แกะกล่องใช้งานครั้งแรก Einstar 3D Scanner ตัวใหม่ใช้ง่าย สแกนสีได้ น้ำหนักเบา ราคาก็เบาตามน้ำหนัก

แกะกล่องใช้งานครั้งแรก Einstar 3D Scanner ตัวใหม่ใช้ง่าย สแกนสีได้ น้ำหนักเบา ราคาก็เบาตามน้ำหนัก

Unbox Einstar
เป็น 3D Scanner ตัวใหม่ล่าสุดจากทางค่าย Shining3D โดยพวกเรา 3DD เป็นตัวแทนจำหน่ายหลักเจ้าเดียวในประเทศไทย
ที่มีความเฉพาะทางมากที่สุด EINSTAR เปิดตัวมาด้วยรูปลักษณ์ที่กะทัดรัด น้ำหนักเบาสามารถพกพาได้ และก็มาถึงเราแล้ว
วันนี้เลยจะมาทำการ Unbox Einstar 3D Scanner ว่าข้างในมีอะไรบ้าง และน่าใช้แค่ไหน


Unbox Einstar 3D Scanner

อุปกรณ์ต่างๆที่อยู่ภายในกระเป๋า

เปิดกล่อง มีอะไรในกล่องบ้าง Einstar 3D Scanner  มาในรูปแบบกระเป๋า “ที่พกพาง่าย” สะดวกสบาย และมีน้ำหนักที่เบา ภายในกระเป๋าจะมีสายเชื่อมต่อ Power
แผ่นคาลิเบรทบอร์ด และ Marker สำหรับติดโมเดลหรือวัสดุที่ต้องการ นอกจากนั้นยังมีเคสซิลิโคนกับสายคล้องข้อมือ เพื่อป้องกันการตกกระแทกหรือหลุดมืออีกด้วย

ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้มือเดียว มีสถานะของไฟในการบอกถึงระยะห่างในการสแกนของวัตถุ การจับที่ถนัดมือและปุ่มกดที่สามารถเพิ่มหรือลดแสง
น้ำหนักเบา พกพาง่าย ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้มือเดียว

ลักษณะภายนอกของ Einstar
Einstar 3D Scanner ได้ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้มือเดียว มีสถานะของไฟในการบอกถึงระยะห่างในการสแกนของวัตถุ การจับที่ถนัดมือและปุ่มกดที่สามารถเพิ่มหรือลดแสง รวมทั้งยังสามารถ Zoom In/out
ทางด้านการสั่งงานก็สามารถสั่งได้ในตัวเครื่องเองเลยเพียงไม่กี่ปุ่ม ตัวเครื่องมาพร้อมกับโปรเจ็กเตอร์อินฟราเรด VCSEL 3 เครื่อง กล้องสเตอริโอความลึก 2 ตัว
และกล้อง RGB 1 ตัว และด้านข้างมีช่องสำหรับตั้งขาตั้งกล้อง ซึ่งคาดว่าอนาคตอาจจะนำมาใช้ในรูปแบบ Fix scan ได้อีกด้วย ซื้อ 1 ได้ถึง 2

ข้อมูลการสแกนที่ชัดเจน 0.01-0.03 mm

ความโดดเด่นของ Einstar
Einstar สามารถบันทึกข้อมูลการสแกนที่ชัดเจน 0.01-0.03 mm และสร้างเอาต์พุตที่เสถียรเมื่ออยู่กลางแจ้ง ให้ระยะการทำงานที่ยืดหยุ่นสำหรับวัตถุขนาดเล็ก
และขนาดใหญ่ นอกจากการสแกนสีได้โดยไม่สูญเสีย FOV Infrared LED ปลอดภัยกับดวงตา ทำให้สามารถสแกนคนได้ และยังมีโหมดการสแกนเส้นผม
ด้วยน้ำหนักที่เบาช่วยให้สะดวกในการพกพา สแกนรองรับทั้งขนาดใหญ่ จนถึงวัตถุขนาดเล็ก เหมาะกับการใช้งานได้หลายแบบ ทั้งการออกแบบ การศึกษา วัฒนธรรม ศิลปะ การแกะสลัก อื่นๆอีกเพียบใน Einstar

เริ่มใช้งานครั้งแรก Einstar
ก่อนเริ่มการใช้งาน จะต้องทำการเชื่อมต่อสายและพาวเวอร์เข้าด้วยกัน จึงทำการต่อเข้าคอมพิวเตอร์ ในด้านการเสียบสายต่องพ่วงเข้ากับตัวเครื่องนั้นง่ายนิดเดียว
เพียงหันมุมที่มีจุดสังเกตเป็นจุุดสีแดงที่ตัวเครื่องและตัวสายเคเบิ้ล เท่านี้ก็สามารถเสียบเข้าด้วยกันได้แล้ว

Einstar จะมี Software แยกออกมามีชื่อว่า Exstar เวลาเข้าใช้งานจะต้องมีการสมัครสามาชิกหรือการล๊อคอินก่อนใช้งาน

Calibrate
หลังจากที่เราทำการเชื่อมต่อทุกอย่างแล้ว การใช้งานสินค้าที่เป็น Scanner ทุกตัวต้องทำการคาริเบรทก่อนสั่งใช้งาน เพื่อความแม่นยำของวัตถุและสีสำหรับการสแกน


โหมดสแกน
Einstar จะมีโหมดหลักในการสแกนมาให้ 2โหมดคือ Portrait Mode และ Object Mode วันนี้เราจะมาทดสอบการใช้งานครั้งแรกผ่าน Portrait Mode
ซึ่งใน Portrait Mode จะมีความพิเศษขึ้นมาคือ สามารถใช้โหมดสแกนเส้นผมได้ อย่างที่รู้กันว่า scanner แพ้มากที่สุดคือสีดำและเส้นผม Einstar ได้แก้ไขจุดนั้นขึ้นมาเพื่อง่ายต่อการใช้งาน
รวมถึงโหมดการบอกข้อมูลในการสแกน Data quality indicator

ผลงานการสแกนจาก Einstar


Gallery


สรุปหลังจากใช้งานจริง Einstar
Einstar ทำได้ดีมากๆสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน-มืออาชีพ ทั้งด้านการออกแบบ การใช้งาน ที่รองรับการทำงานที่หลากหลาย สิ่งที่ชอบที่สุดของ Einstar มากๆคือการสแกนคน
ที่กล้องสามารถเก็บสีได้ดีมาก และสามารถสแกนดวงตาได้โดยไม่เป็นอันตาราย และอีก Feature สำคัญในการสแกนที่ตอบโจทย์คือ การสแกนในที่แจ้งได้ ความสแกนได้เร็ว
ซึ่งหลายๆเจ้ายังไม่สามารถทำได้ในราคาเท่านี้