แกะกล่อง ใช้งานครั้งแรกกับ Revopoint Pop 3 Handheld 3D Scanner With Color สแกนได้เร็วถึง 18Fps

แกะกล่อง ใช้งานครั้งแรกกับ Revopoint Pop 3 Handheld 3D Scanner With Color สแกนได้เร็วถึง 18Fps

Revopoint 3D Scanner น้องใหม่ที่เข้ามาสะเถือนวงการผู้ผลิต สแกนเนอร์3มิติ โดยได้ปิดตัวสิค้าใหม่ที่ออกมาแบบมาเพื่อการสแกนงานขนาดใหญ่ สามารถเก็บสีได้ ร้อมทั้งมีความละเอียดสูงถึง 0.05mm และมีความเร็วในการสแกน สูงสุด 12-18Fps เรียกว่าความสามารถครบครัน ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก พกพาง่าย สามารถใช้งานนอกสถานที่ได้เนื่องมีการใช้งานแบบ ไร้สาย โดยอาศัย Wifi ของเครื่องในการเชื่อมต่อกับมือถือ ที่สามารถใช้ได้ทุกระบบปฏิบัติการทั้ง IOS, Android รวมถึงบนคอมพิวเตอร์ Window,Mac OS

มาเริ่มแกะกล่อง Revopoint POP3 กันเลย

สำหรับ Revopoint POP3 ถึงจะมาในรูปแบบ Dual Camera Infrared Light แข้อเสียของเขาคือการสแกนกลางแจ้ง แต่สำหรับในราคาที่น่จับจอง นั้นสามารถให้อภัยได้เช่นกัน นิยมใช้ในงานประเภn Reverse Engineer
การตรวจสอบคุณภาพ Automotive การสร้างโมเดล 3 มิติ ขนาดเล็ก เป็นต้น เป็นเครื่องมือสร้างแบบจำลองที่จำเป็นสำหรับมืออาชีพ เช่น นักออกแบบ วิศวกร ผู้ผลิต และนักวิจัยทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์

Revopoint POP3 พกพาง่าย เล็กกว่ากระเป๋าเป้สะพาย

Revopoint POP3 มาในรูปแบบกล่องกำหยี่สีเทาเข้ม ดูแน่นหนา พร้อมทั้งมีที่ถืออย่างชัดเจน เหมาะกับการพกพาเครื่องเพื่อนำไปสแกนต่างสถานที่

ด้านในมีของมาให้มากมาย

 • Revopoint POP3
 • Tripod
 • Phone Holder
 • Calibration board
 • Markers และอื่นๆ (มีแผ่นสีดำ สำหรับติดมาร์คเกอร์เพื่อใช้ได้ตลอด)
 • 2-in-1Moble Cable
 • type C Adapter
 • USB Cable(Type A)
 • Mini Turntable & USB Cable
 • Marker Topper
 • Carrying Case
 • Sample Bust
  เรียกได้ว่ามีมาครบแทบไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มเติมเลย

เราจะมาเริ่มการติดตั้งเพื่อทดสอบการสแกนครั้งแรก Revopoint POP3
การต่อตัวเครื่องสิ่งแรกเลยคือตัวเครื่องเขาไม่สามารถใช้งานได้ด้วยตัวเองแบบเพียวๆจำเป็นต้องมี Tripod หรือขาตั้งกล้องในการจับ เพื่อความปลอดภัยระหว่างการใช้งาน
โดย Tripod เราสามารถเสียบตามล็อคเพื่อยึดเครื่องสแกนและขาตั้งได้ง่ายๆเลย และไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดได้ง่ายๆเนื่องจากมีที่ล็อคแต่ถ้าหากใช้ขาตั้งกล้องอื่นๆจำเป็นต้องเอาหัว Tripod ไปใส่ด้วยนะเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

