Share Idea Model Halloween นำไปตบแต่งหรือให้เป็นของขวัญก็ได้

Share Idea Model Halloween นำไปตบแต่งหรือให้เป็นของขวัญก็ได้

ใกล้ถึงคืนผีดุกันแล้ว พร้อมหรือยังกับ Halloween Day คืนที่ใครหลายๆคนจะมีตีมการแต่งกายเป็นผีนานาชาติ
ซึ่งจะบอกว่า Halloween ในบ้านเราก็มีกระแสการตกแต่งบ้าน หรือห้องนอนให้ดูน่ากลัว ขนหัวลุกเช่นกัน
ทางทีมงานเลยมานำโมเดลที่สามารถนำไปตกแต่งมาให้เป็นไอเดียเพื่อใครหลายๆคนเห็นแล้วอยากจะทำตาม

แก๊งค์ผีน้อย
  • Model แก๊งค์ผีน้อย

โมเดลนี้สามารถนำไปตั้งโชว์หรือวางไว้เพื่อประดับได้เลย ใช้เวลาพิมพ์ไม่ถึง 10 ชั่วโมง โดยเส้นที่ใช้เป็นเส้น PLA Silk เส้นที่ให้ความมันเงา สท้อนแสงทำให้มองเห็นได้ง่ายเมื่อมีไฟสลัวๆ
เพราะ Halloween ต้องมาคู่กับความมืด และต้องมีมันเงาอย่างเด่นชัด ที่สามารถมองเห็นและสดุดตาได้ง่าย และพี่กะโหลก ที่มาพร้อมกับสมองของเขา ที่สามารถเปิดสมองออกเพื่อทำใส่สมองลงไปได้เลย
สามารถเข้าไปโหลดไฟล์ได้ที่ Thingravers ได้เลย และเครื่องที่สามารถพิมพ์วัสดุนี้ได้ นั้นก็แสนง่าย เพราะ PLA Silk ต้องการความร้อนของหัวพิมพ์ไม่เยอะ เรียกได้ว่าแทบจะทุกเครื่องพิมพ์สามารถพิมพ์ได้เลย

 

น้าผีและสมองของเขา
  • โมเดลน้าผีและสมองมนุษย์

โมเดลนี้จะเข้ามากๆหากมีการ DIY ทำชิงช้าให้น้าผีได้นั่งแบบในรูป และไม่ต้องกลัวว่าถ้าน้าผีหล่นหรือตกจะทำให้โมเดลพังและแตกบอกเลยว่า เส้น Polycabonate นี้แข็งแรง ทนทาน ไม่หดตัว
เนื่องจากเป็นเส้นที่หลายๆอุตสาหกรรมเลือกใช้ในการประกอบธุรกิจ แข็งแรงทนทานกว่า ABS ทั่วไป แต่การใช้งานและการพิมพ์นั้นก็ยากมากๆเช่นกัน ซึ่งจะทำให้งานเสร็จสมบูรณ์จริงๆต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญกันเลยทีเดียว
และต้องเลือกเครื่องที่มีคุณสมบัติดีอย่าง Adventurer4,Creator3,Guilder lls ซึ่ง3เครื่องนี้มีแผ่นพิมพ์ที่รองรับและทำความร้อนได้พร้อมทั้งยังมีหัวฉีดที่สามารถทำความร้อนสูงได้อีกด้วย และยังสามารถพิมพ์วัสดุอื่นๆที่ยากได้เหมือนกัน

มือซี๊ดด้านสนิท
  • Model มือของใคร?

โมเดลนี้น่ากลัวมากๆ หากมีการดัดแปลงนำไปตบแต่งบนกำแพงหรือสร้างสรรค์ไอเดียต่อ เพราะหลายๆคนคงเคยเห็นหนังผีหลายๆเรื่องที่มีการใช้มือโมเดล ทำให้น่ากลัวและหลอนสุดๆ
และการหาเครื่องที่จะมาพิมพ์ก็ไม่อยากเย็นเนื่องจากไม่ได้ต้องการความร้อนที่สูง เครื่องทั่วๆไปสามารถนำมาพิมพ์ได้เช่นกัน เส้น PLA MATTE นั้นมีดียังไงทำไมถึงมีการใช้งานที่เยอะ และฮิตกัน เนื่องจาก PLA MATTE เป็นเส้นที่มีสีด้าน
ต่อให้นำแสงมาจ่อหรือส่องก็ยังไม่มีเงาของแสง และการขัดโมเดลเพื่อนำไปทำสีต่อก็ใช้ง่ายเช่นกัน แต่ส่วนใหญ่ PLA MATTE นั้นก็ไม่จำเป็นจะต้องทำสีเนื่องจากสีที่เค้ามีเป็นสีที่ ด้าน สวย สด อยู่แล้ว

โมเดลมือที่นำไปแต่งเพิ่มเติม หลอนดีจังเลย
Pumpkin Model