แปลงรถบ้านให้เป็นรถพยาบาลด้วยEinscanHX

แปลงรถบ้านให้เป็นรถพยาบาลด้วยEinscanHX

System Strobel เป็นผู้ผลิตรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ที่เชี่ยวชาญด้านรถพยาบาล การขนส่งผู้ป่วย และยานพาหนะฉุกเฉิน ผลิตภัณฑ์หลักของพวกเขาคือโครงสร้างตัวถังแบบดั้งเดิม รถตู้ดัดแปลงและรถเก๋ง แต่ยังรวมถึงยานพาหนะเอนกประสงค์อื่นๆ ด้วย ยานพาหนะทุกคัน ยกเว้นเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นเองด้วยมือ System Strobel กำลังส่งออกผลิตภัณฑ์ทั่วโลกไปยังหน่วยแพทย์ หน่วยงานบรรเทาทุกข์ หน่วยดับเพลิงและตำรวจ

ส่วนหนึ่งของ DNA ของบริษัทคือการพึ่งพางานฝีมือแบบดั้งเดิมในเกือบทุกขั้นตอนการผลิต แต่การยึดมั่นในต้นกำเนิด นวัตกรรม และระบบดิจิทัลเป็นปัจจัยสำคัญของวิวัฒนาการ ดังนั้น เมื่อเร็วๆ นี้ แผนกออกแบบได้อัปเกรดเป็น EinScan HX ซึ่งพวกเขาใช้เพื่อปรับปรุงกระบวนการออกแบบและวิศวกรรม เนื่องจากรถแต่ละคันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและปรับแต่งให้เข้ากับความต้องการพิเศษของลูกค้าทุกราย

เราจะดูที่โครงสร้างฐานภายในของ Audi A6 เมื่อเสร็จแล้วจะให้บริการทีมรับมือเหตุฉุกเฉิน ซึ่งประกอบด้วย EMT (คนขับ) และแพทย์ฉุกเฉิน (ผู้โดยสาร) + อุปกรณ์เพิ่มเติม การส่งของ ERT ร่วมกับรถพยาบาลในกรณีฉุกเฉินทำให้ผู้ป่วยได้รับบาดเจ็บอย่างเฉียบพลันและเป็นอันตรายถึงชีวิต โดยพื้นฐานแล้วมันคือยานพาหนะสำหรับแพทย์ แต่ก็มีอุปกรณ์ที่กำหนดจำนวนมาก ซึ่งไม่เพียงต้องจัดเก็บอย่างปลอดภัย แต่ยังเข้าถึงได้ง่ายและใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีความเข้มข้นสูง ส่วนที่สำคัญที่สุดของช่องเก็บของอยู่ที่ท้ายรถซึ่งมีโครงสร้างส่วนบนเป็นรางสแตนเลสซึ่งแบ่งออกเป็นลิ้นชักและตู้คอนเทนเนอร์สำหรับงานหนักหลายชุด

ในอดีต วิศวกรจะทำการวัดขนาดลำตัวทั้งหมดด้วยมือโดยใช้เครื่องมือวัดหลายตัว เพื่อสร้างขึ้นใหม่แบบดิจิทัลก่อนที่จะออกแบบโครงสร้างส่วนบน งานที่ใช้เวลานานและใช้แรงงานมากมักเกิดข้อผิดพลาด

EinScan HX ได้กลายเป็นตัวเปลี่ยนเกมอย่างแท้จริงสำหรับ System Strobel เนื่องจากได้ยกระดับความแม่นยำของการวัดอย่างมาก และลดเวลาที่ต้องใช้ในการรวบรวมและจัดทำเอกสารคุณลักษณะที่เกี่ยวข้องทั้งหมดของลำตัว มาดูกันว่าการปรับแต่งท้ายรถด้วย EinScan HX ทำงานอย่างไร


กระบวนการสแกน 3 มิติเกิดขึ้นถัดจากสายการผลิต 3D Scanner และ Notebook วางบนรถเข็นได้อย่างสะดวกสบาย ลำต้นจัดทำขึ้นโดยติดเครื่องหมายบนพื้นที่ที่เกี่ยวข้องมากที่สุด เพื่อความแม่นยำสูงสุดและเนื่องจากพื้นผิวที่มืดมาก จึงเลือกโหมดสแกนด้วยเลเซอร์ ความละเอียดตั้งไว้ที่ 0.05 มม. การปรับความสว่างทำได้ทันทีขณะสแกน 3D การสแกน 3 มิติด้วย EinScan HX ไม่เพียงแต่กำจัดกระบวนการสร้างใหม่ แต่ยังสร้างพิมพ์เขียวสำหรับงานวัดทั้งหมดในภายหลัง

หลังจากจับลำตัวทั้งหมดในรูปแบบ 3 มิติแล้ว ข้อมูลจะได้รับการประเมินและส่งออกบนไซต์ point cloud ได้รับการประมวลผลภายหลังด้วย Geomagic Essentials และส่งออกเป็นไฟล์ STEP เพื่อรวมเข้ากับซอฟต์แวร์ CAD

กลับมาที่สำนักงาน การออกแบบ 3D สามารถเริ่มต้นได้ทันที ข้อดีของการทำงานกับ Scan Data คือ ตัวรัดที่มีรูปร่างผิดปกติสามารถสร้างขึ้นได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้นและใช้เวลาน้อยลง

หลังจากพิมพ์เขียวเสร็จสิ้น ส่วนประกอบต่างๆ จะถูกออกแบบและติดตั้งภายในบริษัท

System Strobel เลือกใช้ EinScan HX เนื่องจากมีความยืดหยุ่นและอัตราส่วนราคาต่อประสิทธิภาพที่ไม่มีใครเทียบได้ SHINING 3D สามารถให้การสนับสนุนที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ผ่านสำนักงาน EMEA ในบริเวณใกล้เคียง EinScan ช่วยให้ System Strobel สามารถปรับปรุงและทำให้เวิร์กโฟลว์ของพวกเขาเป็นดิจิทัลได้ ในขณะที่ยังคงรักษางานฝีมือของพวกเขาด้วยยานพาหนะและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงสุด ถูกหลักสรีรศาสตร์ ปลอดภัย และเชื่อถือได้ ช่วยชีวิตได้ทุกวัน