งานรับพิมพ์สามมิติรูปสัตว์เลี้ยงแสนรักกำลังจะมาแรง

งานรับพิมพ์สามมิติรูปสัตว์เลี้ยงแสนรักกำลังจะมาแรง

 

Custom-Cat_zoom

ารพิมพ์สามมิติรูปของตัวเอง หรือที่เรียกว่า 3D เซลฟี่ เป็นที่นิยมมากขึ้น จากเดิมที่เคยกระจุกอยู่ในคนกลุ่มเล็กๆ ในเมืองสำคัญเช่นลอนดอน นิวยอร์ค โตเกียว ตอนนี้ได้กระจายไปยังเมืองใหญ่ต่างๆ ทั่วโลก แม้แต่ในงานใหญ่ๆ อย่างยูโรโมลยังถูกการพิมพ์สามมิติแบบนี้แทรกซึมเข้าไป มีการกล่าวว่าก้าวต่อไปของการพิมพ์สามมิติเซลฟี่จะถูกแทนที่ด้วยรูปสามมิติของสัตว์เลี้ยง

 

PetPrints3D เป็นชื่อของธุรกิจที่รับพิมพ์สามมิติรูปสัตว์เลี้ยงเป็นหลัก ตั้งอยู่ที่เมืองโตรอนโต ใช้เครื่องพิมพ์ gypsum-based Projet x60 ของ 3D Systems พิมพ์งานสามมิติสีธรรมชาติได้อย่างสวยงาม เป็นที่พึงพอใจของลูกค้าอย่างมาก

PetPrints28

เหตุผลหนึ่งที่การพิมพ์สามมิติรูปสัตว์เลี้ยงเป็นที่นิยมตามมาทีหลัง เนื่องจากการสแกนบุคคลสามารถทำได้ง่ายโดยใช้เครื่องสแกนสามมิติราคาถูกอย่าง Artec EVA systems, แม้กระทั่ง Kinect, Structure, Sense / iSense scanners, หรือซอฟแวร์ Autodesk’s 123D แต่ก็ยังต้องอยู่นิ่งๆ สักพัก อาจนานถึง 15นาที ในขณะที่กำลังสแกน

PetPrints14 PetPrints11-300x296

การสแกนสัตว์เลี้ยงต้องอาศัยเครื่องสแกนที่ใหญ่ และราคาแพง หรือใช้ภาพถ่ายสองมิติจำนวนมากมาทำผ่านซอฟแวร์ ซึ่งต้องใช้ฝีมือ และเวลานานมาก นั่นเป็นเหตุผลที่ PetPrint ยังไม่ใช่การพิมพ์สามมิติของสัตว์เลี้ยงในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายๆ PetPrint คิดค่าใช้จ่ายในการทำซึ่งมีอยู่สามขนาดคือ ขนาดมาตรฐาน-ความยาวอย่างน้อย 4” ประมาณ $250 (ประมาณ 8,250 บาท) ขนาดกลาง 6.5”-7.5” ราคา $500(ประมาณ 16,500 บาท)  และ ขนาดใหญ่ 8.5”-9” ราคา $1,250 (ประมาณ 41,300 บาท)

kleenex

ในอนาคตอันใกล้นี้ ราคาของเครื่องสแกนเนอร์จะถูกลง และมีความเร็วในการสแกนมากขึ้น การพิมพ์รูปสัตว์เลี้ยงจะเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น และเป็นโอกาสทางธุรกิจมากขึ้น

PetPrints01