แกะสลักกางเกงยีนส์ ด้วยเครื่อง Laser CO2 , Engraving & Cutting

แกะสลักกางเกงยีนส์ ด้วยเครื่อง Laser CO2 , Engraving & Cutting

สวัสดีครับทุกท่าน วันมีไอเดียดีๆ ที่อยากจะทำอะไรสวยๆงามๆ เลยเห็น Laser Cutter & Engraving กับผ้ายีนส์ตัวอย่างที่แกะสลัก เลยเกิดไอเดียขึ้นมาอยากจะแกะสลักกางเกงยีนส์ ให้กับตัวเอง และก็ได้เวลาเริ่มแกะสลักกางเกงยีนส์กันเลยครับ

สำหรับเครื่องที่ใช้สำหรับงานแกะสลักนี้ทางเราจะใช้เป็น Ray 6 CO2 Laser Cutter & Engraving ขนาดการใช้ทำงานอยู่ที่ 60 * 40 ซม. ครับ และโปรแกรมที่ใช้กับเครื่องคือ RD Works V8 ได้เวลาแล้วมาเริ่มกันเลย

  • เตรียมไฟล์ Vector ที่เป็นเส้นคมชัดสำหรับ Vector จะสามารถใช้งานกับโปรแกรม RD Works ได้หลายไฟล์ยกตัวอย่างเช่น .AI , .DXF , .DWG หรือจำพวกรูปภาพก็ได้นะครับเช่น .PNG , .JPG แต่เราแนะนำว่าสำหรับเครื่องเลเซอร์นั้น ถ้าเป็นไฟล์ที่เรียกว่า Vector หรือไฟล์เส้นคมชัดแล้วนั้น จะทำให้เครื่องสามารถทำงานได้เร็วและแม่นยำยิ่งขึ้นมากๆครับ
  • สำหรับไฟล์วันนี้เป็นน้องหมาที่เราหาไฟล์ตัวอย่างจากเว๊บไซต์ Pinterest ครับ

  • เตรียมไฟล์เรียบร้อยแล้วสำหรับค่าการแกะสลักนี้ที่เราจะใช้งานก็คือ Power : 25% , Speed : 150 mm/s เป็นค่าที่เราลองมาแล้วถือว่าโอเคเลยครับ

  • วีดีโอสำหรับการตัดงาน จริงๆแล้วตัวเครื่องมีระบบ Safety นะครับ หากเปิดประตูตอนที่เครื่องทำงาน เครื่องจะหยุดการทำงานทันที เพื่อป้องกันความปลอดภัยของผู้ใช้งานให้สูงสุดครับ และยังมี Breaker สำหรับไฟย้อน ไฟกระชาก รวมไปถึง EMERGENCY STOP กรณีมีปัญหาฉุกเฉินสามารถกดหยุดได้ทันทีครับ

 

 

 

  • กางเกงยีนส์ แกะสลักเสร็จเรียบร้อยแล้วใส่ได้เลย แต่อาจจะเอาไปซักก่อนเนื่องจากมีกลิ่นควันอยู่เล็กน้อย

  • กางเกงยีนส์ชิคส์ๆ ใส่เท่ๆ ได้เลยครับ