Product Display จากเครื่อง 3D Printer พิมพ์พร้อมกัน 2แขน ออกแบบเองได้ ไม่เหมือนใคร

Product Display จากเครื่อง 3D Printer พิมพ์พร้อมกัน 2แขน ออกแบบเองได้ ไม่เหมือนใคร

เมื่อพูดถึงการวางสินค้าให้ดูน่าสนใจ หากมีการวางบนพื้นทั่วไป หรือว่าโต๊ะ ก็ทำให้การเข้าใจถึงสินค้าคงเป็นไปได้ยาก ซึ่งหลายๆบริษัทก็นิยมนำ 3D Printer เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการทำ Display วางสินค้า เช่น โมเดลมือ โมเดลหัวคน โมเดลตัวคน เท้า หรืออวัยวะต่างๆ และนอกจากนี้ยังมีการทำแบบจำลองขึ้นมาในส่วนอื่นๆให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น ซึ่งวันนี้เรามีตัวอย่างจาก Case ของในเครือบริษัทเราเอง ซึ่งปกติแล้วสินค้าที่วางโชว์เป็นสินค้าที่มีขนาดเล็ก เนื่องจากเป็นเครื่องวัดระดับน้ำตาล แบบติดตัว ซึ่งผู้ที่สนใจส่วนใหญ่มักจะมองไม่เห็นภาพถึงการใช้งาน

Flashforge Creator 4s

เราเริ่มจากการเลือกใช้เครื่องและ Material หรือวัสดุ
Flashforge Creator 4s เนื่องจากเรามีความต้องการที่จะพิมพ์ในครั้งเดียวด้วยเวลาเดียวกันทั้ง 2ชิ้น ซึ่งมีขาดที่ใหญ่ และไม่ต้องการใช้วัสดุเยอะ จึงเลี่ยงการใช้งานซัพพอร์ท
ซึ่ง Flashforge Creator 4s ตอบทุกโจทย์ความต้องการ สองหัวฉีดอิสระ IIDEX (Interchangeable Independent Dual Extruder System) หัวฉีดทำความร้อนสูงเคลื่อนที่ได้อิสระต่อกันและสามารถถอดเปลี่ยนได้ พิมพ์ชิ้นงานสอง 2สี, 2วัสดุ, 2 งานพร้อมกัน
หรือจะเป็นการพิมพ์แบบ Mirror และยังสามารถรองรับวัสดุในการพิมพ์ได้หลากหลาย

Material ที่เลือกใช้เป็น PLA Matte เป็น Filament จากทางของเรา 3DD ซึ่งเป็นเส้นสีด้าน ไม่มีเงาสะท้อน เลือกใช้เพราะ ต้องการให้ สินค้ามีความโดดเด่น รวมถึงขึ้นรูปใช้งานง่าย

หลังจากเราทำไฟล์เสร็จเรียบร้อยก็สามารถส่งงานผ่าน Wifi เพื่อให้เครื่องทำงานได้ โดยเราได้นำ Video Time laps ที่อยู่ภายในเครื่อง Flashforge Creator 4s ออกมาให้ดู

Flashforge Creator 4s ด้วยขนาดการพิมพ์ได้ใหญ่ 400 x 350 x 500mm ทำให้เราสามารถพิมพ์แขนได้ขนาด 1:1 เมื่อชิ้นงานออกมาจะทำให้เห็นได้ชัดเจนมากกว่าเดิม ว่าสินค้าตัวนี้จะต้องไปอยู่ช่วงไหน ส่วนไหนของร่างกาย และสามารถนำสินค้าจริง มาใช้งานกับโมเดลได้อีกด้วย

การนำชิ้นงานออกมาก็ทำได้ง่ายเพียงเปิดถาดพิมพ์ขึ้น ก็สามารถนำโมเดลออกจากฐานพิมพ์ได้แล้ว เนื่องจากเป็นแผ่นรองพิมพ์แบบ Flexible ไม่ต้องหาอะไรมางัดให้ยุ่งยากเลย

จาก Display ที่เห็นจะเห็นได้ว่า เราได้ทำให้แขนที่เป็นโมเดลของเรา ตั้งขนาดกับโต๊ะได้ ไม่ล้ม และการเข้าใจเกี่ยวกับสินค้าก็สะดวกง่ายมากขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเดินมาไกล ๆ ก็สามารถมองเห็นสินค้าได้โดยง่าย ส่วนใครที่สนใจ CGM เครื่องวัดกลูโคสแบบต่อเนื่อง 15วัน ได้ที่นี่

นำสินค้ามาติดกับ Display ที่เราพิมพ์ด้วย Flashforge Creator 4s
Display ที่เราพิมพ์ด้วยFlashforge Creator 4s ไปลองวางจริง ที่หน้างาน

Showing all 3 results