ขอขอบคุณ : กรมการอุตสาหกรรมทหาร ฝ่ายโรงงานแบตเตอรี่ทหาร กับ3D Print ที่ใหญ่ที่สุดพิมพ์ได้1เมตร!!!

ขอขอบคุณ : กรมการอุตสาหกรรมทหาร ฝ่ายโรงงานแบตเตอรี่ทหาร กับ3D Print ที่ใหญ่ที่สุดพิมพ์ได้1เมตร!!!

อุตสาหกรรมแบตเตอรี่ เริ่มขึ้นครั้งแรกในกองทัพเรือตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๔๘๓ โดยจัดตั้งกองโรงงานผลิตแบตเตอรี่และสี สังกัดกรมอู่ทหารเรื่อ ในปี พ.ศ.๒๔๙๓ เพื่อผลิตและซ่อมแบตเตอรี่เรือดำน้ำ นับเป็นโรงงานผลิตแบตเตอรี่แห่งแรกในประเทศไทย และได้รับอนุมติให้จัดตั้งโรงงาน เมื่อไม่นานมานี้ได้มีความประสงค์ต้องการ 3D Printer ขนาดใหญ่มากๆ เพื่อทำการพิมพ์กล่องสำหรับใส่แบตเตอรี่ พร้อมทั้งใช้ในการต้นแบบของกรม โดยได้ทำการสอบถามกับพวกเรามา 3DD ก็ได้ทำการนำเสนอ 3D Printer ขนาดใหญ่ ที่พิมพ์ได้ถึง 1เมตร นั่นคือ FullScale Max1000 ใหญ่จุใจสมใจที่ต้องการเลย รวมถึงได้มีการถามถึง 3D Scanner ที่มีความละเอียดคมชัดสูง อย่าง EinScan Pro HD Handheld สแกนระดับ Hi-Def

3DD ได้ทำการจัดส่งโดยขนส่งแบบพิเศษโดยเราเองที่เป็นผู้เชี่ยวชาญ ทั้งเครื่องขนาดเล็กไปถึงเครื่องขนาดใหญ่

นอกจากการจัดส่งแล้วเราได้ทำการขนและติดตั้งเครื่องในส่วนที่ลูกค้าต้องการ เนื่องเครื่องมีขนาดใหญ่มากๆทำให้การจัดส่งและติดตั้งค่อนข้างยาก เพราะไม่สามารถใช้รถขนส่งทั่วไปได้ รวมถึงไม่สามารถใช้คนในการยกเครื่องเข้าไปในอาคารได้ แต่ต้องขอขอบคุณพี่ๆเจ้าหน้าที่ ที่ให้ความช่วยเหลือนำรถโฟคลิฟท์ มาช่วยในการขนย้ายเข้าติดตั้ง

พร้อมทั้งมีการจัดอบรมและสอนการใช้งานเครื่องให้สำหรับผู้สนใจและผู้ดูแลควบคุม

นับว่าเป็นที่หน้าตื่นเต้นสำหรับเราที่ได้จัดส่งมอบเครื่องใหญ่ขนาดนี้ให้กับ กรมการอุตสาหกรรมทหาร

นอกจาก 3D Printer ที่ทาง กรมการอุตสาหกรรมทหารต้อง ยังมี 3D Scanner ที่มีความละเอียดสูงอย่าง EinScan Pro HD Handheld สแกนระดับ Hi-Def

สแกนเนอร์สามมิติ Handheld ตัวท็อปสามารถเก็บงานละเอียดสูง HD เหมาะกับการสแกนวัตถุที่ต้องการรายละเอียดสูง สามารถสแกน Hybrid ได้ทั้งแบบ Fix Scan(ใช้ขาตั้งกล้อง) และ แบบมือถือสแกน(Handheld) จึงครอบคลุมงานที่หลากหลายตั้งแต่ชิ้นใหญ่ไปจนถึงชิ้นเล็ก มีความสามารถเหมือน EinScan Pro 2X 2020 แต่มีความเร็วในการสแกนสูงกว่า 33%

เราได้ทำการสอนการใช้งานไปพร้อมกับเครื่อง 3D Printer โดยได้หาของใกล้ตัวมาสแกนให้ลูกค้าสัมพัสกับชิ้นงานจริงๆ และได้ลองลงมือทำด้วยตัวเอง

พวกเรา 3DD ต้องขอขอบคุณ กรมการอุตสาหกรรมทหาร ฝ่ายโรงงานแบตเตอรี่ทหาร ที่ให้การสนับสนุนสินค้าของพวกเรา ขอบคุณค่ะ/ครับ


Showing all 3 results