ขอขอบคุณ : ฝ่ายวิจัยและพัฒนา EPG Innovation Center Co.,Ltd เครื่องพิมพ์ SLA ขนาดใหญ่ Kings 1700 Pro

ขอขอบคุณ : ฝ่ายวิจัยและพัฒนา EPG Innovation Center Co.,Ltd เครื่องพิมพ์ SLA ขนาดใหญ่ Kings 1700 Pro

การพิมพ์งานชิ้นใหญ่ สำหรับ 3D Printer เชื่อว่าหลายๆคนคงยังไม่รู้จัก Kings SLA 1700 Pro เพราะเป็นเครื่องที่เฉพาะทางอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ สามารถพิมพ์กัดชนรถ และสิ่งใหญ่ๆโดยไม่ต้องมีรอยต่อ เพื่อนำไปทำงานต่อเช่นการอัดไฟเบอร์ หรือวิจัยต่อ ซึ่งงานที่ต้องนำไปวิจัยจะมีเป็นแผนกเฉพาะอย่าง R&D Innovation หรือฝ่ายโปรดักส์ชั่นที่ส่วนใหญ่ตอนนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในอุตสาหกรรมยานยน อุตสาหกรรมพลาสติก เพราะนอกจาก Kings SLA 1700 Pro จะเครื่องใหญ่แล้ว ยังสามารถพิมพ์ชิ้นงานได้ขนาดใหญ่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของอุตสาหกรรม และสามารถพิมพ์งานชิ้นเล็ก ซึ่งเป็นงานฝ่ายผลิตได้อีกด้วย

อุตสาหกรรมที่นิยมใช้ Kings SLA
Automotive : กันชนรถยนต์ / หมวกกันน็อต / Console รถเข็น / อุปกรณ์ต่างๆในรถยนต์
Architecture : ตัวอย่างบ้าน / โครงสร้างสถาปัตยกรรม ที่ซับซ้อน
Artist : รูปปั้น / พระพุทธรูป / งานศิลปะขแนงต่างๆ
Medical : กระดูกและกระโหลกจาก CT หรือ MRI สแกน เพื่อใช้ในการวางแผนวิเคราะการรักษา / แบบหล่อชิ้นส่วนในการปลูกถ่าย implant

EPG Innovation Center Co.,Ltd

วัตถุประสงค์ในการก่อตั้งบริษัท  เพื่อทำการวิจัยและพัฒนาให้กับบริษัทต่างๆ ภายใน และด้วยศักยภาพด้านเทคโนโลยี เครื่องมื่อและอุปกรณ์การทดสอบ วิธีการดำเนินงาน และประสบการณ์ในด้านการทดสอบ  ทำให้ปัจจุบันบริษัท อีพีจี อินโนเวชัน เซ็นเตอร์ จำกัด สามารถให้บริการวิเคราะห์และทดสอบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ตามมาตรฐานการทดสอบระดับสากลที่เป็นที่ยอมรับในด้านผลิตภัณฑ์ยาง พลาสติก โลหะ เซรามิก บรรจุภัณฑ์และชิ้นส่วนยานยนต์  นอกจากนี้บริษัทฯ ยังสามารถให้บริการสอบเทียบเครื่องมือวัดในด้านมิติได้อีก

ก่อนจะมาเป็นระบบ SLA

เมื่อก่อนได้ใช้ระบบ CNC ในการ Develop ในการกัดโฟม กัดพลาสติก แต่เรื่องเกี่ยวกับการตรวจสอบและ Fitting ไม่แน่นอน ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบได้ ทำให้ยากในการทำงาน และต่อมาได้พัฒนามาใช้ระบบ FDM แต่ด้วยเรื่องขนาด เวลา และผิวของชิ้นงานจึงทำให้ การทำงานมีขั้นตอนเพิ่มขึ้น รวมถึงระยะเวลา แต่ในตอนนี้ตั้งแต่มี Kings SLA 1700 Pro ก็ทำให้ทำงานได้ง่ายขึ้น ทั้งขนาด เวลา รวมถึงผิวของชิ้นงานที่เรียบเนียนสวย เช่นการพิมพ์ขนาดชิ้นส่วนรถยนต์ของลูกค้า หรือชิ้นงานอื่นๆ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการ

นอกจากงานวิจัยและพัฒนา

ปัจจุบัน EPG Innovation Center Co.,Ltd ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นในส่วนของ 3D One Stop Service ที่จะให้ทางลูกค้าได้ บอกถึงความต้องการ ที่อยากทำและผลิต โดยมีขั้นตอนดังนี้
Engineering Design – การบอกถึงความต้องการ Concept ที่ลูกค้าต้องการเพื่อทำการออกแบบก่อนนำไปผลิตชิ้นงานต้นแบบ รวมถึงการเลือก Materrial
Prototype – การขึ้นงานต้นแบบ โดยใช้ 3D Printer ระบบ SLA ที่มีขนาดใหญ่ Kings SLA 1700 Pro
Lab Scale Trial – การทดสอบผ่านห้องปฏิบัติการ
Testing – การทดสอบของชิ้นงานต้นแบบ รวมถึงการรีวิวจากลูกค้า
Product &Technology Transfer – การผลิตชิ้นงานจริง

 

 

 

การรับรอง

เนื่องจากเป็นบริษัทที่เป็นงานเกี่ยวกับการวิจัยและพัฒนา ทำให้ทาง EPG Innovation Center Co.,Ltd มีการรับรองโดยมาตราฐานหลายอย่างเช่น IOS 9001 : 2015 และได้รับการรับรองจาก Ford Laboratory Accreditation ซึ่งเป็นการรับรองเกี่ยวกับการวิจัยที่ได้มารตรา รวมถึงทางบริษัทยังมีการเซ็นต์สัญญาเก็บรักษาความลับของลูกค้า รวมถึงความปลอดภัยในการใช้งานห้องต่างๆอย่างเช่น ห้องปิดสนิท และการใช้คีย์การ์ดในการรักษาความปลอดภัย เรียกได้ว่าเป็นที่น่ายินดี และได้รับความไว้วางใจอย่างมาก

3DD Digital Fabrication ต้องขอขอบคุณทาง EPG Innovation Center Co.,Ltd ที่สนับสนุนสินค้าของพวกเราGallery