Flashforge Adventurer 4 แต่งซิ่ง อย่างเท่

Flashforge Adventurer 4 แต่งซิ่ง อย่างเท่

ผู้ใช้งาน Flashforge Adventurer 4 Danny mayer ได้ดัดแปลงเครื่องพิมพ์ของเขา โดยเปลี่ยนจากเดิมๆที่ดูดุดันอยู่แล้ว
ให้กลายเป็นสายซิ่ง เจ๋งกว่าเดิม

ไอเดียในการดัดแปลงเกิดขึ้นได้อย่างไร
“เส้นทางการพิมพ์ 3 มิติและ CAD ของ Danny เริ่มต้นขึ้นในปี 2564 หลังจากที่ Danny มีความคิดที่จะสร้างชิ้นส่วนอะไหล่และอุปกรณ์เสริมต่างๆ
สำหรับครัวเรือนด้วยตัวเอง จึงได้เลือกใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติเครื่องแรกคือ Flashforge Adventurer 3 และได้รับประสบการณ์ที่ดีมากๆ ด้วยการใช้งานที่ง่ายและไม่ซับซ้อนของ Adventurer 3
เป็นเครื่องพิมพ์ที่ใช้งานได้ทันทีตั้งแต่แกะกล่อง สำหรับผู้เริ่มต้นถือว่าดีมากๆ นอกจากนี้ คิดว่าระบบเปลี่ยนหัวฉีดที่รวดเร็วของ AD3 นั้นยอดเยี่ยมมาก และ Danny ก็ได้ใส่ไอเดียการตกแต่ง Adventurer 3 ของเขาด้วย

เราจะมาดูกันว่า Danny ได้ออกแบบและดัดแปลงอะไรไปบ้างใน Flashforge Adventurer 4 ของเขา

1. ตัวยึดหัวฉีดที่ติดตั้งในห้องเครื่องพิมพ์ 3 มิติ
Danny 3D ออกแบบและตัวยึดที่พิมพ์ 3D เพื่อติดตั้งหัวฉีดต่างๆ ในห้องการพิมพ์ “ที่ยึดหัวฉีดเป็นส่วนประกอบชิ้นแรกที่ออกแบบเอง
ต้องพยายามหลายครั้งเพื่อให้พอดีกับที่จินตนาการไว้ หลังจากที่พิมพ์มันได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วย PLA ฉันต้องตระหนักว่าตัวจับ PLA งอ
เนื่องจากความร้อนสูงในพื้นที่ห้อง ดังนั้นฉันจึงต้องพิมพ์ที่ยึดหัวฉีดใหม่ด้วย ABS ซึ่งทนความร้อนได้ดีกว่า ซึ่งเกือบทั้งหมดที่ออกแบบเป็น ABS

2. ความสนุกในการพิมพ์ 3 มิติ: พิมพ์และเพิ่มตัวอักษรและโลโก้ 3 มิติ
มีตัวอักษร FLASHFORGE บนกรอบภายนอกของเครื่องพิมพ์และบนหัวพิมพ์
ตัวอักษร AD4 บนหัวพิมพ์ได้รับการออกแบบให้เป็นเกราะป้องกันแสงสำหรับ LED ในตัว (ไฟ LED ดั้งเดิมบนหัวหัวฉีดช่วยให้การพิมพ์สว่างขึ้นแม้ในตอนกลางคืน) เพื่อให้แสงกระจายเป็นวงกว้าง
และไม่ทำให้กล้องมองเห็นแสงที่จ้าเกินไป ในที่มืด.

3. การติดตั้งกล้องและยึดเข้ากับแท่นพิมพ์ 3 มิติ
Danny ซื้อกล้อง D-Link Omna (smart household camera) พร้อมกับมีการเพิ่ม wide-angle lens ที่มุมซ้ายด้านหน้าของห้องเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เพื่อป้องกันกล้องโดนชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว Danny ออกแบบขาตั้งด้วยตัวเองและยึดกล้องด้วยขาตั้งที่พิมพ์แบบ 3 มิติ
และได้ทำการดัดแปลงสายไฟการเชื่อมต่อให้เข้ากับตัวเครื่องเพื่อที่จะไม่ต้องต่อออกด้านนอก

4. ความสนุกในการพิมพ์ 3 มิติ: การอัปเกรดหัวพิมพ์
Danny ติดตั้งท่ออากาศเพิ่มเติมบนส่วนประกอบของหัวฉีดเพื่อให้หัวฉีดสามารถระบายความร้อนได้จากทั้งสองด้าน เขาออกแบบท่ออากาศด้วยตัวเอง และชิ้นส่วนที่พิมพ์ 3 มิติสามารถเปลี่ยนเป็นรุ่นอื่นได้ เช่น ท่อลมแบบวงแหวน

5. ความสนุกในการพิมพ์ 3 มิติ: ตัวป้อนเส้นใยที่ดัดแปลง
นอกจากนี้ Danny ได้เพิ่มกำลังการขับของเส้นใย Filament ทั้งภายในและภายนอกเครื่องพิมพ์ผ่านตัวป้อนเส้นใยที่พัฒนาขึ้นใหม่ ช่วยให้เปลี่ยนได้เร็วและดีขึ้นโดยไม่ต้องออกแรงมาก
Danny แทนที่ตัวป้อนเส้นใย AD4 ดั้งเดิมด้วยตัวป้อน Dual Gear Full Metal เสริมแรงเป็น (0.46Nm) แทนที่ (0.26Nm) เช่นเดียวกับล้อลำเลียงที่ขับเคลื่อนสองล้อและแกนขับเคลื่อนที่ยาวขึ้น
สิ่งนี้ทำให้มีพลังงานเพียงพอในทุกสถานการณ์สำหรับการเลื่อนไส้หลอด แรงสปริงของตัวป้อนสามารถปรับได้ทีละตัวเพื่อให้เส้นใยยึดแน่นอยู่เสมอ นอกจากนี้ได้ทำข้อต่อสลิงเพิ่มเติม สิ่งนี้ทำให้การป้อนเส้นใยมีความเสถียรและราบรื่นยิ่งขึ้น ไม่มีการเคาะหรือสิ่งที่คล้ายกัน

6. ความสนุกสนานในการพิมพ์ 3 มิติ: การติดตั้งเครื่องอบเส้นใยที่ปรับแต่งเอง
บนเครื่องพิมพ์เป็นเครื่องอบเส้นใย Sunlu Danny ติดตั้งพัดลม USB ที่ช่องเปิดเดิม (6 มม.) บนฝา ซึ่งควรจะดูดอากาศจากภายในและถ่ายเทความชื้นที่เกิดขึ้นระหว่างการอบเส้นใยจากภายในสู่ภายนอก
และรักษาความชื้นภายในให้ต่ำอยู่เสมอ และเนื่องจากช่องเปิดเดิมเชื่อมต่อกับพัดลม Danny จึงเจาะช่องเพิ่มเติมที่หน้าเครื่องอบเพื่อเส้นไหลลงด้านล่างได้ดีขึ้น นอกจากนี้ พัดลมนี้ยังเปิดโดยอัตโนมัติพร้อมกับเครื่องพิมพ์ผ่าน Apple Homekit

เพิ่มเติม
Danny Mayer ได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งเครื่องพิมพ์ 3 มิติของเขาจากความรักในการออกแบบและแนวคิดของเขาในการสร้างรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์
และไม่เหมือนใคร นอกเหนือจากที่กล่าวไว้ข้างต้น ยังมีส่วนอื่นๆ อีกมากที่ Danny ได้สร้างและทำขึ้นมาเพิ่มเติม สรุปแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้คือเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งไม่เพียงแต่ทำงานได้ดี
แต่ยังสะท้อนสไตล์ของผู้ใช้ กระบวนการนี้ทั้งท้าทายและคุ้มค่า ความสนุกในการพิมพ์ 3 มิติไม่เพียงแต่มาจากการพิมพ์ 3 มิติที่ยอดเยี่ยมด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติเท่านั้น แต่ยังมาจากการทำให้เครื่องพิมพ์ 3 มิติของเขาดูเท่กว่าเดิมด้วยการพิมพ์ 3 มิติอีกด้วย
ความสนุกในการพิมพ์ 3 มิติยังมาจากการแบ่งปันความสำเร็จที่สร้างสรรค์กับผู้ใช้อื่นๆ

มันสนุกแค่ไหนที่จะพิมพ์เครื่องพิมพ์ 3 มิติ