ขอแนะนำ 3D Printed Kinetic Hand Design ใหม่!

ขอแนะนำ 3D Printed Kinetic Hand Design ใหม่!

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี กับ 3D Printed

    ในเดือนนี้ Mat Bowtell นักออกแบบได้เปิดตัว Kinetic Hand ที่รอคอยมานานซึ่งเป็นดีไซน์โอเพ่นซอร์สใหม่ที่ได้รับการสนับสนุนโดยคู่มือการประกอบแบบ 99 หน้า เริ่มแรกจำลองมาจากการสแกน 3 มิติด้วยมือของเขาเองการออกแบบนี้สร้างขึ้นโดยใช้ซอฟต์แวร์การสร้างแบบจำลองดินเสมือนที่เรียกว่า Geomagic Freeform Plus และได้รับการออกแบบในโปรแกรมการออกแบบ จากโครงการระยะเวลา 3 ปีได้รวบรวมการปรับปรุง และการทดลองทำซ้ำ ๆ จนระบบสามารถใช้งานง่าย จากความคิดเห็นของผู้รับทั่วโลก รุ่นปัจจุบันมีคุณสมบัติใหม่ ๆ มากกว่าหนึ่งโหล เช่น บานพับแยกที่ยืดหยุ่น และยืดหยุ่นสำหรับนิ้วมือ ทีมของเขารู้สึกตื่นเต้นที่จะเผยแพร่ผลงานของเขาและเรียนรู้จากความต้องการของประชาคมโลก

Mat ได้มีโอกาสศึกษาด้านเมคคาทรอนิกส์ที่มหาวิทยาลัยชิบะในญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกซึ่งเขาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเทคโนโลยีแขนไบโอนิกที่เกิดขึ้นใหม่เป็นครั้งแรก ในปี 2014 Mat เข้าร่วมชุมชน e-NABLE บน Google+ และกลายเป็นสมาชิกที่กระตือรือร้นและสร้างสรรค์ในช่วงแรก ๆ ในขณะที่เขาเรียนจบเขาได้มีโอกาสเข้าทำงานที่โรงงาน Altona ของ Toyota นอกเมืองเมลเบิร์นประเทศออสเตรเลีย ในขณะเดียวกัน Mat กำลังสร้างและทดสอบส่งมอบอุปกรณ์ทั่วโลก

เมื่อโรงงานปิดตัวลงในปี 2560 Mat ใช้เงินชดเชยจ่ายให้กับอาสาสมัครทำงานเต็มเวลา หลังจากได้รับทุนช่วยเหลือจาก Westpac Social Change Fellowship เขาได้ออกทัวร์รอบโลกเพื่อพบกับผู้เชี่ยวชาญด้านขาเทียมไบโอนิกส์และการพิมพ์สามมิติ เขาได้พบกับ Ivan Owen แห่ง e-NABLE ผู้ร่วมสร้างภาพพิมพ์ 3 มิติคนแรกและ Jen Owen ผู้ร่วมก่อตั้ง e-NABLE และผู้สร้าง enablingthefuture.org Mat ยังสามารถเป็นเจ้าภาพในการต้อนรับ Jen เมื่อเธอมาเยือนออสเตรเลียในปลายปีนั้นในระหว่างการเดินทางไปพูดคุยที่ 3D Med ในเมลเบิร์น ปัจจุบัน Mat เป็นผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการองค์กรการกุศลชื่อ Free 3D Hands ด้วยแผงโซลาร์เซลล์ 109 แผงและแบตเตอรี่ Tesla Powerwall สองก้อนที่ให้พลังงานกับด้วยระบบ 30kW ทีมงานของเขาสามารถใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติได้ 30 เครื่องทั้งกลางวันและกลางคืนจากพลังของดวงอาทิตย์

Mat และทีมงานของเขามีงานยุ่งในช่วงที่เกิดการระบาดของโรคโดยการพิมพ์ 3 มิติฟรี 6000 แผ่นป้องกันใบหน้า พวกเขายังสร้างคู่มือการประกอบและพัฒนา Bionic Arm ราคาประหยัด เราได้เพิ่ม Kinetic hand ลงใน e-NABLE Devices Catalog และสร้างความประทับใจอย่างมาก

เริ่มพิมพ์ด้วยตัวคุณเองเพื่อดูความตื่นเต้นทั้งหมดที่เกี่ยวกับ Kinetic Hand

ที่มา: