Unbox Einscan H2 3D Scanner สแกนเก็บสี ได้สวยสมจริง คมชัด Full Color

Unbox Einscan H2 3D Scanner สแกนเก็บสี ได้สวยสมจริง คมชัด Full Color

Shining3D เปิดตัวสินค้าใหม่ Einscan H2 3D Scanner อัพเกรดมาจาก Einscan H รุ่นก่อนหน้า โดยมีการเครมไว้ว่าเป็นรุ่นที่สแกนเก็บสีได้เหมือนจริงมาก ในรูปแบบ Handheld Scanner หรือที่ใช้มือจับในเวลาที่สแกน และในที่สุดก็มาถึงที่เราจะมา แกะกล่องและลองใช้งานครั้งแรกให้ดูกันว่า Einscan H2 เก็บสีได้ละเอียดและสวยงามจริงหรือไม่ รวมทั้งการทดลองใช้ IR Mode ที่ใช้สำหรับสแกนคนและสแกนสิ่งของ

หลังจากของมาถึงเราได้ทำการแกะกล่องกระดาษที่ใช้สำหรับขนส่งออก จะเห็นได้ว่ามีกระเป๋าแบบ Hard Case ที่มีความแข็งแรงสูง ล็อคได้” รวมถึงมีการออกแบบเพิ่มเติมให้เป็นในรูปแบบกระเป๋าเดินทางที่มีล้อและตัวลากสำหรับเคลื่อนย้ายอย่างปลอดภัย ซึ่งจะมีในเฉพาะรุ่นที่เป็นแบบ Handheld มือถือสแกนเท่านั้น เนื่องจากสินค้ามีราคาที่สูง ต้องระวังในเรื่องการกระแทกและเคลื่อนย้ายอย่างมาก เพราะอย่างที่แน่นอนว่า Handheld Scanner สแกนคนส่วนใหญ่นิยมใช้นอกสถานที่ และสามารถขนส่งไปที่อื่นได้

ภายในกล่องมีอะไรบ้าง

Einscan H2 3D Scanner

ตัวเครื่อง Einscan H2 3D Scanner ที่มาจะคล้ายกับตัวเดิม Einscan H ภายนอกมีเพียงโลโก้ที่แตกต่างไป จะมีเพียงภายในที่เปลี่ยนไปเช่น กล้องสแกนเก็บผิว 5Mp ที่สามารถเก็บสีของพื้นผิวที่ต้องการได้สมจริงมากขึ้น รวมถึงโปรเจคเตอร์ VCSEL ให้มาถึง 3 ตัว  ในการปรับวัสดุ และแสง ทำให้เมื่อใช้งาน ไม่ว่าจะพื้นที่ไหน แสงมากหรือแสงน้อย ก็สามารถใช้งานได้ รวมถึงพื้นที่ผิวที่สแกนก็ออกมาสมจริงเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังมีการอัพเกรด FOV ให้มีระยะการสแกนที่กว้างขึ้น ทำให้การสแกนงานชิ้นใหญ่ๆ ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น โดยที่ความละเอียดและความแม่นยำสูงถึง 0.05 mmManual Guider
Manual Guide ที่ภายในจะมีบอกวิธีการใช้งานเบื้องต้น การคาลิเบรทก่อนใช้งาน รวมถึงการดูแลรักษา

Conection Cable
สายเชื่อมต่อระหว่าง 3D Scanner และคอมพิวเตอร์ ที่แนะนำให้ใช้กับช่องเสียบ USB 3.0 ขึ้นไป และยังมี Adapter Power 12 V,5.0 A

Wire Trimmers
ตัวล็อคสายไฟ กับคอมพิวเตอร์ ตัวนี้ไม่ได้มีอะไรมาก แต่เป็นการใส่ใจของ Shining3D ที่จะใช้สำหรับยึดสายไฟ ไม่ได้ พลุงพลัง และเวลาเลิกใช้งานสามารถห้อยม้วนเก็บสายได้เลย

Marker Point
Marker มาในรูปแบบดวงใหญ่ นิยมใช้ในงานที่ไม่มีจุดอ้างอิงเยอะ หรืองานที่ใหญ่มากๆเช่นเครื่องบิน เรือ รถCalibrate Board
Calibrate Board เป็นแผ่นสำหรับการตั้งเครื่องของ Einscan H2 ซึ่งเป็นจุดเฉพาะเครื่อง ไม่สามารถใช้งานกับเครื่องอื่นได้ และนอกจากนี้ยังมีแผ่นระยะการตั้งของแผ่น พร้อมกับแผ่นบังในการคาลิเบรท แต่ละด้าน รวมถึงด้านหลังของแผ่นยังเป็นส่วนสำคัญ เพราะจะใช้สำหรับการวัดแสงของ Einscan H2

First Scan Einscan H2
ก่อนที่เราจะทดลองสแกนครั้งแรก เราจะทำการ Calibrate เครื่องก่อน เพื่อการใช้งานที่แม่นยำ รวมถึงสีที่ตรงกับความเป็นจริง โดยการ คาลิเบรท สามารถทำตาม Quick Guide ได้หรือทำตามในโปรแกรม Exscan H ได้เช่นกัน

เริ่มการสแกนเราจะใช้โปรแกรมตัวกลางของเครื่องที่มีชื่อว่า Exscan H เป็นของ Shining3D ซึ่งละรุ่นจะมีโปรแกรมที่แตกต่างกันไป ครั้งนี้เราจะเริ่มทดสอบการสแกนด้วย IR Mode โดยใช้เป็น Object Scan แบบ Texture หรือที่เข้าใจกันว่า การสแกนโมเดลแบบสี

ผลงานการทดสอบสแกนครั้งแรกของ Einscan H2

Einscan H2 สแกนโหมด Object Model
Process หลังการสแกนเสร็จแล้ว ภายในโปรแกรม Exscan H ของ Einscan H2
ละเอียดคมชัดมากๆ ทั้งสี ทั้งไฟล์ Einscan H2
Deatail ต่างๆ รวมถึงสีจัดเต็ม
Einscan H2 การสแกนคนเพื่อวัดระยะ การยืน รวมถึงใช้ได้ในวงการแพทย์
Einscan H2 มองเห็นถึงรายละเอียดของเส้นเลือดในหลังมือของแบบ