แก้เหงากับของเล่น XO 3 มิติ จาก 3D Printer : Adventurer 4 Pro

แก้เหงากับของเล่น XO 3 มิติ จาก 3D Printer : Adventurer 4 Pro

วันนี้ 3DD Digital Fabrication มาแชร์ของเล่นดีดี ที่สามารถทำได้เองจาก FDM 3D Printer สำหรับคนที่มีเครื่อง 3D Printer อยู่แล้วหรือว่าต้องการที่จะหา 3D Printer คุณภาพดีดี พิมพ์ได้สวยและรวดเร็ว และในวันนี้เราได้ไปเจอไฟล์ 3 มิติ จากเว๊บไซต์ของ www.thingiverse.com เห็นแล้วมันก็น่าสนใจซะเหลือเกิน ดูๆแล้ว พิมพ์ง่ายๆ มีเพียงแค่ 3 ไฟล์ ไอเราก็เห็นไฟล์งานนี้แล้ว ก็ว้าวุ่น กันเลยนึกอยากพิมพ์ขึ้นมาทันที ก็เลยจัดไป สำหรับลิงค์โหลดไฟล์ XO 3 มิติ Click Here เรามาเริ่มทำของเล่นกันได้เลยโดยวันนี้พวกเราจะใช้ FDM 3D Printer รุ่น FlashForge Adventurer 4 Pro เป็นรุ่นใหม่ที่ทางเราได้เอามาจำหน่าย ย้ำว่ารุ่นใหม่ล่าสุด เร็วแรงมากกกกก ! Step by Step กันเลยครับ

 1. โหลดไฟล์ 3D : XO 3 มิติ จากลิงค์นี้ครับ Click Here
 2. นำไฟล์ 3D เข้าโปรแกรม FlashPrint เพื่อตั้งค่าก่อนจะพิมพ์ 
 3. เลือกสีเส้น Filament ตามต้องการ อยากให้สวยหน่อยก็เลือกเป็นคนละสีกันแบบ Rainbow กันไปเลยครับ เริ่มกันได้เลย
 • รูปภาพไฟล์ 3D ดูๆแล้วมันชั่งง่ายเหลือเกินมีแค่ 3 ไฟล์ก็จัดไปเลย
TIC TAC TOE XO : www.thingiverse.com
 • การตั้งค่าสำหรับชิ้นงานทั้งหมดจะมีรายละเอียดดังนี้ครับ
 1. Layer High : 0.2mm (200micron)
 2. Speed : 200 mm/s
 3. Infill : 12%
 • โดยรวม 3 ชิ้นงานทั้งหมดใช้เวลาไปราวๆ 8 ชั่วโมงครับ ถือว่าเร็วมากเพราะในส่วนของ XO เราจะพิมพ์กันอย่างละ 12 ชิ้นและโปรแกรมที่ใช้สำหรับการตั้งค่าไฟล์งานก่อนพิมพ์ก็คือ FlashPrint Slicer Program
FlashPrint5 Slicer Program
FlashPrint5 Slicer Program
FlashPrint5 Slicer Program
 • ชิ้นงานเสร็จสิ้นเป็นอันเรียบร้อยแกะชิ้นงานได้ง่ายๆ เพียงแค่บิดถาดพิมพ์เพราะวัสดุของถาดพิมพ์ของ Adventurer 4 Pro เป็นชนิดที่เรียกว่า PEI Platform และชิ้นงานทั้งหมดที่ปริ้นมานี้ไม่ต้องใช้ Support เลยแม้แต่ชิ้นเดียวถือว่าปริ้นท์ได้ง่ายมากๆ
Adventurer 4 Pro
Adventurer 4 Pro
Adventurer 4 Pro
 • ชิ้นพิมพ์เสร็จแล้วก็เริ่มสนุกกันได้เลยถือว่าเป็นตัวเลือกแก้เหงาสำหรับผู้ที่ไม่รู้จะปริ้นอะไร อย่าปล่อยให้เครื่องว่างครับใช้งานให้เกิดประโยชน์กันไปเลย
TIC TAC TOE XO
TIC TAC TOE XO