เปิดตัว 3D printer Flashforge Finder 3.0 Next gernaretion มีอะไรอัพเดทมาใหม่บ้าง

เปิดตัว 3D printer Flashforge Finder 3.0 Next gernaretion มีอะไรอัพเดทมาใหม่บ้าง

Flashforge finder 3.0

Flashforge finder 3.0 เป็น 3D Printer รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Flashforge ที่มีการการันตรีว่า ที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และชาญฉลาด บนพื้นฐานของFlashforge finder 2.0 ได้อัพเกรดด้วยหลายฟังก์ชั่น
เช่นการกู้คืนการสูญเสียพลังงานหรือ Filament Check เมื่อเส้นใยหมดจะทำการแจ้งเตือน พร้อมหยุดการทำงานเพื่อเติมเส้นใหม่เข้าไป ช่วยให้งานไม่พัง ไม่เสียนั่นเอง และรองรับการพิมพ์เส้นใยยืดหยุ่น TPU 95A ที่เป็นเส้น Flexible ที่มีความยืดหยุ่นสูง ผิวสัมพัสคล้ายเส้นยาง
เหมาะมากสำหรับมือผู้ใช้งานเริ่มต้น งานอดิเรก การศึกษา หรือ Labs การพัฒนาขึ้นครั้งนี้ไม่เพียงแค่หน้าตาที่เปลี่ยนไป แต่ยังมีขนาดการพิมพ์ที่ใหญ่ขึ้น 190 × 195 × 200mm รวมถึง Resume Print ที่บันทึกการพิมพ์ในขณะที่ไฟดับ เวลาที่ไฟฟ้ากลับมาปกติจะพิมพ์ต่อได้ทันทีฐานรองพิมพ์2เเบบ คือ เเบบกระจก กับ Flexible มีกลไกรสำหรับล็อคแผ่นพิมพ์กับฐานเพื่อความมั่นคง และฐานพิมพ์ทำความร้อนได้ถึง 110℃

เเตกต่างจากรุ่น Flashforge finder 2.0 
Flashforge Finder 3.0 ตัวเครื่องเป็นรูปแบบสีแดง และความเข้มของสีดำจาก Finder รุ่นก่อน และโครงสร้างที่ถูกออกแบบให้มีความกะทัดรัดมากขึ้น โดยไม่ต้องประกอบใช้งาน
การใช้งานก็เรียบงานภายในไม่กี่วินาทีหลังจากแกะกล่อง ขนาดของโครงสร้างอาจจะดูเล็กลงแต่การพิมพ์ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและใหญ่ขึ้นมากกว่า Flashforge finder 2.0
จากเดิม 140 x 140 x 140 mm เป็น 190 × 195 × 200mm มีความเเม่นยำในการพิมพ์เพิ่มมากขึ้นเเละสร้างสรรค์ผลงานได้รวดเร็วทันใจ

เชื่อมต่อการพิมพ์ด้วย Wifi, USB สามารถสั่งงานไร้สาย หรือ ระบบ Cloud ได้

 

หัวฉีดแบบ Direct Dreive ทำความร้อนได้ถึง 260℃ รองรับวัสดุหลากหลาย (พิมพ์เส้น Flexible ได้)

 

 

หัวฉีด Direct drive
เฟืองคู่ที่อยู่ติดกับหัวฉีด จะทำหน้าที่ผลักดันเส้นพลาสติกเข้าสู่หัวฉีด โดยตรง ลดการเกิดอาการหัวตันได้ดีมาก
และยังรองรับการใช้เส้น TPU 95A เส้น Elastic Flexible หัวฉีดให้ความร้อนสูงถึง 260℃
ไม่เพียงแค่นั้นยังรองรับ Filament ได้หลากหลายเช่น TPU 95A / PLA / ABS / HIPS / PETG / PETG PRO
และFlashforge Finder 3.0 ไม่ล็อคเส้นทำให้ใช้เส้นของญี่ห้ออื่นๆได้

Resume Print
เป็นระบบบันทึกการพิมพ์หรือการทำงานในขณะที่ไฟดับ ช่วยให้งานสำเร็จได้ง่ายขึ้น โดย Resume Print มีหน้าที่บันทึกการพิมพ์ในขณะที่ไฟดับ เพื่อเวลาที่ไฟฟ้ากลับมา จะพิมพ์ต่อได้ทันที
โดยไม่ต้องเริ่มต้นใหม่ เป็นระบบฟังค์ชั่นที่เหมาะกับการทำงานเเบบไม่ต้องเสียเวลาเลยทีเดียว เพราะนอกจากนี้ การพิมพ์ภาพต่อจะไม่มีการเคลื่อนที่ไปไหนได้เพราะมีตัวล็อคกันไม่ให้ model
ขยับได้เลย จะคงที่ในรูปเเบบเดิม

ตัวล็อค เเผ่นรองพิมพ์ Flexible

ฐานรองพิมพ์แบบใหม่
มีฐานรองพิมพ์2เเบบ คือ เเบบกระจก กับ Flexible มีกลไกรสำหรับล็อคแผ่นพิมพ์กับฐานเพื่อความมั่นคง และฐานพิมพ์ทำความร้อนได้ถึง 110℃
โดยแผ่นรองพิมพ์ด้านบนเป็นแบบ PEI ทำให้เวลาพิมพ์ตัวชิ้นงานจะติดแผ่นได้ง่ายขึ้น และยังเป็นแบบ Flexible ที่สามารถบิดงอเพื่อแกะโมเดลออกจากแผ่นพิมพ์ได้ภายใน 3วินาที

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Related products