เทคนิคดีๆใช้สร้างไฟล์ Vector แบบง่ายๆเพื่อ Laser ทำป้าย QR Code Scan ร้านค้า

เทคนิคดีๆใช้สร้างไฟล์ Vector แบบง่ายๆเพื่อ Laser ทำป้าย QR Code Scan ร้านค้า

ฝนธุรกิจทุกวันนี้ ต้องบอกเลยว่า ถ้าร้านค้าหรือร้านไหนๆไม่มี QR Code Scan จ่ายเงินร้านค้า ที่เป็นตัวเลือกให้กับลูกค้า จะทำให้การเลือกที่จะซื้อมสินค้าของร้านนั้นมีน้อยลง
เพราะทุกวันนี้การซื้อขายจะไปในทางไร้เงินสด เป็นการโอนหรือสแกนจ่าย ซึ่งส่วนใหญ่ หลายๆร้านค่านิยมพิมพ์กระดาษนำมาใช้ ซึ่งอาจจะทำดีขึ้นหน่อย นำไปเคลือบหรือทำป้ายห้อยเอาไว้
แต่จะดีกว่าไหมถ้า QR Code นั้นเป็นไม้ที่มีน้ำหนักมากกว่ากระดาษและสามารถโยกย้ายได้ง่าย ไม่ต้องมาคอยเปิด App ธนาคารเพื่อโอน และสามารถนำเครื่องไปต่อยอดเพื่อทำเป็นอาชีพเสริมได้ โดยใช้ Laser

เริ่มต้นโดยการเข้า  Adobe Illustrator ในการสร้างไฟล์ โดยที่ไม่มีการทำไฟล์ใหม่ แต่จะใช้โลโก้ที่เรามีให้กลายเป็น Vector โดยนำเข้าไฟล์ .PNG ไฟล์
จากนั้นกดที่ด้านบนจะมีคำว่า Image Trace เพื่อทำให้ไฟล์เป็น Vector จะเห็นได้ว่าส่วนที่ใหญ่ๆ จะสวยงาม แต่ส่วนที่ติดกันจะมีการบิดเบี้ยวเล็กน้อย สามารถตกแต่งไฟล์เพิ่มเติมได้ แตาหากด้านล่างเป็นตัวหนังสือแนะนำว่าให้ลบออก และสร้างตัวหนังสือใหม่

จากนั้นนำเข้า QR Code ที่โหลดจากในเว็ปไซต์ ทำเหมือนเดิมสำหรับ Image Trace หลังจากนั้นให้กดที่ Hot key (พยายามใช้ให้คล่องจะช่วยให้งานไวมากขึ้น) ตัว W เพื่อเปิด Blend Tool และนำไปกดที่บริเวณสีขาว และลบออก Delete จากนั้น กด V เพื่อกลับมา Selection Tool
จงจำไว้ว่าทุกครั้งที่ทำ AI ให้เรากด V ทุกครั้งหลังจบ Process การทำงาน เพื่อไม่หลงลืมเพื่อไปย้ายอะไรเข้า


easy Laser Cutter & Engraver เครื่องตัดและแกะสลักเลเซอร์ สำหรับผู้เริ่มต้น ราคาไม่ถึงหมื่น


หลังจากเป็น Vector เรียบร้อยแล้ว ต่อมาเราจะทำตัวหนังสือและ Creat outline เพื่อให้ตัวหนังสือกลายเป็น Vector สำหรับใช้งานที่อื่น หากไม่ทำ เวลาเปิดงานจะต้องนำ Front ที่ใช้ติดไปกับไฟล์ด้วยทุกครั้ง และหากทำจะไม่สามารถกลับมาแก้ไขคำได้ แนะนำควรตรวจสอบให้ดี

หลังจากจัดเรียงและตกแต่งให้เรียบร้อยแล้วจะทำการ Export File (ไม่ใช่ Save As) และ Export As และเลือกไฟล์เป็นนามสกุล .DFX เพื่อใช้กับเครื่อง Laser 


Smart Laser Cutter and Engraver – CO2 เครื่องตัดและแกะสลักเลเซอร์อัจฉริยะ


จากนั้นนำไฟล์เข้าสู่ Lasergrbl เป็นโปรแกรม Freeware ของ เลเซอร์สามารถใช้ได้กับหลากหลายชนิด และใช้งานง่ายที่สุด รองรับนามสกุลได้หลากหลาย
การใช้เลเซอร์นั้นง่ายมาก ขึ้นอยู่กับการ Adapt และวัสดุที่ใช้แตกต่างกันไป เลยมีคำพูดที่ว่า ใช้บ่อยๆ เล่นบ่อยๆ จะเก่งเองอันนี้เป็นเรื่องจริง  ส่วนการเริ่มต้นใช้งาน ทางเรา 3DD นอกจากการจำหน่ายและซัพพอร์ทการใช้งารหลังบ้านเมื่อผู้ใช้มีปัญหาแล้ว ยังมีบริการจัดส่งและเทรนนิ่งสอนการใช้งานให้ โดยราคากันเอง และยิ่งหากมารับสินค้าด้วยตัวเอง สอนการใช้งานให้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

 

 


Laser Cutter and Engraver – CO2 เครื่องตัดและแกะสลักเลเซอร์ชนิด CO2