ในครั้งนี้เราจะมาทดสอบการสแกนผ่านคอมพิวเตอร์ให้ดูโดยการใช้สาย USB Type-C Cable การเชื่อมต่อทำได้ง่ายมากๆเพียงเสียบฝั่ง Type-C Cable เข้ากับตัวเครื่องและฝั่งทาง USB นำเข้าเสียบกับคอมพิวเตอร์ โดยแนะนำให้ใช้ช่องเสียบ USB 3.0 ขึ้นไป
ต่อมาให้เราเข้าไปโหลดโปรแกรมของเครื่องโดยเข้าผ่านเว็ปไซต์ Revopoint ได้เลย ถ้าหากเป็น Application ก็สามารถพิมพ์ที่ช่องค้นหาได้ Revo scan 5

Revopoint POP3 เชื่อมต่อได้หลากหลาย IOS,Android,คอมพิวเตอร์ Window,Mac OS

การเชื่อมต่อจะมี 2รูปแบบคือการเชื่อมต่อผ่าน Wifi และ USB การเชื่อมต่อที่ง่ายและไวที่สุดแนะนำให้ใช้ Wifi แล้วตัวเครื่องจะ Conect กับ USB เข้าไปเอง
ก่อนทำการสแกนแนะนำให้ทำการ Calibrate เครื่องก่อนทำการสแกนทุกครั้งเพื่อความแม่นยำ

เริ่มการสแกนครั้งแรก Revopoint POP3
การสแกนแนะนำให้ใช้ ฐานการสแกน เพราะจะทำให้ทำงานง่ายขึ้น โดยฐานที่แถมมาให้เป็น ฐานหมุนแบบอัตโนมัติโดยไม่มีการบังคับใดๆ จากนั้นทำการถือหรือตั้งเครื่องสแกนให้พอเหมาะ โดยการดูที่โปรแกรม หากเป็นสีเขียวที่เป็นแบบ Good ถือว่าการสแกนนี้ดีแน่นอน
หลังจากนั้นจะกดที่ปุ่ม Start ที่เครื่องหรือที่คอมพิวเตอร์เราก็ได้ เพื่อเริ่มการสแกน ถ้าหากต้องการสแกนด้วยมือก็สามารถสแกนได้เลย หรือถ้าหากต้องการตั้งก็สามารถหาระยะที่ดีที่สุดและทำการสแกน การสแกนในแต่ละครั้งจะสังเกตได้ว่าจะมีคะแนน Flame วิ่งอยู่ โดยเป็นการวิ่งขึ้นไปสูงสุดที่ 3000 Flame
หากวิ่งไปถึงที่สุดแล้วไม่สามารถสแกนต่อได้ ซึ่ง 3000 Flame เฉลี่ยโดยประมาณครึ่งตัวคนได้ แนะนำให้เซฟตัวงานออกเป็นไฟล์ ออกมาและเลือกทำ New Project และสแกนต่อได้โดยแนะนำให้สแกนจากจุดเดิมให้เยอะที่สุดและไปจุดใหม่ จากนั้นเซฟและนำมา Align กันก็จะได้ครบทั้งโมเดล Revo Scan เป็นโปรแกรมที่ฉลาดมากๆหากมีจุดอ้างอิงที่มากพอสามารถกด Auto Align ได้เลย หรือจะทำเป็นแบบ Manual Alignment ก็ได้เช่นกัน หลังจากการสแกนเสร็จแล้วเราจะทำการแก้ไขสิ่งที่เราสแกน สามารถทำได้ในโปรแกรมเลย และหากไม่รู้ว่าอะไรใช้ยังไงก็ยังมีการใช้งานที่เรียบง่ายกว่านั้นคือ One Click เป็นการทำงานแบบ Auto ซึ่งดีมากๆ และใช้เครื่องมือในการรบสิ่งรอบข้างออกได้ด้วย

 

Revopoint POP3 เป็นสแกนเนอร์ที่ดี ใช้งานง่าย เหมาะกับผู้เริ่มต้น และธุรกิจขนาดเล็ก พกพาง่าย สแกนได้ละเอียด สแกนได้ไว สามารถเก็บสีได้ ในราคาประยัด รวมถึงมีโปรแกรมและ Application ที่สามารถใช้งานได้กับหลายหลายระบบ ปฏิบัตการ