วัสดุ Support ชนิดใหม่ ใช้ง่ายกว่าเดิม สำหรับเครื่องพิมพ์สองหัวฉีด

วัสดุ Support ชนิดใหม่ ใช้ง่ายกว่าเดิม สำหรับเครื่องพิมพ์สองหัวฉีด

Polymaker เปิดตัวสินค้า Poly Support ปฏิวัติวัสดุ Support เครื่องพิมพ์3มิติ

เทคโนโลยีเครื่องพิมพ์3มิตินั้นมีประโยชน์มากมาย และตัววัสดุยังมีคุณสมบัติแตกต่างกันตามชนิดของพลาสติก ตลอดจนรวมไปถึงการประหยัดต้นทุนของผู้ใช้งาน
polymaker-aims-revolutionize-support-material-launch-polysupport-filament-00003
อย่างไรก็ตามในบ้างครั้งการพิมพ์ชิ้นงานจำเป็นจะต้องมีวัสดุทีมา Support ชิ้นงาน แต่การถอดวัสดุที่Support ชิ้นงานอาจจะถอดยากและทิ้งรอยหรือทำให้ตัวชิ้นงานเกิดความเสียหาย เป็นผลให้ผู้ใช้งานเครื่องพิมพ์3มิติ เกิดความเบื่อหน่ายและหลีกเลี่ยงการใช้วัสดุ Support โดยที่หาวิธีการออกแบบให้ใช้วัสดุ Support น้อยที่สุด

จึงมีความพยายามที่จะช่วยให้การพิมพ์ชิ้นงานมีความราบรื่นมากที่สุด ผู้ผลิตเส้นพลาสติก Polymaker มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาวัสดุ Support แบบใหม่ที่แตกต่างจากตัวอื่นๆ เป็นวัสดุที่ถูกออกแบบให้ใช้มือหรือเครื่องมือถอดออกได้ง่าย โดยไม่ทิ้งรอยหรือสร้างความเสียหายกับตัวชิ้นงาน
polymaker-aims-revolutionize-support-material-launch-polysupport-filament-00004
“ผู้คนทั่วไปคาดหวังว่าเครื่องพิมพ์3มิติ จะพิมพ์ชิ้นงานออกมาตามแบบที่พวกเขาคาดหวังไว้” ดร. Xiaofan ceo ของ Polymaker กล่าวว่า “พวกเขาอาจต้องพบความผิดหวัง ในการพิมพ์ชิ้นงานที่มีความซับซ้อน จึงจำเป็นต้องมีการใช้วัสดุ Support เข้ามาช่วยเพื่อทำงานได้ง่ายขึ้น”

วัสดุ Support ตัวนี้ใช้ได้กับเครื่องพิมพ์ 3D FDMและFFF เราได้ออกแบบ PolySupport ให้ยึดเกาะกับชิ้นงานในส่วนที่เปราะบางเพื่อป้องกันการแตกหัก
polymaker-aims-revolutionize-support-material-launch-polysupport-filament-00002
เพื่อให้เห็นภาพเราจึงได้ทดลองกับเครื่องพิมพ์3มิติ เช่น Makerbot Replicator 2X ด้วยวัสดุ Polymaker ของ Polyplus PLA และวัสดุ PolySupport ใช้ความร้อน 220-240°C ฐานไม่ทำความร้อน

PolySupport เป็นผลงานของ R&D พวกเรารู้สึกตื่นเต้นมากในที่สุดก็ได้นำออกสู่ท้องตลาด เราจะทำงานอย่างสุดความสามารถเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าพึงพอใจกับผลิตภัณฑ์ของเรา

นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกใช้งานถึง6สี ได้แก่สีแดง สีเหลือง สีส้ม สีฟ้า สีดำและสีขาว