดี มีความละเอียดสูง และเนื้อผิวชิ้นงานดูสวยงามมาก ระหว่างข้อต่อตามนิ้วมือสามารถทำงานได้ดีทีเดียว

 

5

3

4

 

สำหรับการจัดตั้ง Natural Robotics  นั้นเพื่อเข้ามาช่วยดูแล และซ่อมบำรุงเครื่องพิมพ์ 3D หลังการขายของผู้ใช้งาน ที่เกิดการชำรุดของตัวเครื่องพิมพ์ในด้านต่างๆ และปัญหาที่เกิดกับเครื่องเป็นสิ่งที่เฉพาะจุดจริงๆ  โดยบริษัทผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ 3D อื่นๆ มีการเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาหรือซ่อมแซมได้อย่างเชื่องช้า ซึ่งทาง Natural Robotics ได้เร่งเห็นจุดนี้ แล้วเข้ามามุ่งเน้นการดูแลหลังการขายเป็นส่วนสำคัญของทางของบริษัท

6

จากผลสำเร็จของเครื่องพิมพ์ Delta Black FDM ที่ขายในปี 2016  มียอดขายดีอย่างน่าทึ่ง ซึ่งออกแบบและสร้างตัวเครื่องพิมพ์ ทั้งหมดทำโดยทีม Natural Robotics ที่บาร์เซโลนา ทำให้บริษัทได้เปรียบเหนือคู่แข่งอื่นๆ ในหลายด้าน เช่น การสนับสนุนและบำรุงรักษาทุกส่วนของเครื่องหลังการขาย เป็นต้น

7

8

9

10

 

โดยทาง Natural Robotics ได้ขอความรวมมือในการสนับสนุนการผลิตต้นแบบ ซึ่งเจ้าเครื่อง  Natural Robotics Vit SLS  มีกำหนดจะเปิดตัวผ่าน Kickstarter ในวันที่ 24 ตุลาคม โดยมีการกำหนดราคาเริ่มต้น 9000 ยูโร หรือประมาณ 396,050 บาท

ที่มา : www.3ders.org/