รวม 10 โมเดลฟรี!!! ทาสแมวควรทำให้เจ้านาย

รวม 10 โมเดลฟรี!!! ทาสแมวควรทำให้เจ้านาย

อย่างที่รู้กันว่าของเล่นแมว มีราคาสูง ในเมื่อทาสมี 3D Print อยู่แล้วก็หมดห่วงเรื่องการซื้อของเล่นให้เจ้านาย
วันนี้ 3DD กลับมาอีกครั้งกับการรวม Top 10 ในหัวข้อ “รวม 10 โมเดลฟรีที่ทาสแมวควรทำให้เจ้านาย!!”
**คำจำกัดความ “ทาส” หมายถึงมนุษย์ที่เลี้ยงแมว “เจ้านาย” แมวที่เลี้ยงมนุษย์** ถ้าพร้อมแล้วเราเริ่มกันเลย

โมเดลโหลดฟรี!!

Model name ที่มา Model name ที่มา
Cat Fishing Rod Toy
(เบ็ตตกน้องแมว)
Thingivers Parametric Cat Track Toy Thingivers
Ping Pong Ball Cat Toy Thingivers เกมส์ตีหนู(นุดต้องช่วยเล่นด้วยนะ) myminifactory
Fidget Spinner for cat Thingivers Ultimate Scratcher (เกาหลัง) myminifactory
ลูกบอกแมว Thingivers Cat play board
(อุ้งเท้ามังคุดน้อยๆกับบอร์ดเขาวงกต)
Thingivers
Cat Slow Feeder
(จุดให้อาหารอัตโนมัติ)
Thingivers ที่ตักทราบแมว Thingivers

1 Cat Fishing Rod Toy (เบ็ตตกน้องแมว)

นี่คือของเล่น คันเบ็ดแมวที่พิมพ์ได้ 3 มิติ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากของเล่นแมว Neino มันมีกลไกวงล้อที่ใช้งานได้พร้อมสปริงที่พิมพ์ 3 มิติ
และยังมีวิธีการประกอบให้อีกด้วย สำหรับตกแมวหรือหยอกล้อนายท่านแมวของเรา! ไปจับแมวกันเถอะ! เครื่องที่เหมาะสำหรับการพิมพ์ แนะนำเป็น Flashforge Adventurer4

ที่มา : Vincent Politzer

2 Ping Pong Ball Cat Toy

ปิงปองแมว เจ้านายของฉันเบื่อของเล่นที่มีแล้ว ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจแทนที่จะออกไปซื้อของเล่นแมวราคา 25 ดอลลาร์ ทาสอย่างเราก็สามารถออกแบบแ
ละพิมพ์3มิติ ในราคา 3 เหรียญสหรัฐฯหรือเป็นเงินไทยประมาณ 114 บาทไทย *แนะนำ PLA PRO ราคาไม่สูง คุณภาพดี*

ที่มา : Kyle Williams

3 Fidget Spinner for cat

แรงบันดาลใจจาก Fidget Spinners  ทาสได้สร้างของเล่นสำหรับเจ้านายของเรา และยังสามารถเป็นกล่องบรรจุอาหารได้ และแมวต้องหมุนแกนเพื่อรับอาหาร
อาหารถูกขับออกมาโดยแรงเหวี่ยงที่อยู่อีกด้านหนึ่งของกล่อง ทั้งสนุกและอิ่มท้องในเวลาเดียวกัน โมเดลนี้มีทั้งขนาดใหญ่ และขนาดที่พอเหมาะ แนะนำเครื่องเบื้องต้นที่พิมพ์ได้ในครั้งเดียว Flashforge Guider lls

ที่มา : Joerg Gust

4 ลูกบอลสำหรับแมว

มีของเล่นแมวบางตัวที่บ้านซึ่งเป็นที่นิยมในเจ้านายแมวของเราโดยเฉพาะ เป็นทรงกลมกลวงเรียบง่ายพร้อมช่องเจาะ เหมาะสำหรับลูกแมวตัวเล็กและน้ำหนักเบา หลังจากดูชิ้นหนึ่งเป็นเวลาสองสามนาที แยกส่วนเรขาคณิตออกมา ฉันตระหนักว่านี่จะเป็นการออกแบบการสอนที่ยอดเยี่ยมสำหรับการแนะนำการสร้างแบบจำลอง 3D CAD โดยใช้รูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่ายและการแปลงแบบบูลีน เครื่องที่ใช้พิมพ์ เป็น Adventurer3

