ขาต่อชั้นวางของทำเองได้ ด้วย 3D Printer

ขาต่อชั้นวางของทำเองได้ ด้วย 3D Printer

เมื่อสั่งชั้นวางของออนไลน์มาแล้ว ร้านที่สั่งส่งของมาไม่ครบ ไม่มีขาต่อชั้นวางมาด้วย!! วันนี้ 3DD มีไอเดียในการแก้ปัญหาด้วยการปริ้นขอต่อด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เลยค่ะ

การทำอะไรด้วยตัวเองถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะการประดิษฐ์สิ่งของที่สามารถใช้งานได้จริงแล้วยิ่งเป็นประโยชน์มากๆ ทั้งตัวคนทำแถมยังเป็นไอเดียแนะนำแนวทางให้กับผู้อื่นด้วย

เริ่มแรกง่ายๆคือวัดเส้นรอบวงของรูของชั้นวางของ และไปสร้างไฟล์ 3 มิติที่โปรแกรม Flash Print5 ได้เลย

สามารถสร้างไฟล์ 3 มิติ ง่ายๆด้วยตัวเองด้วยโปรแกรม

ด้วยความสูงของไฟลงานของเรานั้น จำเป็นต้องปริ้นเครื่องพิมพ์ ขนาดใหญ่ คือเครื่องFlashforge Creator 4s โดยเป็นเครื่องพิมพ์ 3มิติ สองหัวฉีดอิสระ IIDEX (Interchangeable Independent Dual Extruder System) หัวฉีดทำความร้อนสูงเคลื่อนที่ได้อิสระต่อกันและสามารถถอดเปลี่ยนได้ พิมพ์ชิ้นงานสอง 2สี, 2วัสดุ, 2 งานพร้อมกันหรือจะเป็นการพิมพ์แบบ Mirror และยังสามารถรองรับวัสดุในการพิมพ์ได้หลากหลายหรือแม้แต่วัสดุพิเศษ Nylon,Carbon Fiber,Polycarbonate

ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่และสามารถปรับควบคุมอุณหภูมิได้ เหมาะกับการใช้ในโรงงานออกแบบชิ้นส่วนอุตสาหกรรม โรงฉีดพลาสติก มหาวิทยาลัย ห้องแลปส์ รวมถึงสำนักงาน
ด้วยแกน Ball Screw ที่สามารถรับน้ำหนักได้สูง และ Linear Guide Rail ที่ช่วยให้รางเลื่อนทำงานได้สมูทขึ้นทำให้เครื่องนี้พิมพ์งานใหญ่ออกมาได้ดี หรือจะพิมพ์งานเล็กก็ออกมาสวยเนียนมากๆ
หน้าจอ Touch Screen IPS ขนาด7นิ้ว สั่งงานผ่าน USB Drive, PC, Wifi, LAN รองรับการพิมพ์ผ่าน Cloud เกรดเครื่องเพื่อกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรม

ใช้เวลาในการปริ้นอยู่ที่ 73hr. 35min

ขาต่อของชั้นวางที่เราออกแบบค่อนข้างสูง จึงจำเป็นต้องใช้เวลาในการปริ้นที่นานขึ้น โดยขาต่อนี้ได้ใช้เส้นที่มีความแข็งแรงสามารถใช้งานระยะยาวและมีความคงทน คือเส้นPC Polycarbonate นั้นเองค่ะ

รองานปริ้นกันเลยค่ะ

ทำข้อต่อเพื่อเพิ่มสีสัน

 

ได้แล้วนะคะ ขาต่อชั้นวางของแบบปริ้นเอง สวยไปอีกแบบและไม่ซ้ำใครเลย

วัสดุเกรดคุณภาพ เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย