ยานพาหนะติดตาม RC tracked ที่เร็วที่สุดจาก 3D Printer

ยานพาหนะติดตาม RC tracked ที่เร็วที่สุดจาก 3D Printer

rctestflight บล็อกเกอร์ชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงได้เสร็จสิ้นโครงการ ใหญ่ของ “การผลิตยานพาหนะ R/C ติดตามที่เร็วที่สุดในโลก”
ด้วยการใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Flashforge Guider 3/3 Plus วิดีโอของเขาได้รับการดูหลายล้านครั้งและชอบหลายหมื่นครั้งบน YouTube ซึ่งแสดงให้เห็นถึงข้อดีของการพิมพ์ 3 มิติ
สำหรับการผลิตเฉพาะ ของชิ้นส่วน 3 มิติที่พิมพ์ 3 Printer แสดงให้เห็นประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ตรงตามข้อกำหนดของสโนว์โมบิลในแง่ของคุณสมบัติเชิงกลและความแม่นยำในการประกอบ

โดยเขาได้เริ่มออกแบบตั้งต้นและได้ใช้มอเตอร์สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าแบบขับเคลื่อนด้วยเกียร์ พวกมันมีแรงบิดในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งหมายความว่าพวกมันมักจะใช้กับตัวทดเกียร์ขนาดเล็กมาก หรือแม้แต่โดยตรงในกรณีของฮับมอเตอร์ตัวขับ
การออกแบบและการผลิตโครงการยานพาหนะที่ถูกติดตามนั้นมีการปรับแต่งอย่างสร้างสรรค์ ยานพาหนะที่ถูกติดตามจะไล่ตามความเร็วเคลื่อนที่สูงสุด ซึ่งแน่นอนว่าต้องการความแข็งแกร่งและความมั่นคงสูงของโครงสร้างตัวถังทั้งหมด ในการปรับแต่งรถ RC

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Guider 3/3 Plus เป็นเครื่องพิมพ์อีกรุ่นที่ตอบโจทย์งานนี้ เนื่องจากความคล่องตัว และการพิมพ์ที่เหนือชั้น พร้อมความสามารถในการพิมพ์ที่รวดเร็ว
ซึ่งแน่นอนกว่าช่วยให้ผลิตชิ้นส่วนโครงสร้างส่วนใหญ่บนรถติดตาม R/C ชิ้นส่วนต่างๆ เช่น ตัวยึดสำหรับเพลาขับ แผงกันมอเตอร์ โครงด้านนอก และล้อ

ชิ้นส่วนที่พิมพ์ 3 มิติที่แสดงในภาพด้านบนแสดงโครงสร้างที่ซับซ้อน เช่น รู พื้นผิวโค้ง และเฟือง ชิ้นส่วนที่จะพิมพ์ 3 มิติควรมีความแม่นยำสูง เพื่อให้แน่ใจว่ามีการคำนวณที่ดีระหว่างตัวยึดกับเพลามอเตอร์ ระหว่างล้อกับเพลา
ระหว่างรูสกรูและสกรู นั่นเป็นสิ่งสำคัญในการรับประกันความมั่นคงและการประสานงาน

ในระหว่างกระบวนการประกอบทั้งหมด ชิ้นส่วนตัวอย่าง 3 มิติที่พิมพ์โดย Guider 3/3 Plus แทบไม่ต้องผ่านกระบวนการใดๆ ภายหลัง กล่าวคือชิ้นส่วนที่พิมพ์ 3 มิติโดย Guider 3/3 Plus สามารถใช้ประกอบได้โดยตรง นอกจากนี้ ชิ้นส่วนที่พิมพ์โดยเครื่องพิมพ์ Guider 3/3 Plus ยังแสดงประสิทธิภาพเชิงกลที่สูง

แรงขับเคลื่อนของ Snow Cat มาจากมอเตอร์แบบวงกลม 2 ตัว ซึ่งเป็นชิ้นส่วนไฟฟ้าที่สำคัญที่ต้องการการปกป้อง เพื่อตอบสนองประสิทธิภาพเชิงกล Daniel ออกแบบเปลือกโค้งเพื่อให้ทนต่อแรงกระแทกได้มากขึ้น ในขณะที่นั่นไม่ใช่ความท้าทายเล็กน้อยสำหรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ
ในที่สุด Guider 3/3 Plus ก็สามารถรับประกันได้ว่าเลเยอร์ต่างๆ จะอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องและยึดติดกันอย่างสมบูรณ์และแม่นยำในระหว่างกระบวนการพิมพ์ 3 มิติ ไม่เพียงรับประกันความทนทานต่อแรงกระแทกของชิ้นส่วนสำเร็จรูปเท่านั้น แต่ยังช่วยให้พื้นผิวโค้งเรียบและละเอียดอ่อนอีกด้วย

นอกจากนี้เค้าได้มีการทดสอบการใช้งานอีกหลายครั้ง และปรับแต่งแก้ไขอยู่หลายครั้ง จนออกมาเป็นที่น่าพอใจ เนื่องจาก RC Tracker นอกจากเป็นรถบังคับที่ใช้ในการติดตามแล้ว ยังเป็นรถบังคับที่ใช้ในสถานการณ์จริงที่ใช้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย หรืออุบัติเหตุ