ที่มา : Brian Enigma

5 Cat Slow Feeder(จุดให้อาหารอัตโนมัติ)

นี่คือเครื่องป้อนอาหารเจ้านาย ท่านจะนำมือที่เป็นมังคุดน้อยๆของท่านไปตะวัดเพื่อให้อาหารของท่านหล่นลงมาแบบช้า สามารถใส่อาหารลงในท่อป้อนซึ่งปิดด้วยฝาเกลียว ท่อวางอยู่ด้านบนของชามและยึดไว้ด้วยหมุดสองตัว สำหรับโมเดลนี้แนะนำเป็น PLA Pro เนื่องจากเป็นวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ

ที่มา : Jacob Treat

6 Parametric Cat Track Toy

ของเล่นที่ไม่มีสิ้นสุด เล่นไม่มีเบื่อ หมุนเป็นวงโคจร สามารถใช้ 3D Print สร้างทั้งรางและลูกบอลได้เลย สำหรับโมเดลนี้แนะนำเป็น Petg Pro เพื่อให้โมเดลดูใสขึ้น เพื่อให้น้องแมวมองเห็นลูกบอลภายในได้ชัดเจนขึ้น

ที่มา : Patrick Gaston

7 เกมส์ตีหนู(นุดต้องช่วยเล่นด้วยนะ)

โมเดลที่จะเพลิดเพลินไปด้วยกัน ส่วนประกอบของโมเดลนี้อาจจะยุ่งยากไปหน่อย แต่หากทำสำเร็จแล้วจะรู้สึกได้ว่า สนุกมาก สามารถเล่นร่วมกันทั้งเจ้าของและน้องแมว สำหรับโมเดลนี้แนะนำให้ใช้เป็น PLA PRO เนื่องจากมีความทนทานสูงกว่า PLA ทั่วไปหรือ Abs Pro

 

ที่มา : Stanislav Kunášek

8 Ultimate Scratcher (เกาหลัง)

ที่เกาและสากขน สำหรับแมว มีทั้งแบบเจ้าของสากให้ และน้องแมวทำเอง (เมื่อนุดทำเราไม่ฟิน) ในภาพวัสดุที่นำมาใช้เป็น PLA Matte เป็นการพิมพ์หลายๆชิ้นและนำมาประกอบกัน โดยการใช้เทคการตัดโมเดล ซึ่งมีอยู่ใน Flashprint

ที่มา :Duke Thomas, Aljaz Klancnik

9 Cat play board(อุ้งเท้ามังคุดน้อยๆกับบอร์ดเขาวงกต)

บางครั้งเจ้านายของเราก็หัวเสีย หรือโกรธโดยที่เราไม่รู้ตัว นี่เลย!! เขาวงกต สำหรับใช้อุ้งเท้ามังคุต ยิ่งใส่ลูกบอลเล็กๆที่น้องชอบด้วยจะยิ่งสนุกมากขึ้น วัสดุที่นำมาใช้เป็น ABS PRO แข็งแรงต่อรอยข่วนแน่นอน

ที่มา : Sebastian Schr

10 ที่ตักอุจจาระแมว

อย่างสุดท้ายนี้ไม่ใช่โมเดลของเล่นสำหรับเจ้านายแมวของเรา แต่เป็นสำหรับทาส ที่ต้องใช้กำจัดสิ่งปฏิกูล สำหรับน้องแมว เป็นที่ตัดทรายแมวพร้อมเสียม สำหรับขุดหรือเขี่ย แนะนำใช้เส้น ABS Pro นะเนื่องจากจะต้องรับน้ำหนัก และแรงอัดที่มา : Gogol-mogol

ผ่านไปแล้วกว่า 10 โมเดล ที่สามารถโหลดมาพิมพ์ได้เลย ไม่ต้องเสียเงินซื้อโมเดล
งานต้องขอขอบคุณ Thingiverse และ myminifactory รวมทั้ง 3D Artis ที่ออกแบบโมเดลมาให้พวกเราได้ลองใช้ลองเล่นกันอีกด้วย
หากมีโมเดลในใจแล้ว สามารถใช้ 3D Printer จากทางเรา 3DD ในการพิมพ์ได้เราจำหน่ายตั้งแต่ผู้เริ่มต้น – ผู้ชำนาญ หากใครที่มีเครื่องพิมพ์อยู่แล้ว ลองเอามาพิมพ์โมเดลสำหรับเจ้านายเหมียวของคุณได้เลย!!!