ทำของฝากให้คนเหงา โคมไฟจากอคริลิคต้อนรับ วันคริสต์มาส

ทำของฝากให้คนเหงา โคมไฟจากอคริลิคต้อนรับ วันคริสต์มาส


ในทุกวันนี้คนมักนิยมทำของฝากด้วยตัวเองมากกว่า การซื้อสำเร็จรูป และมีคุณค่าทางจิตใจจากผู้ให้ส่งถึงผู้รับ
เราเลยหยิบยกตัวอย่างการทำโคมไฟ สำหรับคนเหงา คนโสดในช่วงวันคริสต์มาส มากฝากพร้อมวิธีการทำ

เริ่มต้นโดยเราจะใช้แผ่นอคริลิค 3mm และฐานโคมไฟ LED ที่หาซื้อได้ทั่วไป หรือสามารถทำขึ้นเองได้ “โหลดไฟล์” 
และในส่วนของไฟล์ Laser ที่จะใช้ก็มีเป็นของ Gweike Cloud Designเป็นที่แจกไฟล์สำหรับเลเซอร์ ที่ทาง Gweike เป็นคนทำเอาไว้ และบรรดา Designer เพื่อเป็น Comunity


เครื่องที่เราจะใช้ในการตัดและแกะสลักในวันนี้จะเป็นเครื่อง Gweike Cloud 50W เนื่องจากเราจะทำการตัดและแกะสลักในพื้นที่ภายใน ซึ่งเป็นพื้นที่แบบปิด
จึงไม่เหมาะกับการใช้เครื่องทั่วๆไป เนื่องจาก Gweike Cloud เป็น Smart laser ที่มี Air Filter แถมมาให้กับเครื่องและระบบการกรองอากาศที่ยอดเยี่ยม
และการติดตั้งที่ไม่ยุ่งยาก Easy To Use ระบบน้ำ ระบบลมเป่า ระบบเลเซอร์อยู่ภายใน สามารถใช้งานได้ทั้ง Online และ OfflineGweike Cloud โปรแกรม
เป็นโปรแกรมสั่งงานผ่านระบบ Offline ซึ่งสามารถตั้งค่าและเปิดกล้องสั่งการได้ รองรับไฟล์ SVG, DXF, JPG, JPEG, PNG, BMP, TIF, CR2, etc.
หลังจากนำไฟล์ที่ต้องการเข้าไปแล้ว เราจะตั้งค่า Power และ Speed ในการตัด การแกะสลัก ก่อนที่จะทำการตั้งค่าแกน Z เพื่อตรวจสอบระยะ โดยระยะที่ใช้จะเป็น 11mm
เนื่องจากอคริลิคที่ใช้เป็นขนาด 3mm แต่ตัวเครื่องเองสามารถรองรับได้ถึง 15mm และกดสั่งการ Start จากนั้นรอใช้เวลาไม่นาน


จะเห็นได้ว่ามีการแกะสลักที่ลึกมาก เนื่องจากการตั้งค่าPower ที่สูงเกินไป หากลองไปทำตามอาจจะต้อง+- เกี่ยวกับค่า Speed และ Power


หลังจากเสร็จแล้ว การนั้นทำได้ง่ายมาก เพียงแค่ยกแผ่นใหญ่ออกก็หลุดออกมา เรียกได้ว่าตัดทะลุได้เลย ซึ่งเป็นการสั่งการทำงานเพียงรอบเดียวเท่านั้น
และทำการแกะแผ่นกระดาษกาวจากแผ่นอคริลิคโคมไฟของเรา แนะนำให้นำแผ่นไปปัดฝุ่นออกหรือล้างน้ำออกเพิ่มเติม

 

จบไปแล้วกับไอเดียการทำโคมไฟจากแผ่นอคริลิค จะเห็นได้ว่าทำง่าย เพียงไม่กี่ขั้นตอน เนื่องจาก Gweike Cloud 50W เป็นเครื่องที่ Frienly User อยู่แล้ว พร้อมทั้งมีระบบ Safety ที่เป็น Door Sensor, Cooling Sensor ที่ช่วยให้ผู้ใช้ปลอดภัยมากขึ้น **ในขณะเครื่องทำงานแนะนำควรใส่แว่นกรองแสงที่เครื่องแถมไปให้ด้วย**