สแกน 3 มิติ สีสันสดใส สีสวย สีจริง ละเอียดคม !! พร้อมส่งปริ้นท์สี 3 มิติกับ : EinScan H2 x MIMAKI Color 3D Printer

สแกน 3 มิติ สีสันสดใส สีสวย สีจริง ละเอียดคม !! พร้อมส่งปริ้นท์สี 3 มิติกับ : EinScan H2 x MIMAKI Color 3D Printer

เปิดตัว 3D Scanner Full Color , Real Color , ละเอียดสูงงงง!!!! วันนี้มาพบกับ 3DD Digital Fabrication กันอีกตามเคยนะครับ โดยที่วันนี้ทางเราจะมาทำการทดลองสินค้าสำหรับ 3D Scanner : EinScan H2 กันซึ่งผู้ผลิตได้คุยนักคุยหนา ว่าสีสันสดสวย เหมือนสีจริง และวันนี้เราจะมาทำการทดสอบตัวเครื่อง EinScan H2 กันว่าสมคำร่ำรือ ว่า สแกนได้ง่าย เร็ว และสีสวย จริงหรือป่าว เรามาเริ่มด้วยดูรูปสินค้าและดูสเปคกันก่อนดีกว่าครับ

 1. White Light Mode : สแกนชิ้นงานชัด สวย และสแกนงานในที่มืดๆได้ดี เหมาะกับการสแกนงานที่เป็นวัตถุขนาดใหญ่ และเน้นไปทางงาน ศิลปกรรม , แพ็คเกจจิ้ง , แม่พิมพ์ขนาดใหญ่ , ออกแบบภายใน , รถยนต์ เป็นต้น
 2. IR Mode หรือ Infared Mode : สแกนงานได้รวดเร็ว (เป็นโหมดที่เพิ่มขึ้นมาใหม่ที่รุ่นแรก EinScan H1 ไม่มีนั้นเอง) เหมาะกับการสแกน คน รูปปั้น และจะมีให้เลือกระหว่างวัตถุที่มีขนาดเล็ก , กลาง , ใหญ่ ใช้งานประโยชน์ได้หลากหลาย เนื่องจากว่าจะไม่มีแสงมารบกวนสายตาเมื่อสแกนคน และยังสามารถสแกนผมคน หรือ สแกนงานวัตถุสีดำได้ดีด้วย

* ข้อแนะนำสำหรับ 3D Scanner : EinScan H2 สั้นๆ ง่ายๆ เหมาะกับสแกนทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ไม่เล็กไปกว่า 10 เซนติเมตร และที่สำคัญต้องเป็นงานที่ไม่มีสีเงาด้วย เพราะเป็นข้อจำกัดของตัวเครื่องครับ

หลังจากกระบวนการดังกล่าวทางเราจะเอาข้อมูลทั้งหมดที่ได้จาก 3D Scanner : EinScan H2 มาทำงานต่อโดยการขึ้นรูป 3 มิติ โดย Color 3D Printer เพื่อทำโมเดล 3 มิติแบบ Full Color กันครับ

*สำหรับใครที่ไม่มีเครื่อง Color 3D Printer ไม่เป็นไร เรามีบริการ 3D Print โดยคิดค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 1,200 บาท แล้วแต่ความยากง่ายของโมเดลที่ได้รับมา โดยใช้ Color 3D Printer 10 ล้านสี ติดต่อได้ที่ Color 3D Printer : Mimaki 3DUJ-2207 Line : @dfine

 

EinScan H2
 • คุณสมบัติเบื้องต้นสำหรับตัวเครื่อง ง่ายๆเลยคือ

White Light Mode : สแกนงานละเอียดได้สูงสุด 0.05mm หรือ 50 ไมครอน

IR Mode : สแกนละเอียดได้สูงสุดที่ 0.1mm หรือ 100 ไมครอน

EinScan H2 Specifications
 • เรามาเริ่มการสแกนคนจริงๆ กันเลยครับ วันนี้เราจะให้นางแบบเราแต่งตัวสีสันสดใส โดยเน้นไปในชุดที่มีสีเยอะๆ ลายเยอะๆ และปล่อยผมยาวได้เลย หลังจากนี้เราจะเริ่มสแกนชิ้นงานกันครับ
EinScan H2 Scanning
 • สแกนให้ครบทุกส่วนไล่ตั้งแต่ส่วนหน้าด้านบน – ด้านล่าง และมาเก็บในส่วนที่ยังเก็บไม่ดีพอ รวมไปถึงส่วนผมโดยที่โปรแกรมของ EinScan H2 จะมีฟังก์ชั่นการเปิด Hair Mode โดยที่ฟังก์ชั่นนี้จะเน้นไปทางสแกนงานสีดำได้ดีครับ
EinScan H2 Scanning
 • ก่อน Generate ปิดผิวงาน ในตอนนี้ไฟล์จะเป็น Point Cloud อยู่ครับ
EXScan H
 • ทำการปิดผิวงานแบบ Watertright Model โปรแกรมจะทำการปิดผิวทั้งหมดในส่วนต่างๆให้และสีของชิ้นงานดูจากโปรแกรมจะสวยยิ่งขึ้นครับ
EXScan H
 • ผิวงานที่ถูกปิดผิวแล้ว ซูมๆ ดูแล้วสีที่ได้ชัดเจนสวยงามมาก ผิวหน้าคม , ส่วนของแขนชัดจนเห็นเส้นเลือด , และสีของเสื้อมีความสว่างสวยงาม
3D Model : EinScan H2

 

 

 

 • สำหรับการนำไฟล์ 3 มิตินี้ไปทำใช้งานต่อโดยที่ไฟล์ที่จะนำไปใช้คือ .OBJ
 1. นำไปขึ้นรูป 3 มิติ โดยเครื่องพิมพ์ 3 มิติสี MIMAKI 3D Printer
 2. ขึ้นโชว์บนเว๊ปไซต์ Sketchfab เป็นเว๊ปไซต์ที่นำไฟล์ 3 มิติขึ้นโชว์และเผยแพร่ให้ได้รับชมได้
3D Model : EinScan H2
 • ผลงานของไฟล์ 3 มิติที่ได้จาก EinScan H2 ภาพนี้เปิดในโปรแกรมที่ใช้งานกับเครื่อง 3D Scanner ชื่อโปรแกรมว่า EXScan H
3D Model : Real Color x High Polygon
3D Model : Real Color x High Polygon
3D Model : Real Color x High Polygon
 • โปรแกรม EXScan H สามารถที่จะนำไฟล์ 3 มิติเข้าแกน Origin X Y Z เป็น 0 ได้ในโปรแกรมทันทีเพื่อสะดวกต่อการทำการหรือนำไปใช้งานต่อ
3D Model Origin Set
 • และอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ดีคือเราสามารถที่จะวัดขนาดของชิ้นงานได้แบบ Point to Point , Surface Area , Volume
3D Model Measurement
 • เมื่อเราบันทึกข้อมูลเป็น .OBJ แล้วจะมีไฟล์ทั้งหมด 3 ไฟล์ที่ได้ออกมาคือ .OBJ , .MTL , .JPG 3 ไฟล์นี้จะสามารถนำไปใช้งานต่อได้ครับ
Group .OBJ File
UV Mapping
 • ทำการจัดเรียง UV Mapping ใหม่และยังสามารถนำไฟล์ .JPG นี้ไปแต่งสีสันให้สวยสดเพิ่มขึ้นได้ ในกรณีที่ต้องการเพิ่มสีให้สว่าง หรือ มืดขึ้น และในส่วนนี้ที่เราทำคือต้องการที่จะนำไปเข้า Color 3D Printer : Mimaki 3DUJ-2207 เพื่อปริ้นเป็นโมเดลออกมาครับ
UV Mapping Generate
 • ทำการปรับแต่งในส่วนของ ผิวงานนิดหน่อยโดยใช้โปรแกรม Zbrush เพื่อให้ผิวเรียบเนียนขึ้นปรับสมดุลโมเดลให้ได้สัดส่วนที่ดีขึ้น ก่อนที่จะนำเข้าไปเข้าเครื่อง Color 3D Printer : Mimaki 3DUJ-2207
Zbrush 3D Model
Zbrush 3D Model
 • 3D File พร้อมใช้งานแล้วและยังสามารถนำไปต่อยอดได้อีกหลายๆ อย่าง ไฟล์ดีมีชัยไปกว่าครึ่งครับ
Zbrush 3D Model
 • สำหรับ EinScan H2 ทางเรา 3DD Digital Fab ขอยืนยันคุณสมบัติว่าสแกนได้ง่ายจริง ความละเอียดของ Polygon นับได้ว่าสูงมาก ผิวงานดูดี และที่สำคัญคือสีที่ได้จากการเก็บมานั้น แทบจะไม่ต้องแต่งเพิ่มเลย ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์กับ AR , VR และอนาคตอย่างมากครับ
 • ต่อมาเราได้นำ 3D Model ที่ได้จัดการไฟล์เสร็จแล้วมาทำการขึ้นรูป 3 มิติ หรือ Color 3D Printer : Mimaki 3DUJ-2207 และมาดูผลลัพธ์ที่ได้กันเลยครับ
Color 3D Printer : Mimaki 3DUJ-2207
Color 3D Printer Model

 

 

 

 • จบกันไปกับ 1 กระบวนการ 3D Solution สวยๆ Scan to Print Model กันครับ
Color 3D Printer Model

*สำหรับใครที่ต้องการบริการ Color 3D Print ทางเรามีบริการโดยคิดค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 1,200 บาท แล้วแต่ความยากง่ายของโมเดลที่ได้รับมา สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line : @dfine