แกะกล่องและลองใช้งานครั้งแรก : Ray-Cube Diode Laser แบรนด์ไทยที่ทำร่วมกับต่างชาติ ราคาประหยัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย

แกะกล่องและลองใช้งานครั้งแรก : Ray-Cube Diode Laser แบรนด์ไทยที่ทำร่วมกับต่างชาติ ราคาประหยัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย

Ray-Cube เป็น Diode Laser
เครื่องตัดและแกะสลักเลเซอร์ ที่มาในรูปแบบกล่องสี่เหลี่ยม น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย และแทบไม่ต้องติดตั้งเลย ด้วยหัวเลเซอร์ที่ทรงพลังถึง 5Watt ทำให้มีความสามารถทั้งการตัดและแกะสลัก
โดยเป็นแบรนด์ของ 3DD ที่ทำร่วมกับ Sculpfun ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ทำเลเซอร์ที่มีคุณภาพอยู่แล้ว

Ray-Cube เป็น Diode Laser นอกจากการทำงานผ่าน Lightburn ที่มีการต่อพ่วงโดยตรง ก็สามารถทำงานผ่าน Application ของ Sculpfun ที่มีการรองรับทั้งระบบ Ios,Android
ขนาดการตัดและแกะสลักได้คือ 130*130mm และสามารถตัดไม้อัดแบบบางได้ถึง 5-10mm ซึ่งการตัดจะไม่สามารถใช้ได้กับงานพวกพลาสติก ตัวเครื่องเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการเรียนรู้และใช้งาน แต่ก็สามารถทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงๆได้เช่นกัน

แกะกล่อง Unbox Ray-Cube เป็น Diode Laser
มาในรูปแบบกล่องกระดาษขนาดเล็ก ซึ่งดูแล้วยังแอบคิดเลยว่าจะใส่ทุกอย่างมาภายในกล่องจริงๆหรอ จะใส่ตรงไหนยังไง แต่พอแกะออกมาแล้วการแพ๊คมาได้ดีมากๆ ดูแข็งแรง

ภายนอกของเครื่อง Ray-Cube เป็น Diode Laser
จะมีฝั่งเดียวที่สามารถควบคุมได้ เพราะมีสวิทช์พาวเวอร์เปิดปิด เพื่อฉุกเฉิน ที่เสียบสาย Power สายUSB เชื่อมต่อ นอกจากนี้ยังมี ตัวแจ้งเตือน Sensor Temperature

TEMPERATURE SENSING SAFETY ALARM
ระบบป้องกันการตรวจจับอุณหภูมิ เมื่ออุณหภูมิภายในสูงเกิน 45’C Ray-Cube เป็น Diode Laser จะหยุดการทำงานและแจ้งเตือน หลังจากที่ความร้อนเย็นลงหรือเป็นปกติแล้ว เครื่องจะทำงานได้อีกครั้ง เพื่อป้องกันอัคคีภัยแล้วเซฟตัวเครื่อง

หลังจากแกะกล่องแล้วเราก็ได้พบกับอุปกรณ์ทั้งหมดที่อยู่ภายในเครื่อง โดยมีตั้งแต่

 • Metalplate
 • Cotton Filter
 • U-Shaped Shield
 • Laser Head
 • Laser Engraver
 • Power Adapter
 • Lens Repair Kit
 • Type-C Cable
 • Power Cable
 • Goggle
 • MDF
 • Basswood Board

ภายในเครื่อง
เราจะเริ่มจากหัว Laser เนื่อง Ray-Cube เป็น Diode Laser ทำให้หัวของเลเซอร์มีขนาดเล็กและเรียบง่าย แต่ประสิทธิภาพของการยิงนั้นมีความละเอียดที่สูง และการเชื่อมต่อหัวเลเซอร์กับเครื่องก็มีเพียงการเสียบปลั๊กเข้าไปแล้วติดตั้งแค่นั้นเอง ส่วนด้านการปรับระยะโฟกัสของหัวเลเซอร์จะมีส่วนที่ดึงออกมาแบบ Fix Focus อยู่แล้ว ทำให้การตั้งโฟกัสของเครื่องทำได้โดยง่ายดาย

BUILT-IN SMOKE FILTERING SYSTEM
ระบบกรองควันประสิทธิภาพสูง สามารถใช้งานได้แม้ในห้องนั่งเล่นสำนักงาน และห้องนอน โดยไม่จำกัดห้อง เนื่องจากเป็นเครื่องที่เอาใจใส่ผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังมีกรองสำรองมาให้อีกด้วย

ฐานรองที่สามารถถอดออกได้
เนื่องจากการทำงานภายในของเครื่องค่อนข้างเล็ก จึงมีการออกแบบให้มีการถอดแผ่นเหล็กรองออกได้ เพื่อแกะสลักบนสินค้าหรือวัตถุที่มีขนาดใหญ่ได้

การใช้งานบน Lightburn
Lightburn เป็นการใช้งานที่ทำงานได้ลึกซึ้งมากกว่า โดยเป็นการเชื่อมต่อผ่านสาย USB ผ่านคอมพิวเตอร์แบบ Offline ซึ่งสามารถทำงานได้หลากหลายมาก ๆ

COMBINE CUTTING AND ENGRAVING
ขนาดการตัดและแกะสลักได้คือ 120*120mm และสามารถตัดไม้อัดแบบบางได้ถึง 10mm ตอบสนองความต้องการด้านงานฝีมือที่หลากหลาย เหมาะสำหรับงานศิลปะการตัดและแกะสลักรายวัน

นอกจากการทำงานแบบ ไร้สาย
เป็นการทำงาน ผ่าน Application ที่มีชื่อว่า Scupfun app ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้ง Ios , Android ถือว่าสะดวกมากๆ แต่มีข้อจำกัดในด้านการสั่งงานตัด เรียกได้ว่าทำได้ดีมากๆสำหรับการแกะสลัก

10000MM/MIN HIGH SPEED ENGRAVING
Save 50% Engraving Time. นอกจากความละเอียดของการแกะสลักที่สูงแล้ว ยังมีความเร็วในการใช้งานถึง 10000mm/min

 

 

สเปคของเครื่อง
power: 5W
size Area : 120*120mm
Engraving Definition: 5W
Cutting Ability 5W
Laser wave length 455±5nm
Focusing method: fixed focus laser + sliding device
Program support System : Windows,Mac
Application : SculpFun System :Ios,Android
Supported file : NC, BMP, JPG, PNG, DXF and other image formats.
เชื่อมต่อ : USB connection,Wifi